Ministry of Defence
INDIAN ARMY CELEBRATES 260TH ARMY SERVICE CORPS DAY
08 DEC 2020 5:10PM by PIB Delhi
Indian Army celebrated the 260th Corps Day of the Army Service Corps on Tuesday, 08 December 2020. The day was marked by Lt Gen MKS Yadav, Director General Supplies & Transport and Senior Colonel Commandant laying wreath at National War Memorial, Delhi along with similar events at various ASC establishments across the country.
To commemorate this occasion, a 260 kilometer Ultra Run, themed ‘Run for Martyrs’ was organised from War Memorial, Chandimandir to National War Memorial, Delhi from 04 to 08 December 2020. The thirteen member team led by Lt Col Inderjit Singh covered the distance in four days to promote the spirit of “Fit India Movement”. The run which was flagged off by Lt Gen RP Singh, Army Commander Western Command paid homage to our fallen heroes at various War Memorials enroute at Ambala, Kunjpura and Motilal Nehru Sports School, Rai before they were flagging in by the Director General Supplies &Transport on 08 December 2020 at the National War Memorial.
__________________________________________________________­­­­­­­­­­­­­­­
AA, BSC

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ சேவை படைப்பிரிவினரின் 260வது உதய தினத்தை கொண்டாடியது இந்திய ராணுவம்
08 DEC 2020 5:10PM by PIB Chennai
ராணுவத்துக்குத் தேவையான அனைத்துப் பொருட்களையும் ராணுவ சேவை படைப்பிரிவு விநியோகம் செய்கிறது. இந்தப் படைப்பிரிவு உதயமான 260வது ஆண்டு தினத்தை, இந்திய ராணுவம் இன்று கொண்டாடியது. இதை முன்னிட்டு, பொருட்கள் விநியோகம் மற்றும் போக்குவரத்துப் பிரிவு தலைமை இயக்குனர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் எம்கேஎஸ் யாதவ், தில்லியில் உள்ள தேசிய போர் நினைவிடத்தில் மலர் வளையம் வைத்து அஞ்சலி செலுத்தினார். இதே போன்ற நிகழ்ச்சிகள், நாடு முழுவதும் பல இடங்களில் உள்ள ராணுவ சேவை படைப்பிரிவு மையங்களில் நடந்தன.
இந்நிகழ்ச்சியை நினைவு கூறும் வகையில், ‘தியாகிகளுக்கான ஓட்டம்என்ற கருப்பொருளில் 260 கி.மீ தூர ஓட்டம், சாந்திமந்திர் போர் நினைவிடத்திலிருந்து தில்லியில் உள்ள போர் நினைவிடம் வரை நடத்தப்பட்டது. டிசம்பர் 4ம் தேதி தொடங்கிய இந்த ஓட்டம், இன்று நிறைவடைந்தது. இதில் லெப்டினன்ட் கர்னல் இந்தர்ஜித் சிங் தலைமையில் 13 பேர் கலந்து கொண்டனர். உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க இந்த ஓட்டம் நடத்தப்பட்டது. இந்த ஓட்டத்தை மேற்கு மண்டல ராணுவ கமாண்டர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் ஆர்.பி.சிங் தொடங்கி வைத்தார். இந்தக் குழுவினர் தாங்கள் செல்லும் வழியில், அம்பாலா, குன்ச்புரா, ராய் பகுதியில் உள்ள மோதிலால் நேரு விளையாட்டு பள்ளி ஆகிய இடங்களில் உள்ள போர் நினைவிடங்களில் மரியாதை செலுத்தினர். இந்தக் குழுவினரை தில்லியில் தேசிய போர் நினைவிடத்தில் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் எம்கேஎஸ் யாதவ் வரவேற்றார்.