Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the dedication of Rewari - Madar section of Western Dedicated Freight Corridor to the Nation
07 JAN 2021 2:58PM by PIB Delhi
Namaskarji,
The Governor of Rajasthan, Shri KalrajMishraji, Governor of Haryana, Shri Satyadev Narayan Aryaji, Chief Minister of Rajasthan Shri Ashok Gehlotji, Chief Minister of Haryana Shri Manohar Lal ji, Deputy Chief Minister Shri DushyantChautalaji, my colleagues in the Cabinet, Shri PiyushGoyalji, Shri Gajendra Singh Shekhawatji, Shri Arjun Ram Meghwalji, Shri Kailash Choudharyji from Rajasthan, Rao Inderjit Singh ji, Shri Rattan Lal Katariaji, Shri Krishan Pal ji from Haryana, all my other colleagues from Parliament, legislators, Ambassador of Japan to India, His Excellency Mr. Satoshi Suzuki ji, other dignitaries present at the event.
Brothers and sisters,
I wish you all for the New Year of 2021. The ongoing MahaYagnato modernize the country's infrastructure has gained a new momentum today. If we talk about the last 10-12 days only, more than Rs. 18,000 crore were transferred directly to the farmers' accounts with the help of the modern digital infrastructure; the National Common Mobility Card was launched on the Airport Express Line of Delhi Metro;and similarly, the driverless Metro was also started. The work began for AIIMS at Rajkot in Gujarat and IIM's permanent campus at Sambalpur in Odisha;the work began for the 6,000 houses in six cities of the country with the world's best technology; the National Atomic Timescale and BharatiyaNirdeshakDravyaSystem were dedicated to the nation;the foundation stone of the country's first National Environmental Standards Laboratory was laid; the 450 km-long Kochi-Mangaluru gas pipeline was inaugurated; the 100th Kisan Rail ran from Sangola in Maharashtra to Shalimar in West Bengal; and at the same time, the first freight train ran on the new Bhaupur-New Khurja freight corridor route of Western Dedicated Corridor and now, today, the 306 km-long corridor of Western Dedicated Freight Corridor has been dedicated to the country. Think, so much has been done in just 10-12 days. When the country has started on a good note in the New Year, the time to come will be even better. So many inaugurations and foundation stones are also important because India has done all these things during this distressed period of Corona. A few days ago, India also approved two ‘Made in India’ vaccines for Corona. India's own vaccine has instilled new confidence among the countrymen. The head of which Indian, which son of Mother Bharati and which person who loves India will not be held high with pride after looking and listening about India’s rapid pace for self-reliance at the start of 2021. Today, every Indian's call is: we will neither halt, nor be tired; we Indians will move together and fast.
Friends,
This project of Dedicated Freight Corridor is being seen as a game changer for India in the 21st century. After the hard work of the last 5-6 years, a large part of it has become a reality today. The speed of freight trains has been recorded above 90 kilometres per hour on the New Bhaupur-New Khurja section which started a few days ago. On a route, where the average speed of freight trains has been only 25 kilometres per hour, these are now running about 3 times faster than before. India needs the same speed of development as compared to earlier and the country needs similar progress.
Friends,
Today, the first double stacked container goods train has been flagged off from New Ateli in Haryana to New Kishangarh in Rajasthan. That is container over a container and that too one-and-a-half kilometers long goods train; it is a great achievement in itself. India has joined the select nations in the world with this potentiality. There has been a great effort of our engineers, technicians and labourers behind this. I congratulate them for this proud achievement.
Friends,
This day has brought new hopes, new opportunities for farmers, entrepreneurs, businessmen and everyone from NCR, Haryana and Rajasthan. Dedicated freight corridors, whether Eastern or Western, are not just modern routes for modern freight trains. These dedicated freight corridors are also corridors for rapid development of the country. These corridors will also form the basis of development of new growth centres and growth points in different cities of the country.
Brothers and sisters,
The Eastern Freight Corridor has already started showing how it is strengthening the potential of different parts of the country. On the one hand, a train carrying thousands of tonnes of foodgrains from Punjab started on the New Bhaupur-New Khurja section, on the other hand, a freight train carrying thousands of tonnes of coal from Jharkhand and Singrauli in Madhya Pradesh reached NCR, Punjab and Haryana. The Western Freight Corridor will do the same from UP, Haryana to Rajasthan, Gujarat and Maharashtra. It will make farming and allied business in Haryana and Rajasthan easier and also infuse new energy to industries in several such districts like Mahendragarh, Jaipur, Ajmer and Sikar. The manufacturing units and entrepreneurs of these states will have faster access to national and international markets at a much lower cost. Faster and affordable connectivity to the ports of Gujarat and Maharashtra will boost new investment opportunities in the region.
Friends,
We all know very well that creation of modern infrastructure is as essential for business as is necessary for life and every new system gets an enabling boost for its advancement.The work associated with it speeds up many engines of the economy. It does not only create spot employment, but also creates new jobs in other industries like cement, steel, transport and many such sectors. As this Dedicated Freight Corridor covers 133 railway stations in 9 states, many other facilities like new multi-modal logistic parks, freight terminals, container depots, container terminals, parcel hubs etc will be developed. All these will benefit the farmers, the small industries, the cottage industries and the big manufacturers.
Friends,
Since it is an event of the Railways, it is natural to talk about tracks, and therefore, I will give you another example by using the analogy of the tracks. One track is working for the development of the individual; the other track is giving new energy to the growth engines of the country. If we talk about the development of a person, today there is a campaign to provide every facility like home, toilet, water, electricity, gas, roads, Internet to the common man in the country. Several welfare programmes are progressing at a rapid pace, be it the PM AwasYojana, Swachh Bharat Abhiyan, Saubhagya, Ujjwala, Pradhan MantriGraminor SadakYojana to make the lives of crores of Indians simpler, comfortable, full of self-confidence and they should have the opportunity to live in esteem. On the other hand, the second track of infrastructure is benefiting the growth engines of the country, our entrepreneurs and our industry. Today, the connectivity of highways, railways, airways, waterways is being spread all over the country rapidly. Ports are being connected with different means of transport and there is focus on multimodal connectivity.
Like freight corridors, economic corridors, defense corridors, tech clusters are being developed for the industry today. And friends, when the world notices that the best infrastructure for individuals and industry is being built in India, it has another positive impact. This is the result of this impact that India is witnessing a record FDI, India's growing foreign exchange reserves and the world's ever-growing trust in India. Mr. Suzuki, Ambassador of Japan, is also present at the event. Japan and its people have always been India's partners as a trusted friend in India's development journey. Japan has also provided economic cooperation as well as full technology support in the construction of the Western Dedicated Freight Corridor. I acknowledge and thank Japan and its people.
Friends,
The synergy between individual, industry and investment is also regularly modernizing the Indian Railways. Who can forget the kinds of experiences faced by the railway passengers? We have also been witness to those hardships. There was a litany of complaints from booking till the end of the journey. There has always been a demand for cleanliness, timely running of trains, service, facility or security, elimination of unmanned gates; the demand forimprovement in railways has been there at all levels. A new impetus has been given to these changes over the years. Whether it is cleanliness from station to compartments, or bio-degradable toilets, or improvement in food and beverages, or modern ticket booking system, or Tejas Express, or Vande Bharat Express or the vista-dome coaches, Indian Railways is getting modernized rapidly and taking India forward at a faster pace.
Friends,
In the last six years, the investment on new railway lines, widening and electrification of railway lines has never been done before. The focus on rail network has also increased the speed and scope of the Indian Railways. The day is not far away when the capital of every state of the North East will be connected with the railways. Semi high speed trains are running in India today. India is working for high speed trains from laying track to the best technology. Indian Railways is also becoming an example of Make in India and excellent engineering today. I am confident that this pace of railways will continue to give a new height to India's progress. My best wishes for the Indian Railways to serve the country in this way. In the Corona period, the way the railway colleagues worked, the labourers were transported to their homes; you have got a lot of blessings. This is my wish that the affection and blessing of the people of the country continue to be with every railway employee.
Once again, I congratulate the people of the country for the Western Dedicated freight Corridor.
Many many thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వెస్టర్న్ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ లోని రేవారీ - మదార్ సెక్షను ను దేశ ప్రజ‌ల‌కు అంకితం చేసిన సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగ పాఠం
07 JAN 2021 2:58PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం !
రాజస్థాన్ గవర్నర్ శ్రీ కల్ రాజ్ మిశ్రా గారు , హర్యానా గవర్నర్ శ్రీ సత్యదేవ్ నారాయణ్ ఆర్య గారు, రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ అశోక్ గెహ్లాట్ గారు, హర్యానా ముఖ్యమంత్రి శ్రీ మనోహర్ లాల్ గారు, ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ దుష్యంత్ చౌతాలా గారు, కేంద్ర మంత్రి వర్గంలో నా సహచరులు శ్రీ పీయూష్ గోయల్ గారు, రాజస్థాన్ కు చెందిన శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ గారు, శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘవాల్ గారు, శ్రీ కైలాష్ చౌదరి గారు, హరియాణ నుంచి రావు ఇందర్ జిత్ సింగ్ గారు. శ్రీ రతన్ లాల్ కటారియా గారు, శ్రీ కృష్ణ పాల్ గారు, పార్లమెంటు లో నా ఇతర సహచరులు, శాసన సభ్యులు, భారత్ కు జపాన్ రాయబారి శ్రీ సతోషి సుజికి గారు, ఈ కార్యక్రమానికి హాజరైన ఇతర ప్రముఖులు.
సోదర, సోదరిమణులారా
2021 ఈ కొత్త సంవత్సరానికి మీకు శుభాకాంక్షలు.. ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న మహా యాగం నేడు దేశ మౌలిక వసతులను ఆధునీకరించేందుకు కొత్త ఊపును సాధించింది. దేశాన్ని ఆధునీక‌రించ‌డానికి గ‌త 10-12 రోజుల‌లో, ఆధునిక డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాల సహాయంతో, 18 వేల కోట్ల రూపాయలకు పైగా నేరుగా రైతుల ఖాతాకు బదిలీ చేశారు, నేషనల్ కామన్ మొబిలిటీ కార్డు ఢిల్లీ మెట్రో ఎయిర్ పోర్ట్ ఎక్స్ ప్రెస్ లైన్ లో ప్రారంభించబడింది, అదే విధంగా డ్రైవర్ రహిత మెట్రో కూడా ప్రారంభించబడింది. గుజరాత్ లోని రాజ్ కోట్ లో ఎయిమ్స్, ఒడిషాలోని సంబల్ పూర్ వద్ద ఐఐఎం శాశ్వత క్యాంపస్ ప్రారంభమైంది, ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో, దేశంలోని ఆరు నగరాల్లో 6,000 ఇళ్లు, నేషనల్ అటామిక్ టైమ్ స్కేల్ మరియు 'భారతీయ నిర్దేశక ద్రవ్య ప్రణాళిని' ని జాతికి అంకితం చేయబడ్డాయి, దేశంలోని మొట్టమొదటి నేషనల్ ఎన్విరాన్ మెంటల్ ఎన్విరాన్ మెంటల్ స్టాండర్డ్స్ ల్యాబొరేటరీకి శంకుస్థాపన చేశారు, 450 కిలోమీటర్ల పొడవైన కొచ్చి-మంగలూరు గ్యాస్ పైప్ లైన్ ను ప్రారంభించారు. 100 వ కిసాన్ రైలు మహారాష్ట్రలోని సంగోలా నుండి పశ్చిమ బెంగాల్ లోని షాలిమార్ వరకు వెళ్ళింది, ఈ మధ్యకాలంలో, మొదటి సరుకు రవాణా రైలు వెస్ట్రన్ డెడికేటెడ్ కారిడార్ యొక్క కొత్త భౌపూర్-న్యూ ఖుర్జా సరుకు రవాణా మార్గంలో నడుస్తుంది మరియు ఇప్పుడు, వెస్ట్రన్ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ యొక్క 306 కిలోమీటర్ల పొడవైన కారిడార్ దేశానికి అంకితం చేయబడింది. కేవలం 10-12 రోజుల్లో, ఆలోచించండి. కొత్త సంవత్సరంలో దేశం బాగుంటే రాబోయే కాలం ఇంకా బాగుంటుంది. ఇంత మంది కి ఎన్నో అ౦దమైన, ఎన్నో శంకుస్థాపనలు కూడా ప్రాముఖ్య౦, ఎ౦దుక౦టే ఈ కష్టకాల౦లో కొరోనా లో భారతదేశ౦ ఇవన్నీ చేసి౦ది. కొన్ని రోజుల క్రితం భారత్ కూడా రెండు మేడ్ ఇన్ ఇండియా వ్యాక్సిన్స్ ఆఫ్ కరోనా ను మంజూరు చేసింది. భారత్ సొంత వ్యాక్సిన్ దేశ ప్రజల్లో కొత్త ఆత్మవిశ్వాసాన్ని నింపిందని అన్నారు. 2021 ప్రారంభంలో, భారతదేశం వేగం, స్వయం సమృద్ధి కోసం వేగం, ఇవన్నీ గమనించడం ద్వారా, హిందుస్తానీ ఎవరు, ఎవరు హిందుస్తానీ అవుతారు, భారతదేశం పై ప్రేమ, ఆమె సగర్వంగా తలెత్తుకొని నిలబడతారు. నేడు, ప్రతి భారతీయుని పిలుపు: మేము ఆగము, మేము అలసిపోయేవాళ్లం కాదు, భారతీయులమైన మనం కలిసి వేగంగా ముందుకు సాగుతాం.
సహచరులారా,
డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ ను 21వ శ‌తాబ్దంలో భార‌త‌దేశంలో ఒక పెద్ద మార్పు ను తీసుకువ‌చ్చే ప‌థ‌కం గా చూడటం జరుగుతోంది. గత 5-6 సంవత్సరాల శ్రమ తరువాత, దానిలో చాలా భాగం నేడు వాస్తవరూపం దాల్చాయి. కొన్ని రోజుల క్రితం ప్రారంభమైన న్యూ భావూపుర్ - న్యూ ఖుర్జా విభాగం గంటకు 90 కిలోమీటర్ల కు పైగా గూడ్స్ రైళ్ల వేగాన్ని నమోదు చేసింది. గూడ్స్ రైళ్ల సగటు వేగం కేవలం 25 కిలోమీటర్లు మాత్రమే ఉండగా, ఇప్పుడు గూడ్సు రైలు గతంలో కంటే 3 రెట్లు వేగంగా నడుస్తోంది. భారతదేశం మునుపటితో పోలిస్తే అదే వేగంతో అభివృద్ధి చెందాల్సి ఉంది మరియు దేశానికి కూడా అదే విధమైన అభివృద్ధి అవసరం.ను ప్రారంభించినప్పటి నుంచి ఆ సెక్ష‌ను లో స‌ర‌కు ర‌వాణా రైలు స‌గ‌టు వేగం మూడింతలు అయింది.
సహచరులారా,
ఈ రోజు, మొదటి డబుల్ స్టీక్ కంటైనర్ సరుకు రవాణా రైలును హర్యానాలోని న్యూ అటెలి నుండి రాజస్థాన్ లోని న్యూ కిషన గఢ్ కు పంపారు. అంటే, కంపార్ట్మెంట్ పైన కంపార్ట్మెంట్, అది కూడా ఒకటిన్నర కిలోమీటర్ల పొడవైన సరుకు రవాణా రైలులో, అది ఒక భారీ ఘనకార్యం. ఈ శక్తివంతమైన ప్రపంచంలోని కొన్ని దేశాలలో భారత్ చేరింది. ఇది మా ఇంజనీర్లు, సాంకేతిక నిపుణులు మరియు కార్మికుల కృషి. దేశాన్ని గర్వించదగ్గ విజయంగా మార్చినందుకు వారిని అభినందిస్తున్నాను.
సహచరులారా,
ఎన్ సి ఆర్, హరియాణ, రాజస్థాన్ ల రైతులు, పారిశ్రామిక వేత్తలు, వ్యవస్థాపకులకు కొత్త్ ఆశలు , అవసరాలను తెచ్చి పెట్టింది. ప్రత్యేక మైన సరుకు రవాణా కారిడార్లు, తూర్పు లేదా పశ్చిమ, ఆధునిక సరుకు రవాణా రైళ్ళకు ఆధునిక మార్గాలు మాత్రమే కాదు. ఈ ప్రత్యేక మైన సరుకు రవాణా కారిడార్లు కూడా దేశం యొక్క వేగవంతమైన అభివృద్ధి కి కారిడార్లు. దేశంలోని వివిధ నగరాల్లో కొత్త గ్రోత్ సెంటర్లు, గ్రోత్ పాయింట్ల అభివృద్ధికి ఈ కారిడార్లు ప్రాతిపదికగా మారనున్నాయి.
సోదర, సోదరిమణులారా
ఈస్టర్న్ ఫ్రైట్ కారిడార్ ఇప్పటికే దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల సామర్థ్యాన్ని ఎలా బలోపేతం చేస్తుందో చూపించడం ప్రారంభించింది. ఒకవైపు పంజాబ్ నుంచి వేల టన్నుల ఆహారధాన్యాలను తీసుకెళ్తున్న రైలు న్యూ భౌపూర్-న్యూ ఖుర్జా సెక్షన్ లో ప్రారంభమైంది, మరోవైపు, మధ్యప్రదేశ్ లోని జార్ఖండ్ మరియు సింగ్రౌలి నుంచి వేల టన్నుల బొగ్గును తీసుకెళ్లే సరుకు రవాణా రైలు ఎన్ సిఆర్, పంజాబ్ మరియు హర్యానాకు చేరుకుంది. పశ్చిమ సరుకు రవాణా కారిడార్ యూపీ, హర్యానా నుంచి రాజస్థాన్, గుజరాత్, మహారాష్ట్ర లకు కూడా ఇదే విధంగా పనిచేయనుంది. ఇది హర్యానా మరియు రాజస్థాన్ లో వ్యవసాయం మరియు అనుబంధ వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేస్తుంది మరియు మహేంద్రగఢ్, జైపూర్, అజ్మీర్ మరియు సికార్ వంటి అనేక జిల్లాల్లో ని పరిశ్రమలకు కొత్త శక్తిని కూడా ఇనుమిస్తుంది. ఈ రాష్ట్రాల తయారీ యూనిట్లు మరియు వ్యవస్థాపకులకు చాలా తక్కువ ఖర్చుతో జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ మార్కెట్ లను వేగంగా యాక్సెస్ చేసుకోబడతాయి. గుజరాత్ మరియు మహారాష్ట్ర యొక్క పోర్టులకు వేగవంతమైన మరియు సరసమైన కనెక్టివిటీ ఈ ప్రాంతంలో కొత్త పెట్టుబడి అవకాశాలను పెంపొందిస్తుంది.
సహచరులారా,
జీవితానికి అవసరమైనవిధంగా ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలను సృష్టించడం అనేది వ్యాపారానికి ఎంత అవసరమో, ప్రతి కొత్త వ్యవస్థ కూడా దాని పురోభివృద్ధికి దోహదపడుతుందని మనందరికీ తెలుసు. దీనికి సంబంధించిన పని ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క అనేక ఇంజిన్ లను వేగవంతం చేస్తుంది. ఇది స్పాట్ ఉపాధిని సృష్టించడమే కాకుండా, సిమెంట్, స్టీల్, ట్రాన్స్ పోర్ట్ మరియు అనేక రంగాల్లో కొత్త ఉద్యోగాలను సృష్టిస్తుంది. ఈ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ 9 రాష్ట్రాల్లోని 133 రైల్వే స్టేషన్లను కవర్ చేస్తుంది కనుక, కొత్త మల్టీ మోడల్ లాజిస్టిక్ పార్కులు, ఫ్రెయిట్ టెర్మినల్స్, కంటైనర్ డిపోలు, కంటైనర్ టెర్మినల్స్, పార్సిల్ హబ్ లు మొదలైన అనేక ఇతర సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేస్తారు. ఇవన్నీ రైతులకు, చిన్న పరిశ్రమలకు, కుటీర పరిశ్రమలకు, పెద్ద ఉత్పత్తిదారులకు ఎంతో మేలు చేస్తుంది.
సహచరులారా,
ఇది రైల్వేలకు చెందిన కార్యక్రమం కాబట్టి, ట్రాక్ ల గురించి మాట్లాడటం సహజం, అందువల్ల, ట్రాక్ ల యొక్క సారూప్యత ఉపయోగించి నేను మీకు మరో ఉదాహరణ ఇస్తాను. ఒక ట్రాక్ వ్యక్తి యొక్క అభివృద్ధి కొరకు పనిచేస్తోంది; మరొక ట్రాక్ దేశ పురోభివృద్ధి ఇంజిన్లకు కొత్త శక్తిని ఇస్తుంది. ఒక వ్యక్తి అభివృద్ధి గురించి మాట్లాడితే నేడు దేశంలో సామాన్యులకు ఇల్లు, మరుగుదొడ్డి, నీరు, విద్యుత్, గ్యాస్, రోడ్లు, ఇంటర్నెట్ వంటి ప్రతి సదుపాయాన్ని కల్పించాలనే ప్రచారం జరుగుతోంది. అనేక సంక్షేమ కార్యక్రమాలు వేగంగా జరుగుతున్నాయి, ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన, స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్, సౌభాగ్య, ఉజ్వల, ప్రధానమంత్రి గ్రామీమైన్ సడక్ యోజన వంటి అనేక సంక్షేమ కార్యక్రమాలు వేగంగా జరుగుతున్నాయి, ఇది కోట్లాది మంది భారతీయుల జీవితాలను సరళతరం, సౌకర్యవంతమైన, పూర్తి ఆత్మవిశ్వాసం మరియు వారు జీవించడానికి అవకాశం కల్పించాలి. మరోవైపు, మౌలిక సదుపాయాల రెండో ట్రాక్, దేశం యొక్క ఎదుగుదల ఇంజిన్ లు, మా వ్యవస్థాపకులు మరియు మా ఇండస్ట్రీలకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. నేడు, రహదారులు, రైల్వేలు, ఎయిర్ వేస్, జలమార్గాల అనుసంధానం వేగంగా దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించబడుతోంది. పోర్టులను వివిధ రవాణా సాధనాలతో అనుసంధానం చేస్తున్నారు మరియు మల్టీమోడల్ కనెక్టివిటీపై దృష్టి కేంద్రీకరించబడింది.
సరుకు రవాణా కారిడార్లు, ఎకనామిక్ కారిడార్లు, డిఫెన్స్ కారిడార్లు, టెక్ క్లస్టర్లు వంటి రంగాల్లో నేడు పరిశ్రమ అభివృద్ధి చేస్తున్నారు. మరియు స్నేహితులారా, వ్యక్తులు మరియు పరిశ్రమ కొరకు అత్యుత్తమ మౌలిక సదుపాయాలు భారతదేశంలో నిర్మించబడుతున్నాయని ప్రపంచం గమనించినప్పుడు, ఇది మరో సానుకూల ప్రభావాన్ని కనపరస్తుంది. ఈ ప్రభావం వల్ల భారత్ రికార్డు స్థాయిలో ఎఫ్ డిఐ, భారత్ విదేశీ మారక నిల్వలు పెరగడం, భారత్ పై ప్రపంచ దేశాల నమ్మకం ఇలా ఉన్నాయి. జపాన్ రాయబారి శ్రీ. సుజుకి కూడా ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. భారతదేశం యొక్క అభివృద్ధి ప్రయాణంలో జపాన్ మరియు దాని ప్రజలు ఎల్లప్పుడూ భారతదేశం యొక్క భాగస్వాములుగా ఉన్నారు. పశ్చిమ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ నిర్మాణంలో జపాన్ ఆర్థిక సహకారంతోపాటు పూర్తి సాంకేతిక సహకారాన్ని కూడా అందించింది. నేను జపాన్ , దాని ప్రజలకు ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను.
సహచరులారా,
వ్యక్తిగత, పారిశ్రామిక, పెట్టుబడుల మధ్య సమ్మిళిత ంగా భారతీయ రైల్వేలను కూడా ఎప్పటికప్పుడు ఆధునీకరిస్తోంది. రైల్వే ప్రయాణికులు ఎదుర్కొంటున్న వివిధ రకాల అనుభవాలను ఎవరు మర్చిపోగలరు? ఆ కష్టాలకు మనం కూడా సాక్షిగా ఉన్నాం. బుకింగ్ నుంచి ప్రయాణం ముగిసే వరకు ఫిర్యాదుల యొక్క లిట్ఉంది. పరిశుభ్రత, రైళ్లు సకాలంలో నడపటం, సర్వీస్, సౌకర్యం లేదా భద్రత, మానవరహిత ద్వారాలను తొలగించడం వంటి డిమాండ్ ఎప్పుడూ ఉంది. రైల్వేల అభివృద్ధి కోసం అన్ని స్థాయిల్లోనూ డిమాండ్ ఉంది. ఈ మార్పులకు అనేక సంవత్సరాలుగా ఒక కొత్త ప్రేరణ ఇవ్వబడింది. స్టేషన్ నుంచి కంపార్ట్ మెంట్ ల వరకు పరిశుభ్రత, లేదా బయో డీగ్రేడబుల్ టాయిలెట్ లు, లేదా ఆహారం మరియు పానీయాలమెరుగుదల, లేదా తేజస్ ఎక్స్ ప్రెస్, లేదా వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ లేదా విస్తా-డోమ్ కోచ్ లు, భారతీయ రైల్వేలు వేగంగా ఆధునీకరించబడి, భారతదేశాన్ని వేగంగా ముందుకు తీసుకెళుతున్నాయి.
సహచరులారా,
గత ఆరేళ్లలో కొత్త రైల్వే లైన్లపై పెట్టుబడి, విస్తరణ, రైల్వే లైన్ల విద్యుదీకరణ వంటి పనులు గతంలో ఎన్నడూ జరగలేదు. రైల్వే నెట్ వర్క్ పై దృష్టి సారించడం వల్ల భారతీయ రైల్వేల వేగం మరియు పరిధి కూడా పెరిగింది. ఈశాన్య రాష్ట్రాల రాజధాని రైల్వేలతో అనుసంధానం అయ్యే రోజు చాలా దూరంలో లేదు. సెమీ హైస్పీడ్ రైళ్లు నేడు భారత్ లో పరుగులు తీస్తున్నాయి. ట్రాక్ వేయడం నుంచి అత్యుత్తమ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వరకు హైస్పీడ్ రైళ్ల కోసం భారత్ కృషి చేస్తోంది. భారతీయ రైల్వేలు కూడా నేడు మేక్ ఇన్ ఇండియా మరియు అద్భుతమైన ఇంజనీరింగ్ కు ఉదాహరణగా మారుతున్నాయి. రైల్వేల యొక్క ఈ వేగం భారతదేశ పురోగతికి ఒక కొత్త ఎత్తుని ఇస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను. ఈ విధంగా దేశానికి సేవ చేయాలని భారతీయ రైల్వేలకు నా శుభాకాంక్షలు. కొరోనా కాలంలో, రైల్వే సహచరులు పనిచేసే తీరు, శ్రామికులను వారి ఇళ్లకు రవాణా చేసేవారు; నీకు ఎన్నో ఆశీర్వాదాలు లభించాయి దేశ ప్రజల అభిమానం, ఆశీర్వాదం ప్రతి రైల్వే ఉద్యోగితో కొనసాగాలని నా ఆకాంక్ష.
మరోసారి, నేను వెస్టర్న్ డెడికేటెడ్ ఫ్రైట్ కారిడార్ కొరకు దేశ ప్రజలకు అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను.
అనేక ధన్యవాదాలు!