Ministry of Road Transport & Highways
MoRTH moves ahead with Orientation and Training Programme of iRAD App
12 SEP 2020 5:24PM by PIB Delhi
The 2-days Orientation and Training programme on iRAD App was conducted by the Ministry of Road Transport & Highways on 7th & 8th September 2020 for the selected districts of Karnataka, and on 10th & 11th September 2020 for some districts of Uttar Pradesh. Based on the feedback and other suggestions received, the App will be customised for the State.
The basic iRAD app has been developed and will be customized/integrated as per the requirements of concerned States/UTs. Mobile app of iRAD is available for Android platform, and for other platforms like iOS will be available shortly.
The Ministry of Road Transport & Highways is in the process of implementing ‘Integrated Road Accident Database Project (iRAD)’ which will be applicable across the country. In the first instance, it has been decided to implement the proposal in six States, viz. Maharashtra, Karnataka, Madhya Pradesh, Rajasthan, Uttar Pradesh and Tamil Nadu. The development and implementation of iRAD has been entrusted to lIT Madras and National Informatics Centre Services Inc. The App when developed and functional, will enable the stakeholders such as the Police, Transport, Health, etc to use their mobile phones to collect accident data on the spot.
This project is proposed on IT based system for capturing the spot accident data using mobile app configured for this purpose. This data can then be utilized for various purposes like finding the causes of the accidents and remedial measures to improve the road infrastructure, to record the accidents data for the use of police, health services and other concerned departments.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఐ-రాడ్ యాప్ గురించి పునశ్చరణ మరియు శిక్షణా కార్యక్రమాలతో పురోగమిస్తున్న - కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ
12 SEP 2020 5:24PM by PIB Hyderabad
ఐ-రాడ్ యాప్ గురించి 2 రోజుల పునశ్చరణ మరియు శిక్షణా కార్యక్రమాలను కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ 2020 సెప్టెంబర్ 7, 8 తేదీలలో కర్ణాటకలోని ఎంపిక చేసిన జిల్లాల కోసం, అదేవిధంగా, 2020 సెప్టెంబర్ 10, 11 తేదీలలో ఉత్తర ప్రదేశ్ లోని కొన్ని జిల్లాల కోసం నిర్వహించింది. అందుకున్న స్పందన మరియు ఇతర సూచనల ఆధారంగా, ఈ యాప్ ను ఆయా రాష్ట్రాలకు అనుకూలంగా మార్పుచేయడం జరుగుతుంది.
ప్రాథమిక ఐ-రాడ్ యాప్ అభివృద్ధి చేయబడింది. సంబంధిత రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల అవసరాలకు అనుగుణంగా అనుకూలీకరించబడుతుంది / సమగ్రపరచబడుతుంది. ఐ-రాడ్ మొబైల్ యాప్ ఆండ్రాయిడ్ వేదిక కోసం అందుబాటులో ఉంది మరియు ఐ.ఓ.ఎస్. వంటి ఇతర వేదికల కోసం త్వరలో అందుబాటులో ఉంటుంది.
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా వర్తించే ‘ఇంటిగ్రేటెడ్ రోడ్ యాక్సిడెంట్ డేటా బేస్ ప్రాజెక్ట్ (ఐ-రాడ్)’ ను అమలు చేసే పనిలో ఉంది. మొదటి దశలో, ఈ ప్రతిపాదనను ఆరు రాష్ట్రాలు - మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఉత్తర ప్రదేశ్, తమిళనాడు లలో అమలు చేయాలని నిర్ణయించారు. ఐ-రాడ్ యాప్ అభివృద్ధి మరియు అమలును ఐ.ఐ.టి మద్రాస్ మరియు నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ సర్వీసెస్ సంస్థలకు అప్పగించారు. యాప్ అభివృద్ధి చేయబడినప్పుడు మరియు క్రియాత్మకంగా ఉన్నప్పుడు, పోలీసు, రవాణా, ఆరోగ్యం వంటి భాగస్వామ్య విభాగాలకు వారి మొబైల్ ఫోన్‌లను అక్కడికక్కడే ప్రమాద డేటాను సేకరించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.
ఈ ప్రయోజనానికి అనుగుణంగా రూపొందించిన మొబైల్ యాప్ ఉపయోగించి స్పాట్ యాక్సిడెంట్ డేటాను సంగ్రహించడానికి ఐ.టి. ఆధారిత వ్యవస్థపై ఈ ప్రాజెక్టు ప్రతిపాదించబడింది. ఈ డేటాను ప్రమాదాల కారణాలను కనుగొనడం, రహదారి మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడానికి పరిష్కార చర్యలు, పోలీసు, ఆరోగ్య సేవలు మరియు ఇతర సంబంధిత విభాగాల ఉపయోగం కోసం ప్రమాదాల డేటాను రికార్డ్ చేయడానికి మొదలైన వివిధ ప్రయోజనాల కోసం ఉపయోగించుకోవచ్చు.