Ministry of Tourism
India Tourism Mumbai enchants mall visitors with its unique seven-day brand activation event
Incredible India Installation at the Mall also showcases tourism potential of Odisha, a paired state with Maharashtra under Ek Bharat Shreshtha Bharat
27 DEC 2020 6:35PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism’s Regional Office, Indiatourism Mumbai launched its Domestic Tourism marketing campaign ‘Dekho Apna Desh’ under the theme ‘Explore Incredible India’ with a successful brand activation event in the Reliance Mall , Borivali, Mumbai from 25th Dec. 2020 to 31st Dec. 2020.
In time when destinations in India are unlocking and with objective to woo the Domestic travellers to choose their preferred destination for their upcoming holiday season and weekend holidays, mall visitors of all ages were provided travel information through promotional staff and special promotional packages prepared by local travel agents and Tour operators located in Borivali, Mumbai.
The seven-day event is designed to capture the essence and unique atmosphere of the many holiday options that India offers including the driving holidays, weekend destinations around Mumbai.
The Incredible India Installation in Reliance Mall, Borivali will also showcase the tourism potential of Odisha which is paired with Maharashtra under the Ek Bharat Shreshtha Bharat initiative of Government of India. The installation will showcase Sawantwadi Toys and Warli Painting as they are one of the representatives of the artistic identity of Maharashtra. They are tangible pieces of culture that have been passed down generation after generation. And nothing unifies like art.
About Indiatourism Mumbai : India Tourism Mumbai is the Western & Central Region Head Office of Ministry of Tourism, Govt. of India and handles matters relating implementation of Government of India programs and policies for promotion of tourism in the Western & Central region in coordination with State Tourism Departments & stakeholders .

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੁੰਬਈ ਨੇ ਆਪਣੇ ਖਾਸ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਬ੍ਰਾਂਡ ਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਲ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ
ਮਾਲ ਵਿੱਚ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ਇੰਸਟਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜੋੜੀਦਾਰ ਰਾਜ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਰਸ਼ਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
27 DEC 2020 6:35PM by PIB Chandigarh
ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰ ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੁੰਬਈ ਨੇ ਰਿਲਾਇੰਸ ਮਾਲ, ਬੋਰਿਵਲੀ,ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ 25 ਦਸੰਬਰ,2020 ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ,2020 ਤੱਕ ਸਫਲ ਬ੍ਰਾਂਡ ਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ 'ਦੇਖੋ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ' ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਅੰਤਰਗਤ ਘਰੇਲੂ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਅਭਿਆਨ 'ਦੇਖੋ ਅਪਨਾ ਦੇਸ਼' ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਜਿਹੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਜਦ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਅਨਲੌਕਿੰਗ ਜਾਂ ਖੁਲ੍ਹਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹਨ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਛੁਟੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਅਤੇ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਛੁੱਟੀਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਸੰਦੀਦਾ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਚੁਣਨ ਦੇ ਵੱਲ ਦਿਲਚਸਪੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਮਾਲ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹਰ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਰਮੀਆਂ (ਪ੍ਰੋਮੋਸ਼ਨਲ ਸਟਾਫ) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਟਰੈਵਲ ਏਜੰਟਾਂ ਅਤੇ ਬੋਰਿਵਲੀ,ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਟੂਰ ਅਪਰੇਟਰਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਮੋਸ਼ਨਲ ਪੈਕੈਜ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਡ੍ਰਾਈਵਿੰਗ ਹੌਲੀਡੇਜ਼ (ਸੜਕ ਮਾਰਗ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ), ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਵੀਕਐਂਡ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਜ਼ ਸਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲ ਤੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਛੁੱਟੀਆਂ ਦੇ ਅਨੇਕ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੇ ਵਿਲੱਖਣ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਰਿਲਾਇੰਸ ਮਾਲ, ਬੋਰਿਵਲੀ,ਮੁੰਬਈ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ਇੰਸਟਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਦੀਆ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ 'ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ' ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਜੋੜੀਦਾਰ ਰਾਜ ਹੈ। ਇਸ ਇੰਸਟਾਲੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਕਲਾਤਮਕ ਪਹਿਚਾਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਵ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਾਵੰਤਬਾੜੀ ਖਿਲਾਉਣੇ ਅਤੇ ਬਰਲੀ ਵਾਲੀ ਪੇਟਿੰਗਜ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।ਇਹ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਮੂਰਤ ਅੰਸ਼ ਹਨ,ਜੋ ਪੀੜੀ ਦਰ ਪੀੜੀ ਚਲੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਲਾ ਦੇ ਸਮਾਨ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਕੋਈ ਹੋਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ: ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੁੰਬਈ, ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪੱਛਮੀ ਅਤੇ ਮੱਧ ਹੈਡਕਵਾਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪੱਛਮੀ ਅਤੇ ਮੱਧ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਸੰਬੰਧੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਦਾ ਹੈ।