Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries Extends Bid Submission Timeline for Global Tender under Scheme to Promote Manufacturing of Sintered Rare Earth Permanent Magnet (REPM scheme)
29 JUL 2026 5:16PM by PIB Delhi
The Ministry of Heavy Industries (MHI), Government of India, has extended timelines for global tender under the REPM scheme. The Bid Due Date has been extended from 29.07.2026 to 12.08.2026, while the opening of Technical Bids has been rescheduled from 30.07.2026 to 13.08.2026 to facilitate wider participation and provide additional time for stakeholders in the bidding process. The Addendum has been published on the Central Public Procurement (CPP) Portal for information of all stakeholders. (https://eprocure.gov.in/eprocure/app).
The global tender was invited by the Ministry on 20th March 2026 for selection of manufacturers as beneficiaries under REPM scheme to establish integrated rare earth permanent magnet manufacturing facilities in India.
On 26th November 2025, the Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi approved the Scheme to Promote Manufacturing of Sintered Rare Earth Permanent Magnet with a financial outlay of Rs. 7,280 Crore. The Scheme, a first-of-its-kind initiative, aims to establish a total capacity of 6,000 Metric Tons Per Annum (MTPA) of integrated Rare Earth Permanent Magnet manufacturing facilities in India, thereby enhancing self-reliance and positioning India as a key player in the global REPM market.
Rare Earth Permanent Magnets are among the most powerful magnets in the world and are widely used in electric vehicles, wind turbines, high-end electronics, aerospace and defence systems. By building a complete value chain from NdPr oxide to finished magnets in India, the Scheme is expected to significantly reduce import dependence in this sector.

ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦੁਰਲੱਭ ਧਰਤੀ ਸਥਾਈ ਮੈਗਨੈਟ (ਆਰਈਪੀਐੱਮ ਸਕੀਮ) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਲੋਬਲ ਟੈਂਡਰ ਲਈ ਬੋਲੀ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
29 JUL 2026 5:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਐੱਚਆਈ) ਨੇ ਸਿੰਟਰਡ ਰੇਅਰ ਅਰਥ ਪਰਮਾਨੈਂਟ ਮੈਗਨੇਟ (ਆਰਈਪੀਐੱਮ) ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਲੋਬਲ ਟੈਂਡਰਾਂ ਲਈ ਸਮਾਂ-ਸੀਮਾ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਬੋਲੀ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 29 ਜੁਲਾਈ, 2026 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 12 ਅਗਸਤ, 2026 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਕਨੀਕੀ ਬੋਲੀਆਂ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਮਿਤੀ 30 ਜੁਲਾਈ, 2026 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 13 ਅਗਸਤ, 2026 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਕਦਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਟੈਂਡਰਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਾਧੂ ਸਮਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਬੰਧੀ ਇੱਕ ਐਡੈਂਡਮ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ (ਸੀਪੀਪੀ) ਪੋਰਟਲ ( https://eprocure.gov.in/eprocure/app) 'ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
20 ਮਾਰਚ, 2026 ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦੁਰਲੱਭ ਧਰਤੀ ਸਥਾਈ ਮੈਗਨੈਟ (ਚੁੰਬਕ) ਨਿਰਮਾਣ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 'ਆਰਪੀਐੱਮ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਟੈਂਡਰ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਸੀ।
26 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ 7,280 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਖਰਚ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦੁਰਲੱਭ ਧਰਤੀ ਸਥਾਈ ਮੈਗਨੈਟ (ਆਰਈਪੀਐੱਮ ਸਕੀਮ) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 6,000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ (ਐੱਮਟੀਪੀਏ) ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੇਅਰ ਅਰਥ ਪਰਮਾਨੈਂਟ ਮੈਗਨੇਟ ਨਿਰਮਾਣ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਵਧੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਆਰਈਪੀਐੱਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖਿਡਾਰੀ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਦੁਰਲੱਭ ਧਰਤੀ ਸਥਾਈ ਮੈਗਨੈਟ (ਚੁੰਬਕ) ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਚੁੰਬਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹਨ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ, ਵਿੰਡ ਟਰਬਾਈਨਾਂ, ਉੱਚ-ਅੰਤ ਵਾਲੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਹਿੱਸਿਆਂ, ਏਰੋਸਪੇਸ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਸਥਾਪਤ ਕਰਕੇ - ਐੱਨਡੀਪੀਆਰ ਆਕਸਾਈਡ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਤਿਆਰ ਚੁੰਬਕਾਂ ਤੱਕ - ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਯਾਤ ਨਿਰਭਰਤਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਕਮੀ ਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।