ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೈಬರ್‌ ವಂಚನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಿ: ವಂಚಕರ ವಿರುದ್ಧ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಲು ರೈಲ್ವೆ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಮನವಿ
ಯಾವುದೇ ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಅಥವಾ ಕರೆಗಳ ಮೂಲಕ ಗೌಪ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಳುವುದಿಲ್ಲ
ಅನುಮಾನಾಸ್ಪದ ಕರೆಗಳು ಅಥವಾ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಪೊಲೀಸ್‌ ಸೈಬರ್‌ ಸೆಲ್‌ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಆಡಳಿತ ಕಚೇರಿಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಿ
25 FEB 2026 5:16PM by PIB Bengaluru
ಕೆಲವು ಸೈಬರ್‌ ವಂಚಕರು ನಕಲಿ ಫೋನ್‌ ಕರೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿಎಸ್‌ಎಂಎಸ್‌ / ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಪಿಪಿಒ ನವೀಕರಣಗಳು, ಕೆವೈಸಿ ಪರಿಶೀಲನೆ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪಿಂಚಣಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ನೆಪದಲ್ಲಿ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೋರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ.
ಪಿಪಿಒ ಅಥವಾ ಸೇವಾ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಲಿಂಕ್‌ ಅಥವಾ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುವುದಿಲ್ಲಎಂದು ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಈ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಫೋನ್‌ ಕರೆಗಳು, ಎಸ್‌ಎಂಎಸ್‌, ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ ಅಥವಾ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ ವಿವರಗಳು, ಒಟಿಪಿಗಳು, ಪಾಸ್‌ವರ್ಡ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಗೌಪ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಯಾವುದೇ ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗೆ ಅಧಿಕಾರವಿಲ್ಲ.
ಪಿಂಚಣಿದಾರರು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಲು ಮತ್ತು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿಅವರ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸಂವೇದನಾಶೀಲಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಅನುಮಾನಾಸ್ಪದ ಕರೆ ಅಥವಾ ಸಂದೇಶವನ್ನು ತಕ್ಷಣ ಪೊಲೀಸ್‌ ಸೈಬರ್‌ಸೆಲ್‌ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಆಡಳಿತ ಕಚೇರಿಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಬೇಕು.

Ministry of Railways
Beware of Cyber Fraud: Railway Pensioners Urged to Stay Vigilant Against Scammers
No Railway Official Seeks Confidential Information Through Social Media or Calls
Report Suspicious Calls or Messages Immediately to Police Cyber Cell & the Concerned Administrative Office
25 FEB 2026 5:16PM by PIB Delhi
It has come to notice that certain cyber fraudsters are making fake phone calls and sending SMS/WhatsApp messages in the name of Railway officials, seeking personal and financial details on the pretext of PPO updates, KYC verification, additional pension benefits, etc.
Pensioners are hereby informed that Railways do not send links or messages for updating PPO or service records. No Railway official is authorized to seek bank details, OTPs, passwords, or any confidential information through phone calls, SMS, WhatsApp, or social media.
Pensioners are advised to remain vigilant and also sensitise their family members in this regard. Any suspicious call or message should be immediately reported to the Police Cyber Cell and the concerned administrative office.