पर्यटन मंत्रालय
भारतीय पर्यटन-मुंबई आपल्या सात दिवसांच्या अनोख्या ब्रँड ऍक्टिव्हेशन इव्हेंटने शॉपिंग मॉलला भेट देणाऱ्या सर्वांना करत आहे मंत्रमुग्ध
एक भारत श्रेष्ठ भारत अंतर्गत, 'अतुलनीय भारत' या योजनेत ओदिशा राज्यासमवेत महाराष्ट्राच्या पर्यटन क्षमतेचे दर्शन
27 DEC 2020 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 डिसेंबर 2020
पर्यटन मंत्रालयाचे प्रादेशिक कार्यालय, भारत पर्यटन मुंबई यांनी मुंबईतील रिलायन्स माॅल बोरीवली येथे दिनांक 25 डिसेंबर 2020 ते 31 डिसेंबर 2020 दरम्यान 'एक्सप्लोअर इनक्रेडिबल इंडिया' या संकल्पनेवर आधारीत 'देखो अपना देश 'या स्वदेशी पर्यटन विपणन मोहिमेचा आरंभ केला आहे.
भारतातील अनेक पर्यटनस्थळे नुकतीच पुन्हा सुरू होत आहेत, अशा वेळी स्वदेशी प्रवाशांना आकर्षित करून त्यांना त्यांच्या आगामी सुटीच्या आणि साप्ताहिक अखेरीच्या कालावधीसाठी आवडीचे पर्यटनस्थळ निवडण्यासाठी सर्व वयोगटातील अभ्यागतांना, विशेष प्रचार करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांमार्फत प्रवासाची माहिती आणि स्थानिक प्रवासी संस्थांनी तयार केलेल्या विशेष पॅकेजेसची माहिती बोरीवली मुंबई येथील टूर चालकांसह उपलब्ध करण्यात येत आहे.
सात दिवस चालणाऱ्या या उपक्रमाची रचना मुंबईच्या आसपासच्या भागातील ड्रायव्हिंग हाॅलिडेज, मुंबई जवळील सप्ताहा अंती सहलीसाठी भेट देता येण्यासारखी ठिकाणी जाण्यासाठी आणि आकर्षक वातावरण निर्मितीच्या दृष्टीने केली आहे.
बोरीवलीतील रिलायन्स माॅलमधे मधे भारत सरकारच्या "एक भारत श्रेष्ठ भारत" या अंतर्गत 'अतुलनीय भारत' या प्रदर्शना मधे महाराष्ट्रासोबत ओदिशाची जोडी जमवून तेथील पर्यटन क्षमतेचेही दर्शन घडविण्यात येणार आहे. या प्रदर्शनात सावंतवाडी येथील खेळणी आणि वारली चित्रांचेही दर्शन घडविण्यात येत आहे. ही खेळणी आणि चित्रकलेच्या महाराष्ट्राच्या कलात्मकतेचे प्रतिनिधीत्व करतात. ती या राज्यात पिढ्यानपिढ्या चालत आलेल्या कलाकुसरीच्या संस्कृतीचेही दर्शन घडवितात.

Ministry of Tourism
India Tourism Mumbai enchants mall visitors with its unique seven-day brand activation event
Incredible India Installation at the Mall also showcases tourism potential of Odisha, a paired state with Maharashtra under Ek Bharat Shreshtha Bharat
27 DEC 2020 6:35PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism’s Regional Office, Indiatourism Mumbai launched its Domestic Tourism marketing campaign ‘Dekho Apna Desh’ under the theme ‘Explore Incredible India’ with a successful brand activation event in the Reliance Mall , Borivali, Mumbai from 25th Dec. 2020 to 31st Dec. 2020.
In time when destinations in India are unlocking and with objective to woo the Domestic travellers to choose their preferred destination for their upcoming holiday season and weekend holidays, mall visitors of all ages were provided travel information through promotional staff and special promotional packages prepared by local travel agents and Tour operators located in Borivali, Mumbai.
The seven-day event is designed to capture the essence and unique atmosphere of the many holiday options that India offers including the driving holidays, weekend destinations around Mumbai.
The Incredible India Installation in Reliance Mall, Borivali will also showcase the tourism potential of Odisha which is paired with Maharashtra under the Ek Bharat Shreshtha Bharat initiative of Government of India. The installation will showcase Sawantwadi Toys and Warli Painting as they are one of the representatives of the artistic identity of Maharashtra. They are tangible pieces of culture that have been passed down generation after generation. And nothing unifies like art.
About Indiatourism Mumbai : India Tourism Mumbai is the Western & Central Region Head Office of Ministry of Tourism, Govt. of India and handles matters relating implementation of Government of India programs and policies for promotion of tourism in the Western & Central region in coordination with State Tourism Departments & stakeholders .