પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંસદના ચોમાસુ સત્રના આરંભે પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
14 SEP 2020 9:53AM by PIB Ahmedabad
નમસ્કાર સાથીઓ ,
એક લાંબા સમયના અંતરાલ પછી આજે આપ સૌના દર્શન થઇ રહ્યા છે. આપ સૌ કુશળ તો છો ને ? કોઈ સંકટ તો નથી આવ્યું ને તમારા પરિવારમાં પણ ? ચાલો ઈશ્વર તમને સલામત રાખે.
એક વિશિષ્ટ વાતાવરણમાં સંસદનું સત્ર આજે પ્રારંભ થઇ રહ્યું છે. કોરોના પણ છે, કર્તવ્ય પણ છે અને બધા જ સાંસદોએ કર્તવ્યનો માર્ગ પસંદ કર્યો છે. હું બધા જ સાંસદોને આ પહેલ માટે શુભકામનાઓ પાઠવું છું, અભિનંદન આપું છું અને આભાર પણ માનું છું.
બજેટ સત્ર સમયથી પહેલા જ અટકાવવું પડ્યું હતું. આ વખતે પણ દિવસમાં બે વાર, એક વાર રાજ્યસભા એક વાર લોકસભા, સમય પણ બદલવો પડ્યો છે. શનિવાર, રવિવાર પણ આ વખતે રદ કરવામાં આવ્યા છે. પરંતુ બધા જ સભ્યોએ આ વાતને પણ સ્વીકારી છે, સ્વાગત કર્યું છે અને કર્તવ્ય પથ પર આગળ વધવાનો નિર્ણય કર્યો છે.
આ સત્રમાં ઘણાં મહત્વપૂર્ણ નિર્ણય લેવામાં આવશે, અનેક વિષયો ઉપર ચર્ચા થશે અને આપણા સૌનો અનુભવ છે કે લોકસભામાં જેટલી વધુ ચર્ચા થાય છે, જેટલી ગહન ચર્ચા થાય છે, જેટલી વિવિધતાસભર ચર્ચા થાય છે એટલું જ આ ગૃહને પણ, વિષય-વસ્તુને પણ અને દેશને પણ ઘણો લાભ થાય છે.
આ વખતે પણ એ મહાન પરંપરામાં આપણે બધા જ સાંસદ મળીને વૃદ્ધિમાં વધારો કરીશું, એવો મારો વિશ્વાસ છે. કોરોનાથી જે પરિસ્થિતિ ઉભી થઇ છે એમાં જે સતર્કતાઓ વિશે સૂચિત કરવામાં આવ્યું છે, એ સતર્કતાઓનું પાલન આપણે સૌએ કરવાનું જ છે. અને એ પણ સ્પષ્ટ છે કે જ્યાં સુધી દવા નથી ત્યાં સુધી કોઈ ઢીલાશ નહીં. આપણે ઈચ્છીએ છીએ કે ખૂબ જ જલ્દીથી દુનિયાના કોઈ પણ ભાગમાંથી રસી ઉપલબ્ધ થાય, આપણા વૈજ્ઞાનિક ઝડપથી સફળ થાય અને દુનિયામાં બધાને જ આ સંકટમાંથી બહાર નીકાળવામાં આપણે સફળ થઈએ.
આ ગૃહ પ્રત્યે વધુ એક વિશેષ જવાબદારી છે અને એ વિશેષ રૂપે આ સત્રની વિશેષ જવાબદારી છે, આજે જયારે આપણી સેનાના વીર જવાન સીમા ઉપર ઉભા છે, હિંમત સાથે, જુસ્સા સાથે, દ્રઢ નિર્ણય સાથે દુર્ગમ પહાડોમાં ઉભા છે અને થોડા સમય પછી વરસાદ પણ શરુ થશે. જે વિશ્વાસ સાથે તેઓ ઉભા છે, માતૃભૂમિની રક્ષા માટે ઉભા છે, આ ગૃહમાં પણ, ગૃહના બધા જ સભ્યો એક જ સ્વરમાં, એક લાગણીથી, એક ભાવનાથી, એક સંકલ્પથી સંદેશ આપશે – સેનાના જવાનોની પાછળ દેશ ઉભો છે, સંસદ અને સાંસદ સભ્યોના માધ્યમથી ઉભો છે. સમગ્ર ગૃહ એક સ્વરમાં દેશના વીર જવાનોની પાછળ ઉભો છે, આ ખૂબ જ દ્રઢ સંદેશ પણ આ ગૃહ આપશે, બધાં માનનીય સભ્ય આપશે. એવો મને પૂરો વિશ્વાસ છે. હું આપને આગ્રહ કરું છું કે કોરોનાના કાળખંડમાં તમને પહેલાની જેમ મુક્તિથી બધીજ જગ્યાઓ પર જવાનો અવસર નહીં મળે, પોતાને જરૂર સંભાળજો મિત્રો. ખબરો તો મળી જ જશે, તમારા માટે એ કોઈ મુશ્કેલ કામ નથી, પરંતુ પોતાને જરૂર સંભાળજો , એવી મારી આપ સૌને વ્યક્તિગત પ્રાર્થના છે.
આભાર મિત્રો.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at the start of Monsoon Session of Parliament
14 SEP 2020 9:53AM by PIB Delhi
Namaskar friends,
I am getting to see you today after a long gap. Hope you all are doing well! Hope there isn't any crisis in your family! Well, may God bless you!
The Parliament session commences today under special circumstances. There is a corona pandemic on one hand while our obligation towards fulfilling our duties on the other; and all the MPs have chosen the path of duty. I congratulate and thank all the MPs for this initiative.
The budget session had to be wrapped up ahead of time. This time, Parliament will be functioning twice a day, once the Rajya Sabha, once the Lok Sabha. The shift timings had to be changed too. The weekend breaks on Saturday-Sundays too have been cancelled this time. But all the members have accepted this, welcomed this and have decided to continue on the path of duty.
Several important decisions will be taken in this session, various topics will be discussed, and our experience tells us that the more we discuss in the Lok Sabha, the more diverse the discussion is in the House, the more beneficial it is for the country and solving the issues at hand.
I believe that this time too, following that great tradition, all the MPs will come together and add value to it. Under the present situation created by corona, we have to follow the rules and move ahead with great precautions. And it is also clear that we cannot afford any laxity in our approach unless there is a medicine. We are hoping that the vaccines should come up from any corner of the world as soon as possible, our scientists become successful in this direction as soon as possible and we can succeed in getting everyone out of this crisis.
This House, particularly this Session, has one more crucial responsibility. Today the brave soldiers of our army are on the borders. They are defending the borders with great courage and high spirits, in the difficult terrains. And the rains are going to begin in a few days. Just like the faith with which they are standing, determined to protect the motherland, these Houses and all the members of the House too will send out a message in a unanimous voice, spirit and resolve - the country stands in support of the Indian army through the Houses and the Members of Parliament. The entire House stands with the brave soldiers of the country with one voice; I believe that this House and all the honorable members too will give out a very strong message. I would also say that in the period of Corona, you will not get the opportunity to freely move everywhere like before, and please take care of yourselves, friends. You will get every news, it is not a difficult task for you, but please take care of yourselves, it is my personal request to all of you.
Thank You Friends!