Ministry of Finance
ADB, India sign $100 million loan to upgrade power distribution system in Bengaluru
04 JAN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Asian Development Bank (ADB) and the Government of India on 31st December 2020 signed a $100 million loan to modernise and upgrade the power distribution system to enhance the quality and reliability of electricity supply in Bengaluru city in the state of Karnataka.
The signatories to the Bengaluru Smart Energy Efficient Power Distribution Project were Dr. C. S. Mohapatra, Additional Secretary, Department of Economic Affairs in the Ministry of Finance who signed for the Government of India, and Mr. Hoe Yun Jeong, Officer-in-Charge of ADB’s India Resident Mission, who signed for ADB.
Beside the $100 million sovereign loan, ADB will provide a $90 million without sovereign guarantee loan for the project to Bangalore Electricity Supply Company Limited (BESCOM), one of five state-owned distribution utilities in Karnataka.
After signing the loan agreement, Dr. Mohapatra stated that conversion of overhead distribution lines into underground cables will help build an energy-efficient distribution network, reduce technical and commercial losses and minimize electricity outage resulting from natural hazards such as cyclones and external disturbances to overhead lines.
Mr. Jeong said that the project demonstrates an innovative financing arrangement, the first of its kind for ADB, by combining sovereign and nonsovereign loans for a state government-owned enterprise. This is intended to significantly reduce the sovereign exposure and help BESCOM move towards a market-based approach for raising funds for capital expenditure.
In parallel to underground distribution cables, over 2,800 km of fibre optical cables will be installed to strengthen communication network. Moving about 7,200 km of distribution lines underground will help reduce technical and commercial losses by about 30%. The fibre optical cables will be used for smart metering systems, distribution automation system (DAS) in the distribution grid, and other communication networks. The project will install 1,700 automated ring main units adapted with a DAS to monitor and control the distribution line switchgears from the control centre.
The loan will strengthen the capacity of BESCOM in operation and maintenance of underground cabling, environment and social safeguards, financial management and commercial financing. Improved financial management capability will help BESCOM access domestic and international commercial financing market.
ADB is committed to achieving a prosperous, inclusive, resilient, and sustainable Asia and the Pacific, while sustaining its efforts to eradicate extreme poverty. Established in 1966, it is owned by 68 members—49 from the region.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగళూరులో విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థను అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి 100 మిలియన్ల రుణంపై ఏడీబీ ఇండియా సంతకం చేసింది
04 JAN 2021 2:14PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటక రాష్ట్రంలోని బెంగళూరు నగరంలో విద్యుత్ సరఫరాలో నాణ్యత పెంచడానికి విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థను ఆధునీకరించడానికి మరియు అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి 2020 డిసెంబర్ 31 న ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు (ఎడిబి) మరియు భారత ప్రభుత్వం 100 మిలియన్ డాలర్ల రుణంపై సంతకం చేశాయి.
బెంగళూరు స్మార్ట్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెంట్ పవర్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ ప్రాజెక్టుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం తరఫున ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోని ఆర్థిక వ్యవహారాల విభాగం అదనపు కార్యదర్శి డాక్టర్ సిఎస్ మోహపాత్రా సంతకం చేయగా.. ఆఫీసర్-ఇన్-ఛార్జ్ మిస్టర్ హో యున్ జియాంగ్ ఏడిబీ ఇండియా రెసిడెంట్ ఏడీబీ తరఫున సంతకం చేశారు.
100 మిలియన్ల సావరిన్ లోన్‌కు అదనంగా కర్ణాటకలోని ఐదు ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని పంపిణీ యుటిలిటీలలో ఒకటైన బెంగళూరు ఎలక్ట్రిసిటీ సప్లై కంపెనీ లిమిటెడ్ (బెస్కామ్)కు ఈ ప్రాజెక్టుకు సార్వభౌమ హామీ లేకుండా 90 మిలియన్ డాలర్లను ఎడిబి అందిస్తుంది.
రుణ ఒప్పందంపై సంతకం చేసిన అనంతరం డాక్టర్ మోహపాత్రా మాట్లాడుతూ "ఓవర్‌హెడ్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ లైన్లను భూగర్భ కేబుళ్లుగా మార్చడం ద్వారా సమర్ధవంతమైన ఇంధన పంపిణీ నెట్‌వర్క్‌ను నిర్మించడానికి, సాంకేతిక మరియు వాణిజ్య నష్టాలను తగ్గించడానికి మరియు తుఫానులు మరియు ఇతర ప్రమాదాలవల్ల విద్యుత్తు అంతరాయాన్ని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది"అని పేర్కొన్నారు.
రాష్ట్ర ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని సంస్థ కోసం సార్వభౌమ మరియు నాన్‌సోవెరిగ్న్ రుణాలను కలపడం ద్వారా ఈ ప్రాజెక్ట్ ఒక వినూత్న ఫైనాన్సింగ్ విధానాన్ని కలిగి ఉందని ఏడీబీకి ఇదే మొదటిదని జియాంగ్ అన్నారు. ఇది సార్వభౌమ బహిర్గతంను గణనీయంగా తగ్గించడానికి మరియు మూలధన వ్యయం కోసం నిధుల సేకరణ కోసం మార్కెట్ ఆధారిత విధానం వైపు వెళ్ళడానికి బెస్కామ్‌కు సహాయపడుతుందన్నారు.
భూగర్భ పంపిణీ కేబుళ్లకు సమాంతరంగా కమ్యూనికేషన్ నెట్‌వర్క్‌ను బలోపేతం చేయడానికి 2,800 కిలోమీటర్లకు పైగా ఫైబర్ ఆప్టికల్ కేబుల్స్ ఏర్పాటు చేయబడతాయి. సుమారు 7,200 కిలోమీటర్ల పంపిణీ మార్గాలను భూగర్భంలోకి తరలించడం వల్ల సాంకేతిక మరియు వాణిజ్య నష్టాలను 30% తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. ఫైబర్ ఆప్టికల్ కేబుల్స్ స్మార్ట్ మీటరింగ్ సిస్టమ్స్, డిస్ట్రిబ్యూషన్ గ్రిడ్‌లోని డిస్ట్రిబ్యూషన్ ఆటోమేషన్ సిస్టమ్ (డిఏఎస్) మరియు ఇతర కమ్యూనికేషన్ నెట్‌వర్క్‌ల కోసం ఉపయోగించబడతాయి. కంట్రోల్ సెంటర్ నుండి డిస్ట్రిబ్యూషన్ లైన్ స్విచ్ గేర్లను పర్యవేక్షించడానికి మరియు నియంత్రించడానికి ఈ ప్రాజెక్ట్ తో స్వీకరించబడిన 1,700 ఆటోమేటెడ్ రింగ్ మెయిన్ యూనిట్లను వ్యవస్థాపించనుంది.
భూగర్భ కేబులింగ్, పర్యావరణం మరియు సామాజిక భద్రత, ఆర్థిక నిర్వహణ మరియు వాణిజ్య ఫైనాన్సింగ్ నిర్వహణ మరియు నిర్వహణలో బెస్కామ్ సామర్థ్యాన్ని ఈ రుణం బలోపేతం చేస్తుంది. మెరుగైన ఆర్థిక నిర్వహణ సామర్ధ్యం బెస్కామ్ దేశీయ మరియు అంతర్జాతీయ వాణిజ్య ఫైనాన్సింగ్ మార్కెట్లోకి ప్రవేశించడానికి సహాయపడుతుంది.
తీవ్రమైన పేదరికాన్ని నిర్మూలించడానికి ఏడీబీ తన ప్రయత్నాలను కొనసాగిస్తోంది. అలాగే సంపన్నమైన, స్థితిస్థాపకంగా మరియు స్థిరమైన ఆసియా మరియు పసిఫిక్ సాధించడానికి ఏడీబీ కట్టుబడి ఉంది. 1966 లో స్థాపించబడిన ఈ సంస్థలో 68 మంది సభ్యులకు గాను 49 మంది ఈ ప్రాంతం నుండి ఉన్నారు.