Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju flags off 200-km long ‘Fit India Walkathon’ ,
Says Walkathon by the forces will motivate the citizens to become part of the Fitness Movement
31 OCT 2020 5:29PM by PIB Delhi
On the occasion of National Unity Day (the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel), Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju, along with Bollywood actor Vidyut Jammwal flagged off 200-km long ‘Fit India Walkathon’ on October 31 at Jaisalmer, Rajasthan.
The event has been organised by Indo Tibetan Border Police (ITBP) and will go on for 3 days in which over 100 ITBP jawans and personnel of various central armed police forces (CAPFs) are walking for over 200-km.
The walkathon march will continue day and night and will also pass through the dunes of the Thar desert in the area located along the India-Pakistan border.
For most of the part during the march, the track runs along the International Boundary known for many battles and war , with Kishangarh Fort being a prominent location en-route.
Sports Minister Shri Kiren Rijiju also walked the first few kilometres of the walkathon along with the forces and said "It is the vision of our Prime Minister to make the Fit India Movement into a people's movement and take it to every corner of the country. The forces themselves are fit but by walking 200km on the borders of Jaisalmer they aim to motivate every citizen of the country that if they can cover 200km as a walkathon, every citizen can take up fitness in one form or the other."
Actor and fitness Icon Vidyut Jammwal further added "this is a great initiative that the government is taking, and for Fit India to reach every nook and corner of the country, it is not enough to have fitness events only in urban centres or in big towns but actually take it to every small place. With this event being organised in the desert, it goes to show that the government is serious about taking this initiative to every nook and corner."
Apart from ITBP, the march also has the representation of officials of Border Security Force (BSF), Central Reserve Police Force (CRPF), National Disaster Relief Force (NDRF), Rapid Action Force (RAF), Assam Rifles and National Security Guard (NSF).
‘Fit India Walkathon’ aims to create awareness about fit and healthy lifestyle in India and comes on the heels of recently concluded ‘Fit India Freedom Run’ that saw the participation of over 6.5 crore people across India.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
200 కిలోమీటర్ల ‘ఫిట్ ఇండియా వాకథాన్‌’ను ప్రారంభించిన‌ కేంద్ర క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిర‌ణ్‌ రిజిజూ
సాయుధ బ‌ల‌గాలు చేప‌డుతున్న‌ వాక‌థాన్, ఫిట్‌నెస్ ఉద్య‌మంలో పౌరుల భాగ‌స్వామ్యులు అయ్యేల‌ ప్రేరేపిస్తుందిః కేంద్ర క్రీడా మంత్రి
31 OCT 2020 5:29PM by PIB Hyderabad
అక్టోబర్ 31న 'జాతీయ ఐక్యత దినోత్సవం' సందర్భంగా (సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ జయంతి సందర్భంగా) కేంద్ర క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిర‌ణ్‌ రిజిజు, బాలీవుడ్ నటుడు విద్యుత్ జమ్వాల్‌తో క‌లిసి 200 కిలో మీటర్ల పొడవైన ‘ఫిట్ ఇండియా వాక‌థాన్’ను రాజస్థాన్‌లోని జైసల్మేర్‌లో జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.
ఇండో టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ఐటీబీసీ) ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. ఈ కార్య‌క్ర‌మం 3 రోజుల పాటు జ‌రుగ‌నుంది. ఇందులో 100 ఐటీబీపీ జవాన్లు మరియు వివిధ కేంద్ర సాయుధ పోలీసు దళాలకు చెందిన (సీఏపీఎఫ్) సిబ్బంది 200 కిలోమీటర్లకు పైగా న‌డువ‌నున్నారు. ఈ వాక్‌థాన్ మార్చ్ పగలు మరియు రాత్రి కొనసాగుతుంది. భారత-పాకిస్థాన్ సరిహద్దులో ఉన్న ప్రాంతంలో, థార్ ఎడారి దిబ్బల గుండా వాక్‌థాన్ ముందుకు ‌సాగ‌నుంది. మార్చ్ ట్రాక్ చాలా వరకు ఈ అనేక పొరులు మరియు యుద్ధాలకు ప్రసిద్ధి చెందిన అంతర్జాతీయ సరిహద్దు గుండా కొన‌సాగ‌నుంది. ఈ మార్గంలో కిషన్‌ఘ‌ర్‌ కోట ఒక ప్రముఖ ప్రదేశం. క్రీడా మంత్రి శ్రీ కిర‌ణ్‌ రిజిజు కూడా బలగాలతో పాటు వాకథాన్‌లోని తొల‌త కొన్ని కిలోమీటర్ల మేర నడిచారు.
"ఫిట్ ఇండియా ఉద్యమాన్ని ప్రజల ఉద్యమంగా మార్చి దేశంలోని ప్రతి మూలకు తీసుకెళ్లడం మన ప్రధానమంత్రి ఆకాంక్ష‌. జైసల్మేర్ సరిహద్దుల్లో దాదాపు 200 కిలోమీటర్లు నడవడం ద్వారా దేశంలోని ప్రతి పౌరుడిని 200 కిలోమీటర్ల దూరం వాక్‌థాన్‌గా కవర్ చేయగలిగితే, ప్రతి పౌరుడు ఒక రూపంలో లేదా మరొక రూపంలో ఫిట్‌నెస్‌ను చేపట్టగలరని వారు లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నారు." అని మంత్రి అన్నారు. ప్ర‌ముఖ నటుడు మరియు ఫిట్నెస్ ఐకాన్ విద్యత్ జమ్వాల్ మాట్లాడుతూ "ఇది ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న గొప్ప ప్రయత్నం, ఫిట్ ఇండియా దేశంలోని ప్రతి మూలలోనూ చేరుకోవాలి. ఫిట్నెస్ ఈవెంట్స్ పట్టణ కేంద్రాలలో, పెద్ద పట్టణాల్లో మాత్రమే ఉంటే సరిపోదు కానీ వాస్తవానికి ప్రతి చిన్న ప్రదేశానికి తీసుకెళ్లాల్సి ఉంది. ఈ కార్యక్రమాన్ని తీవ్ర ఎడారిలో నిర్వహించబడుతున్నందున ఈ ఫిట్ ఇండియా చొరవను దేశంలోని ప్రతి వీధివీధికి మరియు మూల‌మూలకు తీసుకెళ్లడానికి ప్రభుత్వం కృత నిశ్చ‌యంతో ఉందన్న విష‌యాన్ని సూచిస్తుంది." అని అన్నారు.
ఈ మార్చ్‌లో ఐటీబీపీతో స‌హా బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ (బీఎస్‌ఎఫ్), సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (సీఆర్‌పీఎఫ్), నేషనల్ డిజాస్టర్ రిలీఫ్ ఫోర్స్ (ఎన్‌డీఆర్ఎఫ్‌), రాపిడ్ యాక్షన్ ఫోర్స్ (ఆర్‌ఐఎఫ్), అస్సాం రైఫిల్స్ (ఏఆర్‌), నేషనల్ సెక్యూరిటీ గార్డ్ త‌దిత‌ర సాయుధ ద‌ళాల‌కు చెందిన అధికారుల ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తున్నారు. భారతదేశంలో ధారుడ్యం మరియు ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి గురించి అవగాహన కల్పించడమే లక్ష్యంగా ‘ఫిట్ ఇండియా వాక్‌థాన్’ చేప‌ట్టారు. ఇటీవలే ముగిసిన ‘ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రన్’ భారత దేశంలో 6.5 కోట్లకు పైగా ప్రజలు పాల్గొన్నారు.