Ministry of Defence
INDIAN ARMY CELEBRATES 260TH ARMY SERVICE CORPS DAY
08 DEC 2020 5:10PM by PIB Delhi
Indian Army celebrated the 260th Corps Day of the Army Service Corps on Tuesday, 08 December 2020. The day was marked by Lt Gen MKS Yadav, Director General Supplies & Transport and Senior Colonel Commandant laying wreath at National War Memorial, Delhi along with similar events at various ASC establishments across the country.
To commemorate this occasion, a 260 kilometer Ultra Run, themed ‘Run for Martyrs’ was organised from War Memorial, Chandimandir to National War Memorial, Delhi from 04 to 08 December 2020. The thirteen member team led by Lt Col Inderjit Singh covered the distance in four days to promote the spirit of “Fit India Movement”. The run which was flagged off by Lt Gen RP Singh, Army Commander Western Command paid homage to our fallen heroes at various War Memorials enroute at Ambala, Kunjpura and Motilal Nehru Sports School, Rai before they were flagging in by the Director General Supplies &Transport on 08 December 2020 at the National War Memorial.
__________________________________________________________­­­­­­­­­­­­­­­
AA, BSC

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਆਰਮੀ ਸਰਵਿਸ ਕੋਰ ਦਾ 260 ਵਾਂ ਕੋਰ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
08 DEC 2020 5:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ, 08 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਆਰਮੀ ਸਰਵਿਸ ਕੋਰ ਦਾ 260 ਵਾਂ ਕੋਰ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਇਸ ਦਿਨ ਨੂੰ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਐਮ.ਕੇ.ਐੱਸ ਯਾਦਵ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਕਰਨਲ ਕਮਾਂਡਰਾਂ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਏਐਸਸੀ ਅਦਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਫੁੱਲ ਭੇਂਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮਨਾਇਆ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਚੰਡੀਮੰਦਰ ਤੋਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ, ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ 04 ਤੋਂ 08 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ 260 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਅਲਟਰਾ ਦੌੜ , ‘ਰਨ ਫਾਰ ਮਾਰਟੀਅਰਜ਼ ਦੇ ਥੀਮ ਨਾਲ ਕਰਵਾਈ ਗਈ । ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਇੰਦਰਜੀਤ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਤੇਰਾਂ ਮੈਂਬਰੀ ਟੀਮ ਨੇ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਅੰਦੋਲਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੂਰੀ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕੀਤਾ। ਫੌਜ ਦੀ ਪੱਛਮੀ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਆਰ ਪੀ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਇਸ ਦੌੜ ਨੂੰ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਇਸ ਨੇ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਅੰਬਾਲਾ, ਕੁੰਜਪੁਰਾ ਅਤੇ ਮੋਤੀਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਸਪੋਰਟਸ ਸਕੂਲ, ਰਾਈ ਵਿਖੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲਜ਼ ਵਿਖੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਹਾਦੁਰ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ 08 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿਖੇ ਪੁਜੇ, ਜਦੋਂ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸਪਲਾਈਜ਼ ਐਂਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵੱਲੋਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਫਲੈਗ ਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
__________________________________________________________
ਏ ਏ, ਬੀ ਐਸ ਸੀ