संरक्षण मंत्रालय
भारतीय सैन्याने आपला 260 वा सैन्य सेवा कोअर वर्धापन दिन केला साजरा
08 DEC 2020 7:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 डिसेंबर 2020
भारतीय सैन्याने, आज मंगळवार दिनांक 08 डिसेंबर 2020 रोजी 260 वा सैन्य सेवा वाहिनी वर्धापन दिन साजरा केला. या दिवसाचा प्रारंभ, सर्व साधारण पुरवठा आणि परीवहन डायरेक्टर जनरल आणि वरीष्ठ कर्नल कमांडंट लेफ्टनंट एमकेएस यादव यांनी राष्ट्रीय युध्दस्मारकाला पुष्पचक्र वाहून,त्याचबरोबर देशभरातील विविध सैन्य सेवा वाहिनी आस्थापनांच्या स्थानावर अशाच प्रकारचे समारंभ आयोजित करून झाला.
या समारंभाच्या निमित्ताने दिनांक 04 पासून ते 08 डिसेंबर 2020 पर्यंत 260 किलोमीटर लांब पल्ल्याची युध्दस्मारक चंडीमंदीर ते राष्ट्रीय युद्ध स्मारक दिल्ली,रन फॉर मार्टियर’ या संकल्पनेवर आधारीत दौड आयोजित करण्यात आली. लेफ्टनंट कर्नल इंद्रजीत सिंग आणि त्यांच्या तेरा सदस्यांच्या चमूने फिट इंडिया मोहिमेच्या भावनेला प्रोत्साहन देण्यासाठी हे अंतर चार दिवसांत पार केले. ही दौड सैन्यदलाच्या पश्चिम विभागाचे कमांडर लेफ्टनंट जनरल आर.पी सिंग यांनी अंबाला,कुंजपूरा,आणि मोतीलाल नेहरू स्पोर्ट्स स्कूल,राय अशा विविध ठिकाणच्या विविध युध्दस्मारकांवर हुतात्मा झालेल्यांसाठी झेंडा फडकावत सुरुवात केली, त्यानंतर सर्व साधारण पुरवठा आणि परीवहन डायरेक्टर जनरल आणि वरीष्ठ कर्नल कमांडंट लेफ्टनंट जनरल एमकेएस यादव यांनी या चमूचे दिनांक 08 डिसेंबर 2020 रोजी झेंडा फडकावत स्वागत केले.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY CELEBRATES 260TH ARMY SERVICE CORPS DAY
08 DEC 2020 5:10PM by PIB Delhi
Indian Army celebrated the 260th Corps Day of the Army Service Corps on Tuesday, 08 December 2020. The day was marked by Lt Gen MKS Yadav, Director General Supplies & Transport and Senior Colonel Commandant laying wreath at National War Memorial, Delhi along with similar events at various ASC establishments across the country.
To commemorate this occasion, a 260 kilometer Ultra Run, themed ‘Run for Martyrs’ was organised from War Memorial, Chandimandir to National War Memorial, Delhi from 04 to 08 December 2020. The thirteen member team led by Lt Col Inderjit Singh covered the distance in four days to promote the spirit of “Fit India Movement”. The run which was flagged off by Lt Gen RP Singh, Army Commander Western Command paid homage to our fallen heroes at various War Memorials enroute at Ambala, Kunjpura and Motilal Nehru Sports School, Rai before they were flagging in by the Director General Supplies &Transport on 08 December 2020 at the National War Memorial.
__________________________________________________________­­­­­­­­­­­­­­­
AA, BSC