Ministry of Civil Aviation
AAI observes Aviation Safety Awareness Week 2020
23 NOV 2020 5:27PM by PIB Delhi
Airports Authority of India (AAI) commenced Aviation Safety Awareness Week 2020 (23rd November to 27th November 2020). The week-long celebration is being observed at all airports and ANS locations managed by AAI across India.
Shri Arvind Singh, Chairman, AAI, requested all Regional Executive Directors & Airport Directors to be proactive and to devote time personally for monitoring safety performance of their respective region/station. Shri Singh further stressed that during Covid-19 situation in spite of reduced flight movements, it has been observed that wildlife/bird menace has increased at airports. Safety preventive measures should continue unabated irrespective of traffic volume.
To raise awareness on Aviation Safety, AAI will undertake various employee engagement programs at the airports and ANS stations like reviewing of documents and facilities, Mock exercises, preventive maintenance etc. Various social campaigns too will be rolled out to raise awareness on the issue. Banners and posters are being displayed across AAI offices and operational centres to educate both external and internal stakeholders on the significance of the Safety Awareness Week.
Shri Maneesh Kumar DDG, DGCA has emphasized to achieve long term objective of Zero fatality by the year 2030 as envisaged by ICAO in its Global Aviation Safety Plan (GASP-2020-22) through better managed safety systems of stakeholders.
In order to make people of surrounding community aware about their role in ensuring safety of aircraft operation in local airport, Airport Directors will be organizing awareness programme in school/colleges on role of local residents in aviation safety.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
విమానయాన భ‌ద్ర‌తా అవ‌గాహ‌నా వారం 2020ను పాటిస్తున్న ఎఎఐ
23 NOV 2020 5:27PM by PIB Hyderabad
విమానయాన భ‌ద్ర‌తా అవ‌గాహ‌నా వారం 2020 (న‌వంబ‌ర్ 23 నుంచి 27 న‌వంబ‌ర్,2020)ను ఎయిర్ పోర్ట్్స అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఎఐ) ప్రారంభించింది. ఎఎఐ ఆధ్వ‌ర్యంలో నిర్వ‌హించే దేశంలోని అన్ని విమానాశ్ర‌యాల‌లోనూ, ఎఎన్ెస్ ప్ర‌దేశాల‌లోనూ ఈ వారపు వేడుక‌లు ప్రారంభ‌మ‌య్యాయి.
త‌మ‌తమ ప్రాంతాల‌లో భ‌ద్ర‌తా ప‌నితీరును వ్య‌క్తిగ‌తంగా ప‌ర్య‌వేక్షించేందుకు ప్రాంతీయ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్ట‌ర్లు, ఎయిర్ పోర్ట్ డైర‌క్ట‌ర్లు సానుకూల‌త‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించాల‌ని ఎఎఐ చైర్మ‌న్ అర్వింద్ సింగ్ విజ్ఞ‌ప్తి చేశారు. కోవిడ్‌-19 సం‌క్షోభ స‌మ‌యంలో విమానాలు ఎక్కువ‌గా న‌డ‌వ‌ని కార‌ణంగా విమానాశ్ర‌యాల‌లో ప‌శుప‌క్ష్యాదుల భ‌యం పెరిగింద‌ని అని సింగ్ ప‌ట్టి చూపారు. ట్రాఫిక్ ఎంత ఉన్న‌ప్ప‌టికీ భ‌ద్ర‌త నివార‌ణ చ‌ర్య‌ల‌ను నిరంత‌రం కొన‌సాగాల‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
విమాన‌యాన భ‌ద్ర‌త ప‌ట్ల అవ‌గాహ‌న‌ను పెంచేందుకు, ఎఎఐ విమానాశ్ర‌యాల‌లోనూ, ఎఎన్ ఎస్ స్టేష‌న్ల‌లో ఉద్యోగుల‌ను భాగ‌స్వాముల‌ను చేసేందుకు న‌కిలీ వ్యాయామాలు, నివార‌ణ నిర్వ‌హ‌ణ త‌దిత‌ర కార్య‌క్ర‌మాల‌ను, ప‌త్రాలు, సౌక‌ర్యాల స‌మీక్ష స‌హా వివిధ కార్య‌క్ర‌మాల‌ను చేప‌ట్ట‌నున్న‌ట్టు చెప్పారు. ఈ విష‌యంపై అవ‌గాహ‌న‌ను పెంచేందుకు వివిధ సామాజిక ప్ర‌చారాల‌ను ప్రారంభించ‌నున్నారు. ఎఎఐ కార్యాల‌యాలు, కార్య‌నిర్వ‌హ‌ణ కేంద్రాల వ‌ద్ద అంత‌ర్గ‌త‌, బ‌హిర్గ‌త భాగ‌స్వాముల‌కు భ‌ద్ర‌తా అవ‌గాహ‌న‌ వారం ప్రాముఖ్య‌తను తెలియ‌చెప్పేందుకు బ్యాన‌ర్లు, పోస్ట‌ర్ల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శిస్తున్నారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా డిజిసిఎ డ‌డిజి మ‌నీష్ కుమార్ మాట్లాడుతూ, 2030 నాటికి ఐసిఎఒ త‌న అంత‌ర్జాతీయ విమాన‌యాన భ‌ద్ర‌తా ప్ర‌య‌ణాళిక (జిఎఎస్‌పి -2020-22) ఆశించిన‌ట్టుగా ఒక్క‌ మృతి కూడా లేకుండా చేయాల‌న్న దీర్ఘ‌కాలిక ల‌క్ష్యాన్ని భాగ‌స్వాముల భ‌ద్ర‌తా వ్య‌వ‌స్థ‌లను స‌రిగ్గా నిర్వ‌హ‌ణ ద్వారా సాధించాల్సిన అవ‌స‌రాన్ని నొక్కి చెప్పారు.
స్థానిక విమానాశ్ర‌యాల‌లో విమాన కార్య‌క‌లాపాల భ‌ద్ర‌త‌ను కాపాడ‌డంలో చుట్టు ప‌క్క‌ల ఉన్న స‌మాజం పాత్ర ప‌ట్ల అవ‌గాహ‌న పెంచేందుకు, ఎయిర పోర్్ట డైరెక్ట‌ర్లు పాఠ‌శాల‌లు, క‌ళాశాల‌ల్లో విమానయాన భ‌ద్ర‌త ప‌ట్ల స్థానిక ప్ర‌జ‌ల పాత్ర‌ను గురించి అవ‌గాహ‌నా కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హిస్తారు.