Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Government of India is committed to the welfare of Farmers and Agriculture is it's top priority - Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar
Procurement of Farm Produce on MSP will continue
Union Agriculture Minister and Minister of Railways, Consumer affairs, Food and Public Distribution interact with representatives of Farmers Organizations from Punjab in New Delhi
13 NOV 2020 6:36PM by PIB Delhi
The Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Railways Shri Piyush Goyal and Shri Som Prakash MOS Ministry of Commerce & Industries interacted with the representatives of Farmers Organizations of Punjab on 13th November, 2020 in Vigyan Bhavan, New Delhi.
At the outset, the Agriculture Minister cordially welcomed the representatives of Farmers Organizations of Punjab and briefed about the reforms made in the agriculture sector to empower the farmers. It was emphasized that agriculture is always on the top priority for Government of India to boost rural economy. He mentioned that the Government is taking several measures for the welfare of farmers with a specific focus on ‘Aatmnirbhar Bharat’. The new Farm Acts would not only provide freedom of choice to the farmers to sell their produce at remunerative price but also safeguard the interest of farmers.
During the interaction, the Ministers also informed the representatives of farmer Organizations that procurement of farm produce on MSP and the Mandi system will continue as before. The new Farm Act will encourage Mandis to provide better services to the farmers.
The representatives of the farmers’ unions expressed their views on new Farm Acts.
The farmer’s representatives were also apprised with other initiatives taken by the Government such as Agriculture Infrastructure Fund and formation of 10,000 Farmer Producer Organizations aiming towards income enhancement of farmers and creating employment opportunities for youth in rural areas.
During the interaction various issues related to farmer’s welfare were discussed at length. It was assured that the Government of India is always committed to protect the interest of farmers and is always open for discussions for the welfare of farmers. The talks were held in a cordial atmosphere and both sides agreed to continue to hold further discussions.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం రైతుల సంక్షేమానికి కట్టుబడి ఉంది మరియు వ్యవసాయం దాని ప్రధమ ప్రాధాన్యత - కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్
ఎం.ఎస్.‌పి. పై వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల సేకరణ కొనసాగుతుంది
కేంద్ర వ్యవసాయ మంత్రితో పాటు, రైల్వేలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం, ప్రజా పంపిణీ శాఖల మంత్రి పంజాబ్ నుండి వచ్చిన రైతు సంస్థల ప్రతినిధులతో న్యూఢిల్లీలో సమావేశమయ్యారు.
13 NOV 2020 6:36PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్, రైల్వే శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ మరియు కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్, 2020 నవంబర్, 13వ తేదీన, పంజాబ్ రాష్ట్రానికి చెందిన రైతు సంస్థల ప్రతినిధులతో, న్యూఢిల్లీ లోని విజ్ఞాన్ భవన్ లో సమావేశమయ్యారు.
ముందుగా, కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి మాట్లాడుతూ, పంజాబ్ రైతు సంస్థల ప్రతినిధులకు సాదరంగా స్వాగతం పలికారు. రైతులను శక్తివంతం చేయడానికి వ్యవసాయ రంగంలో ప్రభుత్వం చేసిన సంస్కరణల గురించి వారికి వివరించారు. గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను పెంపొందించడానికి భారత ప్రభుత్వానికి వ్యవసాయం ఎల్లప్పుడూ ప్రధమ ప్రాధాన్యంగా ఉంటుందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. ‘ఆత్మ నిర్భర్ భారత్’ పై ప్రత్యేక దృష్టి సారించి, రైతుల సంక్షేమం కోసం ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోందని ఆయన పేర్కొన్నారు. కొత్త వ్యవసాయ చట్టాలు రైతులకు తమ ఉత్పత్తులను పారితోషిక ధరలకు అమ్మేందుకు ఎంపిక చేసుకునే స్వేచ్ఛను కల్పించడంతో పాటు రైతుల ప్రయోజనాలను కాపాడతాయని ఆయన తెలియజేశారు.
ఎం.ఎస్.పి. పై వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల సేకరణ, మండి వ్యవస్థ మునుపటిలాగే కొనసాగుతాయని కూడా, కేంద్ర మంత్రులు, రైతు సంస్థల ప్రతినిధులకు తెలియజేశారు. రైతులకు మెరుగైన సేవలను అందించడానికి వీలుగా కొత్త వ్యవసాయ చట్టం మండీ లను ప్రోత్సహిస్తుంది.
కొత్త వ్యవసాయ చట్టాలపై, రైతు సంఘాల ప్రతినిధులు తమ అభిప్రాయాలను వ్యక్తం చేశారు.
వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి, రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడం, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని యువతకు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించడం లక్ష్యంగా 10,000 రైతు ఉత్పత్తి సంస్థల ఏర్పాటు వంటి ఇతర కార్యక్రమాల గురించి రైతు సంస్థల ప్రతినిధులకు వివరించడం జరిగింది.
రైతు సంక్షేమానికి సంబంధించిన వివిధ సమస్యలపై ఈ సమావేశంలో సుదీర్ఘంగా చర్చించారు. రైతుల ప్రయోజనాలను పరిరక్షించడానికి భారత ప్రభుత్వం ఎల్లప్పుడూ కట్టుబడి ఉంటుందనీ, రైతుల సంక్షేమంపై చర్చించడానికి ప్రభుత్వం ఎల్లప్పుడూ సిద్ధంగా ఉంటుందనీ ఆయన హామీ ఇచ్చారు. ఈ చర్చలు స్నేహపూర్వక వాతావరణంలో జరిగాయి, తదుపరి చర్చలు కొనసాగించడానికి ఇరుపక్షాలు అంగీకరించాయి.