Prime Minister's Office
PM’s statement prior to his departure to Sweden and UK
15 APR 2018 8:50PM by PIB Delhi
Following is the text of Prime Minister, Shri Narendra Modi’s departure statement prior to his visit to Sweden and the United Kingdom.
"I will be visiting Sweden and the United Kingdom for bilateral meetings and for the India-Nordic Summit and the Commonwealth Heads of Government Meeting during 17-20 April 2018.
On 17th April, I will be in Stockholm on the invitation of Swedish Prime Minister Stefan Lofven. This is my first visit to Sweden. India and Sweden share warm and friendly ties. Our partnership is based on democratic values and commitment to an open, inclusive and rule-based global order. Sweden is a valuable partner in our development initiatives. PM Lofven and I will also have the opportunity to interact with top business leaders of both the countries and chart out a future roadmap of cooperation with focus on trade and investment, innovation, S&T, skill development, smart cities, clean energy, digitization and health. I would also call on His Majesty King Carl XVI Gustaf, King of Sweden.
India and Sweden will jointly organize the India-Nordic Summit in Stockholm on 17th April with the Prime Ministers of Finland, Norway, Denmark and Iceland. The Nordic countries have globally recognized strengths in clean technologies, environmental solutions, ports modernization, cold-chains, skill development and innovation. Nordic competencies fit well with our vision for India’s transformation.
On 18th April 2018, I will be in London on the invitation of Prime Minister Theresa May. I had last visited the UK in November 2015. India and the United Kingdom share a modern partnership bound by strong historical ties.
My visit to London presents another opportunity for both countries to infuse fresh momentum to this growing bilateral engagement. I will be focusing on enhancing India-UK partnership in the areas healthcare, innovation, digitization, electric mobility, clean energy, and cyber security. Under the theme of “Living Bridge”, I will also have the opportunity to meet people from various walks of life who have enriched the multi-faceted India-UK relationship.
I would also call on Her Majesty The Queen, interact briefly with CEOs of the two nations who are working on a new agenda of economic partnership, launch an Ayurveda Centre of Excellence in London, and welcome the UK into the International Solar Alliance, as its newest member.
On 19th and 20th April I will also participate in the Commonwealth Heads of Government Meeting being hosted by the United Kingdom which will take over as the new Chair-in-Office of the Commonwealth from Malta. The Commonwealth is a unique multilateral grouping that not only provides useful assistance to its developing country members, particularly the small states and small-island developing states, but also has a strong international voice for development issues.
I am confident that these visits to Sweden and UK will be useful in enhancing our engagement with these countries."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వీడ‌న్ కు మ‌రియు యుకె కు బ‌య‌లుదేరి వెళ్ళే ముందు ప్ర‌ధాన మంత్రి విడుదల చేసిన ప్ర‌క‌ట‌న‌
15 APR 2018 8:50PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ స్వీడ‌న్ కు మ‌రియు యునైటెడ్ కింగ్ డ‌మ్ కు ప‌ర్య‌ట‌న‌ నిమిత్తం బ‌య‌లుదేరి వెళ్ళే ముందు ఇచ్చిన ప్ర‌క‌ట‌న పాఠం ఈ కింది విధంగా ఉంది.
‘‘నేను 2018 ఏప్రిల్ 17, 20 వ తేదీల మ‌ధ్య స్వీడ‌న్, ఇంకా యునైటెడ్ కింగ్ డ‌మ్ ల‌ను సంద‌ర్శించ‌నున్నాను. ఆ కాలంలో ద్వైపాక్షిక స‌మావేశాలు, ఇండియా- నార్డిక్‌ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం మరియు కామ‌న్‌ వెల్త్ ప్ర‌భుత్వ అధినేత‌ల స‌మావేశం లో నేను పాల్గొంటాను.
స్వీడ‌న్ ప్ర‌ధాని శ్రీ స్టీఫన్ లోఫ్‌వెన్ ఆహ్వానించినందున నేను ఏప్రిల్ 17వ తేదీ నాడు స్టాక్ హోమ్ చేరుకొంటాను. నేను స్వీడ‌న్ లో పర్యటించడం ఇదే మొట్టమొదటి సారి. భార‌త‌దేశ‌ం మ‌రియు స్వీడ‌న్ ల మధ్య చ‌క్క‌ని స్నేహ‌పూర్వ‌క సంబంధాలు నెలకొన్నాయి. మన భాగ‌స్వామ్యం ప్ర‌జాస్వామ్య విలువ‌లు, నియ‌మాలపైన ఆధారపడినటువంటి, అంద‌రినీ క‌లుపుకుపోయేట‌టువంటి, అర‌మ‌రిక‌లు లేన‌టువంటి ప్ర‌పంచ వ్యవస్థ కోసం క‌ట్టుబ‌డిన భాగ‌స్వామ్యం. మ‌న అభివృద్ధి కార్య‌క్రమాల‌లో స్వీడ‌న్ ఒక విలువైన భాగ‌స్వామ్య దేశంగా ఉంటోంది. ప్ర‌ధాని శ్రీ లోఫ్‌వెన్ మ‌రియు నేను ఉభయ దేశాల‌కు చెందిన అగ్ర‌గామి వ్యాపార‌ రంగ ప్ర‌ముఖుల‌తో సమావేశమయ్యే అవ‌కాశాన్ని, అలాగే వ్యాపారం, పెట్టుబ‌డులు, నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌లు, సైన్స్ అండ్ టెక్నాల‌జీ, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి, స్మార్ట్ సిటీస్‌, స్వ‌చ్ఛ‌ శ‌క్తి, డిజిటైజేశన్, ఇంకా ఆరోగ్య రంగాలపై శ్ర‌ద్ధ వ‌హించే స‌హ‌కారాత్మకమైనటువంటి ఒక భావి మార్గ సూచి ని రూపొందించే అవ‌కాశాన్ని చేజిక్కించుకోనున్నాము. స్వీడ‌న్ రాజు మాన్య శ్రీ కార్ల్‌ XVI గుస్‌టాఫ్‌ తో కూడా నేను భేటీ అవుతాను.
ఏప్రిల్ 17వ తేదీ నాడు ఫిన్‌లాండ్‌, నార్వే, డెన్మార్క్ మ‌రియు ఐస్‌లాండ్‌ ల ప్ర‌ధానుల‌తో స్టాక్ హోమ్ లో ఇండియా- నార్డిక్‌ స‌మిట్ ను భార‌త‌దేశం మ‌రియు స్వీడ‌న్ సంయుక్తంగా ఏర్పాటు చేయ‌నున్నాయి. స్వ‌చ్ఛ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానం, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ సంబంధ ప‌రిష్కార మార్గాలు, నౌకాశ్రయాల ఆధునికీక‌ర‌ణ‌, శీత‌ల గిడ్డంగుల స‌ముదాయ శృంఖలాలు, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి మ‌రియు నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణల విష‌యాల‌లో నార్డిక్ దేశాల‌కు ప్ర‌పంచవ్యాప్తంగా గుర్తింపు లభించిన బలాలున్నాయి. భార‌త‌దేశంలో పరివర్తన తీసుకురావడంకోసం నడుం కట్టిన మన దార్శ‌నిక‌త‌ తో నార్డిక్ దేశాల సామ‌ర్ధ్యాలు చ‌క్క‌గా ఇమిడిపోతాయి.
ప్ర‌ధాని థెరెసా మే ఆహ్వానించినందున నేను 2018 ఏప్రిల్ 18వ తేదీ నాడు లండ‌న్ కు చేరుకోనున్నాను. యుకె లో నేను కడపటి సారిగా ప‌ర్య‌టించింది 2015 న‌వంబ‌ర్ లో. భార‌త‌దేశానికి మ‌రియు యునైటెడ్ కింగ్ డ‌మ్ కు మధ్య నెలకొన్నటువంటి ఆధునిక భాగస్వామ్యం దృఢ‌మైన చారిత్ర‌క బంధంతోనూ పెన‌వేసుకొన్నది.
నా లండ‌న్ ప‌ర్య‌ట‌న నానాటికీ వ‌ర్ధిల్లుతున్న ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌కు ఒక స‌రికొత్త వేగాన్ని సంత‌రించేందుకు ఉభ‌య దేశాల‌కు మ‌రొక అవ‌కాశాన్ని అందిస్తోంది. ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ‌, నూత‌న ఆవిష్క‌ర‌ణ‌లు, డిజిటైజేశన్‌, విద్యుత్తు సంబంధ గ‌తిశీల‌త‌, స్వ‌చ్ఛ శ‌క్తి, ఇంకా సైబ‌ర్ సెక్యూరిటీ రంగాల‌లో భార‌త్‌-యుకె భాగ‌స్వామ్యాన్ని ఇనుమడింపచేయ‌డం పైన నేను శ్ర‌ద్ధ తీసుకొంటాను. ‘‘లివింగ్ బ్రిడ్జ్’’ ఇతివృత్తంలో భాగంగా, నేను భార‌త్-యుకె బ‌హుముఖీన సంబంధాన్ని ఇతోధికం చేసినటువంటి విభిన్న వ‌ర్గాల‌కు చెందిన వారిని కలుసుకొనే అవకాశాన్ని కూడా ద‌క్కించుకోబోతున్నాను.
శ్రేష్ఠురాలైన రాణి గారి తో నేను సమావేశమవుతాను. అలాగే, ఇరు దేశాల ఆర్థిక భాగ‌స్వామ్యం తాలూకు ఒక కొత్త కార్యాచ‌ర‌ణ‌పై క‌స‌ర‌త్తు చేస్తున్న భారతదేశం, యుకె లకు చెందిన సిఇఒ ల‌తోనూ నేను సంక్షిప్తంగా సంభాషిస్తాను. లండ‌న్ లో ఒక ఆయుర్వేద ప్రావీణ్య కేంద్రాన్ని ప్రారంభిస్తాను. అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి (ఐఎస్ ఎ) లో ఓ నూత‌న స‌భ్యురాలు గా యుకె కు స్వాగతం పలుకుతాను.
ఏప్రిల్ 19 మ‌రియు ఏప్రిల్ 20వ తేదీల‌లో నేను యునైటెడ్ కింగ్ డ‌మ్ ఆతిథ్యం ఇచ్చే కామ‌న్‌వెల్త్ ప్ర‌భుత్వ అధినేత‌ల స‌మావేశం (సిహెచ్ ఒజిఎమ్) లో పాలుపంచుకొంటాను. కామ‌న్‌వెల్త్ యొక్క నూత‌న ఛైర్-ఇన్-ఆఫీస్ ప‌ద‌వీ బాధ్య‌త‌ల‌ను మాల్టా నుండి యునైటెడ్ కింగ్ డ‌మ్‌ స్వీక‌రించనుంది. కామ‌న్‌ వెల్త్ అనేది ఒక విశిష్ట‌మైన బ‌హుళ పార్శ్విక బృందం. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల‌కు, మ‌రీ ముఖ్యంగా చిన్న దేశాల‌కు మ‌రియు అభివృద్ధి చెందుతున్నచిన్న ద్వీప దేశాల‌కు ఉప‌యుక్త‌మైన‌టు వంటి స‌హాయాన్ని కామన్ వెల్త్ అందించ‌డ‌మే కాకుండా, అభివృద్ధి సంబంధిత అంశాల‌పై ఒక బ‌ల‌మైన అంత‌ర్జాతీయ వాణి గా కూడా వ్యవహరిస్తోంది.
స్వీడ‌న్ మ‌రియు యుకె ల‌లో జ‌రిపే ప‌ర్య‌ట‌న‌లు ఆయా దేశాల‌తో మ‌న సంబంధాల‌ను పెంపొందించుకోవ‌డంలో ఉప‌యోగ‌ప‌డుతాయ‌న్న నమ్మకం నాకుంది.’’