Ministry of Chemicals and Fertilizers
India will be self-reliant in the production of fertilizers by 2023 : Shri Gowda
New Fertilizer units being setup with an investment of 40,000 crore rupees : Shri Gowda
Shri Gowda Asks farmers to use Urea judiciously to sustain soil health
The Minister lauds IFFCO’s Nano experiment and called it a game changer
Nano Fertilizers 25-30 % cheaper; results in 18-36% higher agricultural produce maintaining soil health : Shri Gowda
13 SEP 2020 3:55PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V. Sadananda Gowda said, by 2023 India will be self-reliant in the production of fertilizers as under “Atma Nirbhar Bharat” programme new fertilizer manufacturing units are being setup with an investment of Rs 40,000 crore in the country to reduce dependency on import.
Shri Gowda was addressing a webinar on “Self-Reliant India and Sustainable Agriculture ”organized by IFFCO for the farmers of Karnataka. He said, “As per Prime Minister Narendra Modi’s Atma Nirbhar Bharat vision to promote indigenous industries, we are converting all fertilizer companies to gas based technology. Recently we have revived four urea plants (Ramagundam, Sindhri, Barouni and Gorkhpur) in India. By 2023 we should become self –sufficient in the production of Fertilizers."
Union Minister informed that Government is encouraging the production of organic and Nano fertilizers in the country as they are 25 to 30 per cent cheaper and give 18 to 35 per cent higher yield and keep the soil in good health. He lauded the IFFCO’s Nano experiment and called it a game changer. He informed that Nano fertilizers distributed freely to 12,000 farmers and agriculture universities across the country have given positive feedback.
Shri Gowda asked farmers to use Urea judiciously as excessive use of Urea may spoil the soil health. He advised farmers to use fertilizers according to their soil health cards.
He praised the efforts of IFFCO, during the COVID pandemic period for not only keeping regular supply of fertilizers but also organising campaigns by distributing masks, sanitizers and hand gloves to mitigate the spread of COVID . He also thanked other fertilizers companies and Railway department for playing important role in timely supply of fertilizer during the COVID pandemic period.
More than 1500 farmers from Karnataka took part in the Webinar through zoom. Managing Director IFFCO, Dr. U S Awasthi, Marketing Director Yogendra Kumar, IFFCO Karnataka marketing manager Dr. Narayanaswamy , agriculture scientists from University of Agricultural Sciences, Bangalore and other eminent dignitaries also participated in the Webinar..

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
2023 నాటికి ఎరువుల ఉత్ప‌త్తిలో స్వయం సమృద్ధి స్థితికి భారత‌దేశం‌: శ్రీ గౌడ
రూ.40,000 కోట్ల పెట్టుబడితో కొత్త ఎరువుల యూనిట్ల‌ ఏర్పాటు మంత్రి శ్రీ గౌడ
నేల‌ ఆరోగ్యాన్ని నిలబెట్టేలా రైతులు యూరియాను త‌గిన విధంగా ఉపయోగించాలని కోరిన మంత్రి శ్రీ గౌడ
ఇఫ్కో యొక్క నానో ప్రయోగాన్ని ప్రశంసించిన మంత్రి.. గేమ్ ఛేంజర్ అభివ‌ర్ణించిన గౌడ‌
25-30 శాతం త‌క్కువ ధ‌ర‌కు నానో ఎరువులు; నేల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతూనే 18-36% అధిక వ్యవసాయ ఉత్పత్తులు: శ్రీ గౌడ
13 SEP 2020 3:55PM by PIB Hyderabad
"ఆత్మ నిర్భర్ భారత్" కార్యక్రమంలో భాగంగా భార‌త్ ఎరువుల‌ దిగుమతిపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించడానికి దేశంలో 40,000 కోట్ల రూపాయల పెట్టుబడితో కొత్త ఎరువుల తయారీ యూనిట్లు ఏర్పాటు చేయబడుతున్నాయ‌ని కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి. సదానంద గౌడ అన్నారు. దీంతో 2023 నాటికి భారత‌దేశం ఎరువుల ఉత్పత్తిలో స్వావలంబన స్థితికి చేరుతుంద‌ని కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి. సదానంద గౌడ అన్నారు.
కర్ణాటక రైతుల కోసం ఇఫ్కో నిర్వహించిన “సెల్ఫ్ రిలయంట్ ఇండియా అండ్ స‌‌స్ట‌యినెబుల్ ‌అగ్రికల్చర్” అనే వెబ్‌నార్‌లో శ్రీ గౌడ ప్రసంగించారు. “ ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ దృష్టి ప్రకారం స్వదేశీ పరిశ్రమలను ప్రోత్సహించడానికి మేము అన్ని ఎరువుల కంపెనీల్ని గ్యాస్ ఆధారిత సాంకేతిక పరిజ్ఞానానికి మారుస్తున్నాము. ఇటీవల భారతదేశంలో నాలుగు యూరియా ప్లాంటుల‌ను‌ (రామగుండం, సింధ్రి, బరౌని,గర‌ఖ్‌పూర్‌‌) పునరుద్ధరించాము. 2023 నాటికి ఎరువుల ఉత్పత్తిలో మనం స్వయం సమృద్ధిగా మారాలి” అని మంత్రి అభిల‌షించారు.
దేశంలో సేంద్రీయ, నానో ఎరువుల వాడ‌కాన్ని ‌త‌మ ప్రభుత్వం ప్రోత్సహిస్తోందని కేంద్ర మంత్రి తెలియజేశారు. ఇవి నేల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతూనే 25 నుంచి 30 శాతం తక్కువ ధరల‌కే అందుబాటులోకి రావ‌డంతో పాటుగా 18 నుంచి 35 శాతం అధిక దిగుబడుల‌ను ఇస్తున్నాయ‌ని కేంద్ర మంత్రి తెలియజేశారు. ఇఫ్కో యొక్క నానో ప్రయోగాన్ని ప్రశంసించారు. దానిని గేమ్ ఛేంజర్‌గా మంత్రి అభివ‌ర్ణించారు. దేశవ్యాప్తంగా దాదాపు 12 వేల మంది రైతులకు, వ్యవసాయ విశ్వవిద్యాలయాలకు ఉచితంగా పంపిణీ చేసిన నానో ఎరువులు సానుకూల స్పందన ఇ‌చ్చాయని ఆయన తెలియజేశారు. యూరియాను అధికంగా వాడటం వల్ల నేల ఆరోగ్యం దెబ్బతింటుందని కాబ‌ట్టి త‌గిన విధంగానే ఉపయోగించాలని శ్రీ గౌడ రైతులను కోరారు. రైతులు తమ భూ ఆరోగ్య కార్డుల ప్రకారం ఎరువుల‌ను వాడాలని సూచించారు. కోవిడ్-19 మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తి కాలంలోనూ ఎరువులు క్రమం తప్పకుండా సరఫరా చేయడమే కాకుండా, కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తిని తగ్గించడానికి మాస్క్‌లు, శానిటైజర్లు మరియు చేతి తొడుగులు పంపిణీ చేయడం, ప్రచార కార్యక్రమాలను నిర్వహించడం కోసం ఇఫ్కో చేసిన కృషిని ఆయ‌న ప్రశంసించారు. కోవిడ్‌ మహమ్మారి కాలంలో ఎరువులు సకాలంలో సరఫరా చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించినందుకు ఇతర ఎరువుల కంపెనీలకు, రైల్వే శాఖకు మంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. జూమ్ ద్వారా నిర్వ‌హించిన ఈ వెబ్‌నార్‌లో కర్ణాటకకు చెందిన 1500 మందికి పైగా రైతులు పాల్గొన్నారు. ఇఫ్కో మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ యు.ఎస్. అవస్థీ, మార్కెటింగ్ డైరెక్టర్ యోగేంద్ర కుమార్, ఇఫ్కో కర్ణాటక మార్కెటింగ్ మేనేజర్ డాక్టర్ నారాయణస్వామితో పాటుగా బెంగుళూరులోని యూనివ‌ర్సిటీ ఆఫ్ అగ్రిక‌ల్చ‌రల్ సైన్సెస్‌కు చెందిన వ్యవసాయ శాస్త్రవేత్తలతో పాటుగా ఇతర ప్రముఖులు కూడా ఈ వెబ్‌నార్‌లో పాల్గొన్నారు.