Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at the start of Monsoon Session of Parliament
14 SEP 2020 9:53AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
I am getting to see you today after a long gap. Hope you all are doing well! Hope there isn't any crisis in your family! Well, may God bless you!
The Parliament session commences today under special circumstances. There is a corona pandemic on one hand while our obligation towards fulfilling our duties on the other; and all the MPs have chosen the path of duty. I congratulate and thank all the MPs for this initiative.
The budget session had to be wrapped up ahead of time. This time, Parliament will be functioning twice a day, once the Rajya Sabha, once the Lok Sabha. The shift timings had to be changed too. The weekend breaks on Saturday-Sundays too have been cancelled this time. But all the members have accepted this, welcomed this and have decided to continue on the path of duty.
Several important decisions will be taken in this session, various topics will be discussed, and our experience tells us that the more we discuss in the Lok Sabha, the more diverse the discussion is in the House, the more beneficial it is for the country and solving the issues at hand.
I believe that this time too, following that great tradition, all the MPs will come together and add value to it. Under the present situation created by corona, we have to follow the rules and move ahead with great precautions. And it is also clear that we cannot afford any laxity in our approach unless there is a medicine. We are hoping that the vaccines should come up from any corner of the world as soon as possible, our scientists become successful in this direction as soon as possible and we can succeed in getting everyone out of this crisis.
This House, particularly this Session, has one more crucial responsibility. Today the brave soldiers of our army are on the borders. They are defending the borders with great courage and high spirits, in the difficult terrains. And the rains are going to begin in a few days. Just like the faith with which they are standing, determined to protect the motherland, these Houses and all the members of the House too will send out a message in a unanimous voice, spirit and resolve - the country stands in support of the Indian army through the Houses and the Members of Parliament. The entire House stands with the brave soldiers of the country with one voice; I believe that this House and all the honorable members too will give out a very strong message. I would also say that in the period of Corona, you will not get the opportunity to freely move everywhere like before, and please take care of yourselves, friends. You will get every news, it is not a difficult task for you, but please take care of yourselves, it is my personal request to all of you.
Thank You Friends!

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పార్ల‌మెంట్ వ‌ర్షాకాల స‌మావేశాల ప్రారంభం సంద‌ర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌సంగం
14 SEP 2020 9:53AM by PIB Hyderabad
మిత్రులారా, న‌మ‌స్కారం.
సుదీర్ఘ విరామం త‌రువాత ఈ రోజున మీతో భేటీ అవుతున్నాను. మీరంతా బాగున్నారనుకుంటాను. మీ కుటుంబంలో ఎలాంటి కష్టం లేద‌ని తలుస్తాను. మంచిది, ఆ ఈశ్వ‌రుడు మిమ్మల్ని ఆశీర్వదించుగాక.
ప్ర‌త్యేక ప‌రిస్థితుల లో ఈ రోజు నుంచి పార్ల‌మెంటు స‌మావేశాలు మొద‌లవుతున్నాయి. ఒక‌ వైపు క‌రోనా మ‌హమ్మారి ఉంటే, మ‌రో వైపు మ‌నం మ‌న క‌ర్త‌వ్యాన్ని నెర‌వేర్చ‌వ‌ల‌సి ఉంది; పార్ల‌మెంటు స‌భ్యులంద‌రూ కర్తవ్య నిర్వ‌హ‌ణ బాట‌నే ఎంచుకున్నారు. ఈ చొర‌వ‌ కు గాను ఎంపీలంద‌రికీ నేను అభినందనలు తెలియ‌జేస్తున్నాను. వారికి నా ధ‌న్య‌వాదాలు.
బ‌డ్జెట్ స‌మావేశాల ను నిర్ణీత స‌మ‌యాని కన్నా ముందే ముగించ‌వ‌ల‌సి వ‌చ్చింది. ఈ సారి పార్ల‌మెంటు రోజు కు రెండు సార్లు ప‌ని చేస్తుంది. ఒక‌సారి రాజ్య స‌భ‌, మ‌రొక‌సారి లోక్ స‌భ కార్య‌క‌లాపాల‌ ను నిర్వ‌హిస్తాయి. షిఫ్ట్ వేళ‌ల‌ ను కూడా మార్చ‌వ‌ల‌సి వ‌చ్చింది. శ‌ని, ఆది వారాల లో ఇచ్చే వారాంత‌పు విరామాల‌ను సైతం ఈ సారి ర‌ద్దు చేయ‌డం జ‌రిగింది. అయితే స‌భ్యులు దీనిని ఆమోదించి, స్వాగ‌తించారు. వారు కర్తవ్య నిర్వ‌హ‌ణ ప‌థంలో ముందుకు సాగాల‌నే నిర్ణ‌యించుకున్నారు.
ఈ స‌మావేశాల లో అనేక ముఖ్య‌మైన నిర్ణ‌యాల‌ ను తీసుకోవ‌డం తో పాటు, వివిధ అంశాల‌ ను చ‌ర్చించ‌డం జ‌రుగుతుంది. లోక్ స‌భ లో మ‌నం ఎంత ఎక్కువగా చ‌ర్చ‌లను చేప‌డితే, స‌భ లో అంత వైవిధ్యభ‌రిత‌మైన, క్షుణ్నమైన చర్చలు చోటుచేసుకొంటాయి; దీనితో చేప‌ట్టిన అంశాల ను ప‌రిష్క‌రించ‌డమే కాకుండా, దేశాని కి కూడా మ‌రిన్ని ప్ర‌యోజ‌నాలు లభిస్తాయని మ‌న అనుభ‌వం చెబుతోంది.
ఈ సారి కూడా ఆ ఘ‌న‌మైన సంప్ర‌దాయాన్ని అనుస‌రిస్తూ ఎంపీలంద‌రూ క‌లసిక‌ట్టుగా ముందుకు వ‌చ్చి, ఈ సమావేశాలకు విలువ ను జోడిస్తార‌ని నేను న‌మ్ముతున్నాను. క‌రోనా తో త‌లెత్తిన ప్ర‌స్తుత ప‌రిస్థితుల్లో, మ‌నం నియ‌మాల‌ ను పాటిస్తూ, ఎన్నో ముందు జాగ్ర‌త్త‌ల‌ ను తీసుకుంటూ ముందుకు సాగాలి. మందు రానంతవరకు మ‌న వైఖ‌రి లో ఎలాంటి లోటు ను మ‌నం రానీయ‌బోమ‌న్న‌ది కూడా స్ప‌ష్ట‌ం. సాధ్య‌మైనంత త్వ‌ర‌లో ప్ర‌పంచం లో ఏదో ఒక ప్రాంతం లో టీకా మందు వ‌స్తుందని మ‌న‌మంతా ఆశిస్తున్నాం. సాధ్య‌మైనంత త్వ‌ర‌లో మ‌న శాస్త్రవేత్త‌లు ఈ దిశ లో విజ‌యాన్ని సాధిస్తార‌ని, ప్ర‌తి ఒక్క‌రినీ ఈ సంక్షోభం లో నుంచి బ‌య‌ట‌కు తీసుకురావ‌డంలో మ‌నం స‌ఫ‌లం అవుతామ‌న్న ఆశ ఉంది.
ఈ స‌భకు, మ‌రీ ముఖ్యంగా ఈ స‌మావేశాలకు, మ‌రొక కీల‌క‌ బాధ్య‌త కూడా ఉంది. ప్ర‌స్తుతం మ‌న సైన్యంలోని పరాక్రమవంతులైన జ‌వానులు దేశ స‌రిహ‌ద్దుల్లో మోహ‌రించి ఉన్నారు. వారు దుర్గమ కొండ ప్రాంతాల్లో గొప్ప ధైర్య, సాహ‌సాల‌తో స‌రిహ‌ద్దుల‌ను కాపు కాస్తున్నారు. కొద్ది కాలం తర్వాత వ‌ర్షాలు కూడా మొద‌ల‌వుతాయి. మాతృభూమి ని రక్షించాల‌నే విశ్వాసంతో, దృఢ దీక్ష‌తో వారు అక్క‌డ జంకు లేకుండా నిల‌బ‌డి ఉన్నారో, అదే విధంగా ఈ ఉభ‌య స‌భ‌ల స‌భ్యులు అంద‌రు ముక్త కంఠంతో ఈ దేశం భార‌తీయ సైన్యానికి మ‌ద్ద‌తుగా నిలుస్తుంద‌న్న సంక‌ల్పాన్ని స‌భాముఖంగా చాటిచెప్తూ ఒక సందేశాన్ని పంపించ‌నున్నారు. యావ‌త్తు స‌భ ఒకే స్వ‌రం తో దేశ శూర సైనికుల వెన్నంటి నిల‌బ‌డనుంది. ఈ స‌భ తో పాటు గౌరవ స‌భ్యులంద‌రూ అత్యంత బ‌ల‌మైన సందేశాన్ని ఇస్తార‌ని నేను న‌మ్ముతున్నాను. క‌రోనా స‌మ‌యం లో మ‌నం ఇదివ‌ర‌క‌టి మాదిరిగా ప్ర‌తి చోటా స్వేచ్ఛ‌గా తిరిగే అవ‌కాశాన్ని చేజిక్కించుకోలేం, ద‌య‌చేసి మీ గురించి మీరు శ్ర‌ద్ధ తీసుకోవాలి అంటూ మీకు నేను విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తున్నాను. మీరు ప్ర‌తి ఒక్క స‌మాచారాన్నీ అందుకుంటారు; అది మీకు క‌ష్ట‌మైన ప‌నేమీ కాదు. కానీ, ద‌య‌చేసి మీరంతా స్వీయ జాగ్ర‌త్త‌లు తీసుకోండి. మీలో ప్రతి ఒక్కరికీ వ్య‌క్తిగ‌తంగా నేను చేస్తున్న మనవి ఇది.
మిత్రులారా, మీ అంద‌రికీ ధ‌న్య‌వాదాలు.
https://youtu.be/seovXSN9mT0