Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
Union Health Secretary writes to Maharashtra, Kerala, Chhattisgarh, and West Bengal
States urged to take prompt steps and to keep a ‘strict vigil’ to curb recent spike in COVID cases
States advised against any laxity which may squander the results gained so far
07 JAN 2021 6:22PM by PIB Delhi
The Union Health Secretary has written to Maharashtra, Kerala, Chhattisgarh and West Bengal urging them to take steps to curb the spike in COVID19 cases. These States are reporting an upsurge in the number of daily news cases in the recent days.
The States have been advised to maintain a ‘strict vigil’ and to take steps to keep a check on the rising cases, especially in view of the new strain of the virus being observed in certain countries which has also been reported in a few States in the India. The Health Secretary has drawn the attention of the States to the low and declining testing rates in the States, stating that any laxity at this crucial junction may squander the results of our collective actions in containing the transmission. They have been advised to analyse the surge at the district and sub-district levels to understand the reasons for this rise and plan adequate measures proactively to curb the same. Aggressively implementation of the ‘Test-Track-Treat” strategy adopted by the country has been strongly advised now more than ever by the Union Health Secretary. The health authorities in the States have also been advised to proactively promote wearing of mask and other COVID appropriate behaviours even while the vaccination drive is about to begin. It is important to ensure that there is no complacency in the collective efforts in containment and management of CIOVID19, the Health Secretary has strongly reiterated.
The States have been assured of all necessary support of the Health Ministry required to manage the pandemic.
The four states comprise 59% of the total active cases in the country.
The total COVID19 cases in Kerala are 7,90,882 which form 7.61% of the total cases. %. The Active Cases are 65,252 (comprising 28.61% of the total national figure).Total number of Recovered Cases is 7,22,421 accounting for Recovery Rate of 91.34, while the total deaths in the State are 3,209 with Case Fatality Rate of 0.41%. The Daily Average cases in Kerala in the last 7 days are 5,023 whereas Daily Average Deaths in the last 7 days are 23. The tests per million (TPM) of Kerala stand at 1,96,432 and Positivity Rate is 11.28%.
The Health Secretary has expressed concern over the dip in the overall tests in the past two weeks in the state combined with increase in the Positivity Rate. The weekly Positivity Rate has been consistently above 11% for the past two weeks, while the case positivity rate for the country is less than 2.5% for the same period.
In view of the above, a high level central team led by Dr S K Singh, Director, National Centre for Disease Control (NCDC) has been rushed by the Central Government to Kerala. The team will review the public health interventions in management of COVID- 19 by the State Government and support the State health authorities in these measures.
Total Cases in Maharashtra stand at 19,54,553 accounting for 18.80% of the national figure. 18,52,759 patients have recovered in the State resulting in Recovery Rate of 94.79%. The Active Cases in the State are 51,969 (amounting for 22.79% of national figure). The State has reported total of 49,825 fatalities, with CFR of 2.55%. The Daily Average cases in Maharashtra in the last 7 days are 3,707 and Daily Average Deaths in the last 7 days are 51.
The TPM is 1,02,870 while the State Positivity Rate is pegged at 15.43%.
Chhattisgarh has registered 2,85,586 Total Cases (with % share in total being 2.75%) and 2,73,030 total number of recoveries with Recovery Rate of 95.60%. The Active Cases as on date are 9,109 (3.99% share in the national pie). The numbers of fatalities in the State is 3,447 and the Case Fatality Rate is 1.21%. Daily Average cases in Chhattisgarh in the last 7 days are 1,006 whereas Daily Average Deaths in the last 7 days are 13.
TPM is 1,16,744 with Positivity Rate of 8.31%.
West Bengal is reporting 5,57,252 Total Cases (% Share in Total Cases – 5.36%), 5,38,521 Total Recovered with 96.64% Recovery Rate. It has 8,868 Active Cases comprising 3.89% of the national figure. There have been 9,863 Total Deaths in the State accounting for Case Fatality Rate of 1.77% . The Daily Average cases in West Bengal in the last 7 days are 908; Daily Average Deaths in the last 7 days are 25.
The TPM are 71,762 and Positivity Rate is 7.80%.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ 19 తాజా పరిస్థితి
కేంద్ర ఆరోగ్య కార్యదర్శి మహారాష్ట్ర, కేరళ, ఛత్తీస్గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్‌కు లేఖ రాశారు
కోవిడ్ కేసులలో ఇటీవలి స్పైక్‌ను అరికట్టడానికి సత్వర చర్యలు తీసుకోవాలని, ‘కఠినమైన జాగరూకత’ ఉంచాలని రాష్ట్రాలకు విజ్ఞప్తి
రాష్ట్రాలు ఏ మాత్రం నిర్లక్ష్యం వహించినా ఇప్పటి వరకు పడ్డ శ్రమ వృధా అవుతుంది
07 JAN 2021 6:22PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ 19 కేసుల పెరుగుదలను అరికట్టడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని కేంద్ర ఆరోగ్య కార్యదర్శి మహారాష్ట్ర, కేరళ, ఛత్తీస్‌గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్‌కు లేఖ రాశారు. ఈ రాష్ట్రాలు ఇటీవల రోజువారీ కొత్త కేసుల పెరుగుదలను నివేదిస్తున్నాయి.
'కఠినమైన జాగరూకత'ని కొనసాగించాలని మరియు పెరుగుతున్న కేసులపై చెక్ పెట్టడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని రాష్ట్రాలకు సూచించారు, ప్రత్యేకించి కొన్ని దేశాలలో వైరస్ కొత్త స్ట్రైన్ ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, దేశంలో కూడా కొన్ని రాష్ట్రాల్లో ఇటువంటి కేసులు నమోదవుతున్నాయి. ఆరోగ్య కార్యదర్శి రాష్ట్రాలలో తగ్గుతున్న పరీక్ష సంఖ్యపై దృష్టి పెట్టారు. ఈ కీలకమైన సమయంలో ఏ మాత్రం ఏమరుపాటు ప్రదర్శించినా మొత్తం శ్రమ వృధా అవుతుందని హెచ్చరించారు. ఈ పెరుగుదలకు గల కారణాలను అర్థం చేసుకోవడానికి జిల్లా మరియు ఉప-జిల్లా స్థాయిలలోని పెరుగుదలను విశ్లేషించాలని మరియు దానిని అరికట్టడానికి తగిన చర్యలు ముందుగానే ప్లాన్ చేయాలని వారికి సూచించారు. దేశం అవలంబించిన ‘టెస్ట్-ట్రాక్-ట్రీట్’ వ్యూహాన్ని దూకుడుగా అమలు చేయడాన్ని కేంద్ర ఆరోగ్య కార్యదర్శి గతంలో కంటే గట్టిగాసూచనలు చేశారు. టీకా డ్రైవ్ ప్రారంభం కానున్నప్పుడు కూడా ముసుగు మరియు ఇతర కోవిడ్ తగిన ప్రవర్తనలను ధరించడాన్ని ప్రోత్సహించాలని రాష్ట్రాల్లోని ఆరోగ్య అధికారులకు సూచించారు. కోవిడ్-19 నియంత్రణ మరియు నిర్వహణలో సమిష్టి ప్రయత్నాలలో నిశ్చలత లేదని నిర్ధారించుకోవడం చాలా ముఖ్యం అని ఆరోగ్య కార్యదర్శి గట్టిగా పునరుద్ఘాటించారు.
మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడంలో అవసరమైన అన్ని మద్దతులు ఇచ్చేలా ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ రాష్ట్రాలకు హామీ ఇచ్చింది.
దేశంలో మొత్తం చురుకైన కేసులలో 59% ఈ నాలుగు రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యాయి.
కేరళలో మొత్తం కోవిడ్ 19 కేసులు 7,90,882, ఇవి మొత్తం కేసులలో 7.61%. క్రియాశీల కేసులు 65,252 (మొత్తం జాతీయ సంఖ్యలో 28.61% ఉన్నాయి).
రికవరీ రేటు మొత్తం 91.34 గా ఉన్న మొత్తం రికవరీ కేసుల సంఖ్య 7,22,421 కాగా, రాష్ట్రంలో మొత్తం మరణాలు 3,209, కేసు మరణాల రేటు 0.41%. గత 7 రోజులలో కేరళలో రోజువారీ సగటు కేసులు 5,023 కాగా, గత 7 రోజులలో రోజువారీ సగటు మరణాలు 23. కేరళలో మిలియన్ (టిపిఎం) పరీక్షలు 1,96,432 వద్ద ఉన్నాయి మరియు పాజిటివిటీ రేటు 11.28%.
.
పాజిటివిటీ రేటు పెరుగుదల, గత రెండు వారాల్లో రాష్ట్రంలో మొత్తం పరీక్షలు తగ్గడంపై ఆరోగ్య కార్యదర్శి ఆందోళన వ్యక్తం చేశారు. గత రెండు వారాలుగా వీక్లీ పాజిటివిటీ రేట్ స్థిరంగా 11% పైన ఉంది, అదే సమయంలో మొత్తం దేశవ్యాప్తంగా పాజిటివిటీ రేటు 2.5% కన్నా తక్కువ.
పై విషయాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్ (ఎన్‌సిడిసి) డైరెక్టర్ డాక్టర్ ఎస్ కె సింగ్ నేతృత్వంలోని ఉన్నత స్థాయి కేంద్ర బృందాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం కేరళకు తరలించింది. ఈ బృందం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం కోవిడ్-19 నిర్వహణలో ప్రజారోగ్య జోక్యాలను సమీక్షిస్తుంది మరియు ఈ చర్యలలో రాష్ట్ర ఆరోగ్య అధికారులకు మద్దతు ఇస్తుంది.
మహారాష్ట్రలో మొత్తం కేసులు 19,54,553 వద్ద ఉన్నాయి, ఇది జాతీయ సంఖ్యలో 18.80%. రాష్ట్రంలో 18,52,759 మంది రోగులు కోలుకున్నారు, ఫలితంగా రికవరీ రేటు 94.79%. రాష్ట్రంలో క్రియాశీల కేసులు 51,969 (జాతీయ సంఖ్యలో 22.79%). రాష్ట్రం మొత్తం 49,825 మరణాలను నివేదించింది, సిఎఫ్ఆర్ 2.55%. గత 7 రోజులలో మహారాష్ట్రలో రోజువారీ సగటు కేసులు 3,707 మరియు గత 7 రోజులలో రోజువారీ మరణాలు 51 ఉన్నాయి. టిపిఎం 1,02,870 కాగా, రాష్ట్ర సానుకూలత రేటు 15.43% వద్ద ఉంది.
చత్తీస్గఢ్ మొత్తం 2,85,586 కేసులను నమోదు చేసింది (మొత్తం వాటా 2.75%) మరియు రికవరీ రేటు 95.60% తో 2,73,030 మొత్తం రికవరీలు నమోదయ్యాయి. తాజాగా యాక్టివ్ కేసులు 9,109 (నేషనల్ పైలో 3.99% వాటా). రాష్ట్రంలో మరణాల సంఖ్య 3,447, కేసు మరణాల రేటు 1.21%. గత 7 రోజుల్లో ఛత్తీస్గఢ్ ‌లో రోజువారీ సగటు కేసులు 1,006 కాగా, గత 7 రోజుల్లో రోజువారీ సగటు మరణాలు 13. టిపిఎం 1,16,744, పాజిటివిటీ రేటు 8.31%.
పశ్చిమ బెంగాల్ మొత్తం కేసులు 5,57,252 (మొత్తం కేసులలో% వాటా - 5.36%) కాగా, 5,38,521 కేసులు అంటే మొత్తం 96.64% రికవరీ రేటుతో రికవరీ చేసింది. ఇది 8,868 యాక్టివ్ కేసులను కలిగి ఉంది, ఇందులో జాతీయ సంఖ్యలో 3.89% ఉన్నారు. కేసు మరణాల రేటు 1.77% గా ఉన్న రాష్ట్రంలో మొత్తం 9,863 మరణాలు సంభవించాయి. గత 7 రోజుల్లో పశ్చిమ బెంగాల్‌లో రోజువారీ సగటు కేసులు 908; గత 7 రోజులలో రోజువారీ సగటు మరణాలు 25. టిపిఎం 71,762 మరియు పాజిటివిటీ రేట్ 7.80%.