Ministry of Education
Union Education Minister virtually addresses the students at 18th Convocation ceremony of Visvesvaraya National Institute of Technology, Nagpur
28 DEC 2020 6:38PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ virtually addressed the students at 18th Convocation ceremony of Visvesvaraya National Institute of Technology, Nagpur. Minister of State for Education Shri Sanjay Dhotre was the guest of honor. Shri. J. D. Patil, whole-time Director, and Senior Executive Vice President for L&T’s Defence Business & L&T-NxT also attended the programme.
Shri. Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, the Chief Guest for the convocation, in his video message, congratulated the students and the parents. He talked about the 3Ds, the country has. The Democracy, Demographics and Demand. He appealed the students to use these 3Ds and help the country become ‘ATMANIRBHAR’ and attain a goal of 5 trillion dollar economy. He stressed upon the role of engineering in nation building. He also informed about the various schemes such as Digital India, Start-up India, Make in India etc. started by the Government of India. He urged the students to build the Naya Bharat – Swachha Bharat, Swastha Bharat and Sashakt Bharat. The minister, sought attention of the students to some of the alumni of the institute, who have made immense contribution to the society and the nation. Dr. Pokhriyal, appreciated the work done by the institute during the corona pandemic.
Shri. Sanjay Dhotre, during his speech asked the students to remember the sacrifices made by the parents to see them reach this milestone. He further added that its time for the students to apply the concepts and ideas learnt during their studies. The minister, sought their attention to the fast changing face of India in the recent years. he appealed the students to keep their values intact in this highly competitive world.
During this 18th Convocation; VNIT awarded a total of 1134 degrees, that included
• 61 Doctor of Philosophy,
• 268 Master of Technology,
• 94 Master of Science,
• 648 Bachelor of Technology in various engineering disciplines and
• 63 Bachelor of Architecture
This year VNIT felicitated students and research scholars with 45 medals, prizes and awards for their academic meritorious achievements.
This year, the prestigious Sir Visvesvaraya Medal was given to Abdul Sattar Mohammad Ashraf Mapara, B. Tech. in Computer Science Engineering for securing highest CGPA amongst all disciplines of B. Tech. programs. He also received Late Shri. N.G.Joshi prize, Late Dr. A. G. Paithankar Medal and Late Mahamahopadhyay Padmavibhushan Dr. V. V. Mirashi Medal. The Academic Excellence Prize and the Late Shri Parag Tijare Prize, both of which are given for highest CGPA in B. Tech., Computer Science Engineering were also bagged by him
Ms. Chetna Srivastava, a student from B.Tech. in Civil Engineering, secured the highest number of prizes and medals. She received the Institute Medal, Academic Excellence Prize, Watwe Education Trust Prize, Late Shri Vishnu Diwakar alias Bhausaheb Gijre Prize, P. J. Sahastrabuddhe Memorial prize, Late Shri C.T. Gharpure prize, Late Prof. M. S. Joshi medal, Late Amol Krishnarao Kawadkar medal and Late Shri Sadik Vali medal for highest CGPA in B. Tech. in Civil Engineering. She also bagged Dr. S. S. Amin prize for scoring highest marks in the subject Advanced Structural Analysis. The newly constituted medal, in the memory of Late Shri Vishramji Jamdar, for 2nd highest CGPA amongst all disciplines of B. Tech. programs was also awarded to Ms. Chetna.
The second newly constituted Late Shri Vishramji Jamdar medal for 2nd highest CGPA in B. Tech. (Metallurgical & Materials Engineering) was bagged by Sagar Kulkarni. At the end, vote of thanks was proposed by The Registrar, Dr. S. R. Sathey.
Prof. P. M. Padole, Chairman BoG and Director VNIT, in his speech, presented the institute report. During his speech he highlighted the institute achievements. He told that the institute believes strongly in Industry – Institute – Interaction, and has signed a MoU with many industries, including the Dassault Aviation, the French Aircraft manufacturer for setting up a center of excellence & establish a curriculum of excellence, with Siemens, to set up a Center of Excellence (CoE) in the area of Industry 4.0 and AIIMS Nagpur to strengthen the various research areas in the field of medical engineering. He further added that, during the last year, the institute has bagged R&D projects from various organizations, worth Rs. 55 crores, a huge 185% jump over the previous year.
Shri. J. D. Patil, while addressing the students, said that now is the time for them to pay the nation back what this country and the society has given them and helped them to reach this level. He reminded the students of their responsibilities namely, integrity and what is right for the society and the country. He also appealed the students, to ponder over what they owe to the institute for making them what they are today.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਿਸਵੇਸ਼ਵਰਾਯ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਨਾਗਪੁਰ ਦੇ 18 ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲੀ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
28 DEC 2020 6:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ‘ਨਿਸ਼ੰਕ’ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰਾਯ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ, ਨਾਗਪੁਰ ਦੇ 18 ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤਰੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਸ਼੍ਰੀ. ਜੇ ਡੀ ਪਾਟਿਲ, ਪੂਰਨ ਕਾਲਕ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਐਲ ਐਂਡ ਟੀ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਐਲ ਐਂਡ ਟੀ-ਐਨਐਕਸਟੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ I
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ‘ਨਿਸ਼ੰਕ’ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਪਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੋਕਤੰਤਰ, ਜਨਅੰਕੜਿਆਂ ਅਤੇ ਮੰਗ ਦੇ 3 ਡੀ'ਜ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ 3 ਡੀ'ਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ' ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ 5 ਖਰਬ ਡਾਲਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਯੋਜਨਾਵਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ, ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਇੰਡੀਆ, ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਯਾ ਭਾਰਤ- ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ, ਸਵਸਥ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ਼ਸ਼ਕਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਕੁਝ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵੱਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਦਿਵਾਇਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਡਾ. ਪੋਖਰਿਯਾਲ ਨੇ ਸੰਸਥਾ ਵੱਲੋਂ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਕੰਮ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ. ਸੰਜੇ ਧੋਤਰੇ ਨੇ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੌਰਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਮਾਪਿਆਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁਰਬਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਰੱਖਣ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਇਸ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਸਕਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਦੌਰਾਨ ਸਿੱਖੀਆਂ ਧਾਰਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਹਾਲ ਦੇ ਹੀ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਹੇ ਸਵਰੂਪ ਵੱਲ ਖਿੱਚਿਆ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਰਹੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਕਦਰਾਂ ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ।
ਇਸ 18 ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ; ਵੀ ਐਨ ਆਈ ਟੀ ਨੇ ਕੁੱਲ 1134 ਡਿਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
*61 ਡਾਕਟਰ ਆਫ ਫਿਲਾਸਫੀ ,
*268 ਮਾਸਟਰ ਆਫ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ,
*94 ਸਾਇੰਸ ਮਾਸਟਰ,
*ਵੱਖ-ਵੱਖ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕੋਰਸਾਂ ਦੇ 648 ਬੈਚਲਰ ਆਫ਼ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ
*63 ਬੈਚਲਰ ਆਫ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ
ਇਸ ਸਾਲ ਵੀ ਐਨ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਖੋਜ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਅਕਾਦਮਿਕ ਹੋਣਹਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਲਈ 45 ਮੈਡਲਾਂ, ਇਨਾਮਾਂ ਅਤੇ ਅਵਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਸਾਲ, ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਰ ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰਾਯਾ ਮੈਡਲ ਅਬਦੁੱਲ ਸੱਤਾਰ ਮੁਹੰਮਦ ਅਸ਼ਰਫ ਮਪਾਰਾ ਨੂੰ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਈਂਸ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਬੀ.ਟੈਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿਚ ਉੱਚਤਮ ਸੀਜੀਪੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਵਰਗੀ ਸ੍ਰੀ ਐਨ.ਜੀ.ਜੋਸ਼ੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਵਰਗੀ ਡਾ: ਏ. ਜੀ ਪੈਥੰਕਰ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਸਵਰਗੀ ਮਹਾਂਮਹੋਪਾਧਿਆਏ ਪਦਮਵਿਭੂਸ਼ਣ ਡਾ: ਵੀ ਵੀ ਮਿਰਾਸੀ ਮੈਡਲ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਅਕਾਦਮਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਾਗ ਤਿਜਾਰੇ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਦੋਵੇਂ ਹੀ ਬੀ.ਟੈਕ ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਈਂਸ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀਜੀਪੀਏ ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਲੋਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਮਿਸ ਚੇਤਨਾ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਜੋ ਬੀ.ਟੈਕ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੀ ਵਿਦਿਆਰਥਣ ਹੈ, ਨੇ ਸਿਵਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿਚ, ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇਨਾਮ ਅਤੇ ਮੈਡਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ। ਉਸ ਨੇ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਮੈਡਲ, ਅਕਾਦਮਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਵਾਟਵੇ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਟਰੱਸਟ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਨੂੰ ਦਿਵਾਕਰ ਉਰਫ ਭਾਉ ਸਾਹਿਬ ਗਿਜਰੇ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਪੀ ਜੇ ਸਹਿਦਰਬੁੱਧੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ੍ਰੀ ਸੀ.ਟੀ. ਘਰਪੁਰੇ ਇਨਾਮ, ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਪ੍ਰੋ: ਐਮਐਸ ਜੋਸ਼ੀ ਮੈਡਲ, ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਅਮੋਲ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਰਾਉ ਕਵਾੜਕਰ ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਬੀ ਟੈਕ ਸਿਵਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਉੱਚਤਮ ਸੀ ਜੀ ਪੀ ਏ ਲਈ ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਦਿਕ ਵਲੀ ਮੈਡਲ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ । ਉਸ ਨੇ ਐਡਵਾਂਸਡ ਸਟਰਕਚਰਲ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਡਾ. ਐਸ.ਐਸ ਅਮੀਨ ਅਵਾਰਡ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸਰਾਮਜੀ ਜਾਮਦਰ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਨਵਾਂ ਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਮੈਡਲ ਵੀ ਬੀ.ਟੈਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੂਜੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਸੀਜੀਪੀਏ ਲਈ ਮਿਸ ਚੇਤਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਬੀ.ਟੈਕ (ਮਟਰਜਿਕਲ ਅਤੇ ਮਟੀਰੀਅਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ) ਵਿਚ ਦੂਜੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਸੀਜੀਪੀਏ ਲਈ ਨਵਾਂ ਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਰਮਜੀ ਜਾਮਦਰ ਮੈਡਲ ਸਾਗਰ ਕੁਲਕਰਨੀ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਰਜਿਸਟ੍ਰਾਰ ਡਾ: ਐਸਆਰ ਸਾਠੇ ਵੱਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਦਾ ਮਤਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰੋ: ਪੀ. ਐਮ. ਪਦੋਲੇ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਬੋਰਡ ਆਫ ਗਵਰਨਰਜ਼ ਅਤੇ ਵੀ ਐਨ ਆਈ ਟੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਸੰਸਥਾ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ। ਆਪਣੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਸਥਾ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸੰਸਥਾ ਇੰਡਸਟਰੀ - ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਵਿਚਾਲੇ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਮਜਬੂਤ ਭਰੋਸਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੇ ਫਰਾਂਸ ਦੀ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਤਾ ਕੰਪਨੀ ਡਸਾਲਟ ਐਵੀਏਸ਼ਨ ਸਮੇਤ ਕਈ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨਾਲ ਇਕ ਸੈਂਟਰ ਆਫ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਅਤੇ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਪਾਠਕ੍ਰਮ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਸੀਮੇਨਸ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗ 4.0 ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟਰ ਆਫ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮੈਡੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੋਜ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਏਮਜ਼ ਨਾਗਪੁਰ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਸੰਸਥਾ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਗਠਨਾਂ ਤੋਂ 55 ਕਰੋੜ ਮੁੱਲ ਦੇ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ ਜੋ ਉਸਤੋਂ ਪਿੱਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 185% ਵੱਧ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ. ਜੇ ਡੀ ਪਾਟਿਲ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਸਦੀ ਵਾਪਸੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕਰਨ ਜੋ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਯਾਦ ਦਿਵਾਈਆਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਕੀ ਸਹੀ ਹੈ, ਆਦਿ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਗੱਲ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਕਿ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਕਿਵੇਂ ਰਿਣੀ ਹਨ, ਜਿਸਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਮੁਕਾਮ ਤੇ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਿਸਤੇ ਉਹ ਅੱਜ ਹਨ ।