Ministry of Railways
Beware of Cyber Fraud: Railway Pensioners Urged to Stay Vigilant Against Scammers
No Railway Official Seeks Confidential Information Through Social Media or Calls
Report Suspicious Calls or Messages Immediately to Police Cyber Cell & the Concerned Administrative Office
25 FEB 2026 5:16PM by PIB Delhi
It has come to notice that certain cyber fraudsters are making fake phone calls and sending SMS/WhatsApp messages in the name of Railway officials, seeking personal and financial details on the pretext of PPO updates, KYC verification, additional pension benefits, etc.
Pensioners are hereby informed that Railways do not send links or messages for updating PPO or service records. No Railway official is authorized to seek bank details, OTPs, passwords, or any confidential information through phone calls, SMS, WhatsApp, or social media.
Pensioners are advised to remain vigilant and also sensitise their family members in this regard. Any suspicious call or message should be immediately reported to the Police Cyber Cell and the concerned administrative office.

रेल्वे मंत्रालय
सायबर फसवणुकीपासून सावध रहावे : रेल्वे निवृत्तीवेतनधारकांना घोटाळेबाजांपासून सावध राहण्याचे आवाहन
कोणताही रेल्वे अधिकारी समाज माध्‍यम किंवा कॉलद्वारे गोपनीय माहिती मागत नाही
संशयास्पद कॉल किंवा संदेशांची तक्रार तात्काळ पोलिस सायबर विभाग आणि संबंधित प्रशासकीय कार्यालयाकडे करावी
25 FEB 2026 6:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 फेब्रुवारी 2026
काही सायबर फसवणूक करणारे ‘पीपीओ अपडेट्स’, केवायसी सत्यापन, अतिरिक्त पेन्शन लाभ इत्यादींच्या बहाण्याने रेल्वे अधिकाऱ्यांच्या नावाने बनावट फोन कॉल त्याचबरोबर एसएमएस/व्हॉट्सअॅप संदेश पाठवून याद्वारे वैयक्तिक आणि वित्तीय तपशील मागत असल्याचे निदर्शनाला आले आहे.
निवृत्तीवेतनधारकांना कळविण्यात येत आहे की, रेल्वेकडून पीपीओ किंवा सेवा रेकॉर्ड अपडेट करण्यासाठी लिंक्स किंवा संदेश पाठवले जात नाही. कोणत्याही रेल्वे अधिकाऱ्याला फोन कॉल, एसएमएस, व्हॉट्सअॅप किंवा सोशल मीडियाद्वारे बँक तपशील, ओटीपी, पासवर्ड किंवा कोणतीही गोपनीय माहिती मागण्याचा अधिकार नाही.
निवृत्तीवेतनधारकांना सतर्क राहण्याचा आणि त्यांच्या कुटुंबातील सदस्यांना या संदर्भात जागरूक करण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. कोणताही संशयास्पद कॉल आल्यास किंवा संदेश आल्यास त्यासंबंधीची माहिती त्वरित पोलिस सायबर विभाग आणि संबंधित प्रशासकीय कार्यालयाला कळविण्‍यात यावी.