સહકાર મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્રના મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસ અને કેન્દ્રીય સહકારિતા રાજ્ય મંત્રી શ્રી મુરલીધર મોહોલે મહારાષ્ટ્રમાં ‘ભારત ટેક્સી’ સેવાનો પ્રારંભ કરાવ્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ‘સહકાર થી સમૃદ્ધિ’ના વિઝનને સાકાર કરતા, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વમાં ‘ભારત ટેક્સી’ પરિવહન ક્ષેત્રે સહકારી મોડેલને અમલમાં મૂકી રહી છે
‘ભારત ટેક્સી’ મહારાષ્ટ્રના યુવાનો, મહિલાઓ અને સ્થાનિક ભૂમિપુત્રો માટે રોજગારીની નવી તકો ઊભી કરશે- શ્રી મુરલીધર મોહોલ
વધુ ને વધુ યુવાનોએ ‘સહકારના સારથિ’ અને ‘સમૃદ્ધ મહારાષ્ટ્રના ભાગીદાર’ બનવું જોઈએ- શ્રી મુરલીધર મોહોલ
‘ભારત ટેક્સી’માં ‘સારથિઓ’ માત્ર સેવા પૂરી પાડનારા નથી પણ આ સંસ્થાના માલિકો અને શેરધારકો પણ છે
ભારત ટેક્સીની સર્જ પ્રાઇસિંગ-મુક્ત અને છુપા ચાર્જ વગરની સિસ્ટમ મુસાફરોને પરવડે તેવી સેવાઓ અને સારથિઓને તેમની સખત મહેનતનું વ્યાજબી વળતર પૂરું પાડી રહી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને કેન્દ્રીય સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ દ્વારા શરૂ કરાયેલી સહકારી ક્રાંતિ હવે મહારાષ્ટ્રના પરિવહન ક્ષેત્ર સુધી પહોંચી ગઈ છે- શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસ
દિલ્હી અને ગુજરાત પછી, મહારાષ્ટ્રમાં ભારત ટેક્સીના પ્રારંભથી સહકાર દ્વારા રોજગારી અને રોજગારી દ્વારા સમૃદ્ધિના આ મોડેલને વધુ આગળ ધપાવવામાં આવશે
23 JUL 2026 5:53PM by PIB Ahmedabad
સહકાર, નવીનતા અને સમાવેશી વિકાસ દ્વારા દેશના ગતિશીલતા ક્ષેત્રને પરિવર્તિત કરવા તરફના એક મહત્વપૂર્ણ પગલામાં, મહારાષ્ટ્રના મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસ અને કેન્દ્રીય સહકારિતા રાજ્ય મંત્રી શ્રી મુરલીધર મોહોલે આજે નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય વિમાનમથક ખાતે યોજાયેલા એક કાર્યક્રમમાં મહારાષ્ટ્રમાં 'ભારત ટેક્સી' સેવાનો પ્રારંભ કરાવ્યો હતો. આ પહેલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'સહકાર થી સમૃદ્ધિ'ના વિઝનને અનુરૂપ અને કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વ હેઠળ શરૂ કરવામાં આવી છે. આ પ્રસંગે અનેક મહાનુભાવો, સહકારી ક્ષેત્રના પ્રતિનિધિઓ, અધિકારીઓ અને ભારત ટેક્સી સાથે જોડાયેલા સારથિઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. ભારત ટેક્સી એક સમાન સહકારી મોબિલિટી મોડેલને આગળ ધપાવી રહી છે જે ટેક્સી સારથિઓને માત્ર ડ્રાઇવર તરીકે ગણતી નથી, પરંતુ તેઓને સેવાના માલિકો, સહકારી સંસ્થાના સભ્યો અને તેની પ્રગતિમાં ભાગીદાર તરીકે માન્યતા આપે છે.
આ પ્રસંગે બોલતા, કેન્દ્રીય સહકારિતા રાજ્ય મંત્રી શ્રી મુરલીધર મોહોલે જણાવ્યું હતું કે મહારાષ્ટ્રમાં 'ભારત ટેક્સી'નો પ્રારંભ રાજ્યના સહકારી ક્ષેત્રમાં એક નવા અધ્યાયની શરૂઆત કરે છે. તેમણે કહ્યું કે મહારાષ્ટ્ર સહકારની પવિત્ર ભૂમિ છે અને તેનો 100 થી વધુ વર્ષોનો સમૃદ્ધ સહકારી વારસો છે. સમગ્ર દેશમાં કાર્યરત 8.60 લાખથી વધુ સહકારી મંડળીઓમાંથી, આશરે 2.5 લાખ એકલા મહારાષ્ટ્રમાં કાર્યરત છે, જે ભારતની સહકારી ચળવળમાં રાજ્યના નોંધપાત્ર યોગદાનને દર્શાવે છે.
શ્રી મુરલીધર મોહોલે જણાવ્યું હતું કે દેશના ગ્રામીણ અર્થતંત્રને મજબૂત કરવા, દરેક ક્ષેત્ર સુધી સહકારના લાભો પહોંચાડવા અને સહકારી સંસ્થાઓનો સર્વાંગી વિકાસ સુનિશ્ચિત કરવાના ઉદ્દેશ્યથી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2021 માં એક અલગ સહકાર મંત્રાલયની સ્થાપના કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે સહકારી ક્ષેત્રનો વ્યાપક અનુભવ ધરાવતા શ્રી અમિત શાહની દેશના પ્રથમ સહકાર મંત્રી તરીકે નિમણૂક થયા પછી, સહકારી ચળવળને નવી દિશા, નવી ગતિ અને વ્યાપક વિસ્તાર મળ્યો છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ગ્રામીણ અર્થતંત્ર અને સહકારી ક્ષેત્ર 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના સંકલ્પને સાકાર કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવશે.
કેન્દ્રીય સહકારિતા રાજ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સહકાર મંત્રાલયની સ્થાપના થઈ ત્યારથી, સહકારી ક્ષેત્રને મજબૂત કરવા માટે છેલ્લા પાંચ વર્ષમાં આશરે 152 મોટા નિર્ણયો લેવામાં આવ્યા છે. આમાં નવી રાષ્ટ્રીય સહકાર નીતિ, સમગ્ર દેશમાં બે લાખ નવી બહુઉદ્દેશીય સહકારી મંડળીઓ સ્થાપવાનું લક્ષ્ય અને પ્રાથમિક કૃષિ ધિરાણ મંડળીઓ—PACS—ને આર્થિક રીતે સક્ષમ બનાવવાની પહેલોનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે આશરે 40,000 નવી સહકારી મંડળીઓ પહેલેથી જ સ્થાપિત થઈ ચૂકી છે.
શ્રી મુરલીધર મોહોલે જણાવ્યું હતું કે PACS નું આશરે ₹3,000 કરોડના ખર્ચે કમ્પ્યુટરાઇઝેશન કરવામાં આવી રહ્યું છે અને તેને 25 થી વધુ પ્રકારની આર્થિક અને વ્યાપારિક પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવા માટે સક્ષમ બનાવવામાં આવી છે. સમગ્ર દેશમાં આશરે 39,000 સહકારી મંડળીઓ પ્રધાનમંત્રી કિસાન સમૃદ્ધિ કેન્દ્રો ચલાવી રહી છે, જ્યારે આશરે 54,000 PACS કોમન સર્વિસ સેન્ટર્સ તરીકે સેવાઓ પૂરી પાડી રહ્યા છે. સહકારી સંસ્થાઓ હવે પેટ્રોલ પંપ અને જન ઔષધિ કેન્દ્રો પણ ચલાવી રહી છે અને અનાજ સંગ્રહ તથા વિવિધ ગ્રામીણ સેવા પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગ લઈ રહી છે. આ પ્રયાસોનો ઉદ્દેશ્ય ગામડાના સ્તરની સહકારી સંસ્થાઓને મજબૂત કરવાનો છે અને તેના દ્વારા ખેડૂતો, ગામડાઓ, તાલુકાઓ, જિલ્લાઓ અને રાજ્યોને આર્થિક રીતે સશક્ત અને સમૃદ્ધ બનાવવાનો છે. તેમણે કહ્યું કે ખેડૂતોને ગુણવત્તાયુક્ત બિયારણ, જૈવિક ઉત્પાદનો માટે નિશ્ચિત બજાર અને કૃષિ પેદાશો માટે નિકાસની તકો પૂરી પાડવા માટે ભારતીય બીજ સહકારી સમિતિ લિમિટેડ—BBSSL, નેશનલ કોઓપરેટિવ ઓર્ગેનિક્સ લિમિટેડ—NCOL અને નેશનલ કોઓપરેટિવ એક્સપોર્ટસ લિમિટેડ—NCEL ની સ્થાપના કરવામાં આવી છે. સમગ્ર દેશમાંથી આશરે 70,000 સહકારી સંસ્થાઓ આ ત્રણ રાષ્ટ્રીય સહકારી સંસ્થાઓની સભ્ય બની છે. સહકારી ક્ષેત્ર માટે તાલીમબદ્ધ માનવસંસાધન તૈયાર કરવા માટે દેશની પ્રથમ સહકારી યુનિવર્સિટીની પણ સ્થાપના કરવામાં આવી છે.
મહારાષ્ટ્રના સહકારી ક્ષેત્રને મજબૂત કરવા માટે મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસના નેતૃત્વ હેઠળ લેવાયેલા પગલાંનો ઉલ્લેખ કરતા, શ્રી મોહોલે જણાવ્યું હતું કે નેશનલ કોઓપરેટિવ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન—NCDC દ્વારા રાજ્યની સહકારી ખાંડ મિલોને આશરે ₹10,000 કરોડની નાણાકીય સહાય પૂરી પાડવામાં આવી છે. રાજ્યમાં ઇથેનોલ અને કમ્પ્રેસ્ડ બાયોગેસ સંબંધિત પ્રવૃત્તિઓને પણ પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે. સહકારી હાઉસિંગ ક્ષેત્ર માટે સ્વતંત્ર કાનૂની માળખું બનાવવા અને સ્વ-પુનર્વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા તરફ પણ મહત્વપૂર્ણ પગલાં લેવામાં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે મહારાષ્ટ્ર સહકાર દ્વારા ટિશ્યુ કલ્ચરને પ્રોત્સાહન આપવાની પહેલ માટે જમીન પૂરી પાડનાર દેશનું પ્રથમ રાજ્ય બન્યું છે.
કેન્દ્રીય સહકાર રાજ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, મહારાષ્ટ્રના સહકારી સંસ્થાઓ અને સંગઠનોના વ્યાપક નેટવર્ક દ્વારા, ભારત ટેક્સી સેવાનો આગામી સમયમાં રાજ્યના વિવિધ ભાગોમાં વિસ્તાર કરવામાં આવશે. તેમણે રાજ્યના યુવાનો અને મહિલાઓને મોટી સંખ્યામાં ભારત ટેક્સીમાં જોડાવા આહ્વાન કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે ભારત ટેક્સી રોજગારી અને સ્વ-રોજગારીની નવી તકો ઊભી કરશે જ્યારે સારથિઓને સહકારી સંસ્થાની પ્રગતિ અને નફામાં ભાગીદાર બનાવશે. તેમણે લોકોને "સહકારના સારથિ" અને "સમૃદ્ધ મહારાષ્ટ્રના ભાગીદાર" બનવા હાકલ કરી હતી.
સભાને સંબોધતા મહારાષ્ટ્રના મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને દેશના પ્રથમ સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વ હેઠળ સહકારી ક્ષેત્રમાં લાવવામાં આવેલી નવી ક્રાંતિની અસર હવે મહારાષ્ટ્રના પરિવહન ક્ષેત્રમાં પણ દેખાઈ રહી છે. તેમણે કહ્યું કે, દિલ્હી અને ગુજરાત પછી, મહારાષ્ટ્રમાં ભારત ટેક્સીના પ્રારંભથી સહકાર દ્વારા રોજગારી અને રોજગારી દ્વારા સમૃદ્ધિના નવા મોડેલને વધુ આગળ ધપાવવામાં આવશે. ગ્રામીણ સ્તરની પ્રાથમિક સહકારી મંડળીઓથી લઈને વિવિધ સહકારી સંસ્થાઓ સુધી, આ સંસ્થાઓને મજબૂત કરવા, આધુનિક બનાવવા અને વધુ પારદર્શિતા લાવવાના પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે, જ્યારે તેમના માટે નવા બિઝનેસ મોડેલ પણ વિકસાવવામાં આવી રહ્યા છે. 'ભારત ટેક્સી' આ પરિવર્તનકારી અભિગમનો એક મહત્વપૂર્ણ ઘટક છે.
શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસે જણાવ્યું હતું કે એપ-આધારિત ટેક્સી સેવાઓએ મુસાફરો માટે પરિવહનને વધુ અનુકૂળ બનાવ્યું છે, પરંતુ સર્જ પ્રાઇસિંગ, છુપા ચાર્જ અને એગ્રીગેટર કમિશન જેવા પડકારોને કારણે મુસાફરો અને ડ્રાઇવરો બંને માટે ઘણીવાર મુશ્કેલીઓ ઊભી થઈ છે. ભારત ટેક્સી આ મુદ્દાઓનો સહકારી ઉકેલ પૂરો પાડે છે. આ મોડેલ હેઠળ, ટેક્સી સારથિઓ માત્ર ડ્રાઇવર નહીં રહે પરંતુ સહકારી સંસ્થાના માલિકો અને શેરધારકો પણ બનશે અને તેના દ્વારા કમાયેલા નફામાં હિસ્સો મેળવશે. સેવામાં કોઈ સર્જ પ્રાઇસિંગ કે છુપા ચાર્જ રહેશે નહીં અને તે નિશ્ચિત સર્વિસ ફીના આધારે કામ કરશે. તેમણે કહ્યું કે 'ભારત ટેક્સી' નાગરિકોને સુરક્ષિત, વિશ્વસનીય અને ગુણવત્તાયુક્ત પરિવહન સેવાઓ પૂરી પાડશે. મહિલા મુસાફરોની સુરક્ષા, મુસાફરો પ્રત્યે સૌજન્યપૂર્ણ વ્યવહાર, પારદર્શક ભાડાં અને જવાબદાર સેવા વિતરણ પ્રણાલીને પ્રાથમિકતા આપવામાં આવશે. સ્વ. ડી. બી. પાટીલ કોઓપરેટિવ ટ્રાન્સપોર્ટ એસોસિએશન સાથેના કરારને મહત્વપૂર્ણ ગણાવતા તેમણે કહ્યું કે નવી મુંબઈ આંતરરાષ્ટ્રીય વિમાનમથકની આસપાસ રહેતા આશરે 3,000 થી 4,000 સ્થાનિક ભૂમિપુત્રોને ક્રેડિટ સુવિધાઓ દ્વારા ટેક્સીઓ પૂરી પાડવા અને તેમને 'ભારત ટેક્સી' પ્લેટફોર્મ સાથે જોડવાના પ્રયાસો કરવામાં આવશે. આનાથી સ્થાનિક યુવાનો માટે રોજગારી અને સાહસિકતાની નવી તકો ઊભી થશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, ભારત ટેક્સી સાથે જોડાયેલા સારથિઓને શેર સર્ટિફિકેટ અને સર્વિસ કિટ પણ એનાયત કરવામાં આવી હતી. ભારત ટેક્સીનો ઉદ્દેશ્ય મધ્યસ્થી-કેન્દ્રિત સિસ્ટમને સ્થાને સારથિ-કેન્દ્રિત પરિવહન માળખું લાવવાનો, તેમની આવકમાં સ્થિરતા લાવવાનો, મુસાફરોને પારદર્શક ભાડાં પર સુરક્ષિત સેવાઓ પૂરી પાડવાનો અને સંસ્થાના નફામાં તેના સારથિઓ સાથે ભાગીદારી કરવાનો છે. આગામી સમયમાં, રાજ્યની સહકારી સંસ્થાઓ, પરિવહન સંગઠનો અને સ્થાનિક સંસ્થાઓના સહયોગથી આ પ્લેટફોર્મ સાથે વધુ ટેક્સી ડ્રાઇવરો, યુવાનો, મહિલાઓ અને સ્થાનિક સમુદાયોને જોડીને 'ભારત ટેક્સી' સેવાનો સમગ્ર મહારાષ્ટ્રમાં તબક્કાવાર વિસ્તાર કરવામાં આવશે.

Ministry of Cooperation
Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis launches ‘Bharat Taxi’ service in Maharashtra
Realising Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Sahakar Se Samriddhi’, ‘Bharat Taxi’, under the leadership of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, is translating the cooperative model into action in the transportation sector
‘Bharat Taxi’ will create new employment opportunities for the youth, women and local sons of the soil of Maharashtra—Shri Murlidhar Mohol
More and more youth should become ‘Sarathis of Cooperation’ and ‘Partners in a Prosperous Maharashtra’—Shri Murlidhar Mohol
In ‘Bharat Taxi’, ‘Sarathis’ are not merely service providers but also owners and shareholders of the institution
Bharat Taxi’s surge pricing-free and hidden charge-free system is providing affordable services to passengers and fair returns to Sarathis for their hard work
The cooperative revolution initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi and Union Minister of Cooperation Shri Amit Shah has now reached Maharashtra’s transportation sector—Shri Devendra Fadnavis
After Delhi and Gujarat, the launch of Bharat Taxi in Maharashtra will further advance this model of employment through cooperation and prosperity through employment
23 JUL 2026 5:53PM by PIB Delhi
In a significant step towards transforming the country’s mobility sector through cooperation, innovation and inclusive development, Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis today launched the ‘Bharat Taxi’ service in Maharashtra at a programme held at Navi Mumbai International Airport. The initiative has been launched in line with Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Sahakar Se Samriddhi’ and under the leadership of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah. Union Minister of State for Cooperation Shri Murlidhar Mohol, along with Several dignitaries, representatives of the cooperative sector, officials and Sarathis associated with Bharat Taxi were present on the occasion. Bharat Taxi is advancing an equitable cooperative mobility model that does not regard taxi Sarathis merely as drivers, but recognises them as owners of the service, members of the cooperative institution and partners in its progress.
Speaking on the occasion, Union Minister of State for Cooperation Shri Murlidhar Mohol said that the launch of ‘Bharat Taxi’ in Maharashtra marks the beginning of a new chapter in the State’s cooperative sector. He said that Maharashtra is the sacred land of cooperation and has a rich cooperative tradition spanning more than 100 years. Of the more than 8.60 lakh cooperative societies functioning across the country, nearly 2.5 lakh are operating in Maharashtra alone, reflecting the State’s significant contribution to India’s cooperative movement.
Shri Murlidhar Mohol said that Prime Minister Shri Narendra Modi established a separate Ministry of Cooperation in 2021 with the objective of strengthening the country’s rural economy, extending the benefits of cooperation to every sector and ensuring the comprehensive development of cooperative institutions. He said that after Shri Amit Shah, who possesses extensive experience in the cooperative sector, was appointed the country’s first Minister of Cooperation, the cooperative movement received a new direction, fresh momentum and wider expansion. He added that the rural economy and the cooperative sector will play a significant role in realising the resolve of a developed India by 2047.
The Union Minister of State for Cooperation said that, since the establishment of the Ministry of Cooperation, nearly 152 major decisions have been taken over the past five years to strengthen the cooperative sector. These include the new National Cooperation Policy, the target of establishing two lakh new multipurpose cooperative societies across the country and initiatives to make Primary Agricultural Credit Societies—PACS—economically viable. He informed that nearly 40,000 new cooperative societies have already been established.
Shri Murlidhar Mohol said that PACS are being computerised at a cost of nearly ₹3,000 crore and have been enabled to undertake more than 25 types of economic and commercial activities. Nearly 39,000 cooperative societies across the country are operating Pradhan Mantri Kisan Samriddhi Kendras, while around 54,000 PACS are providing services as Common Service Centres. Cooperative institutions are now also operating petrol pumps and Jan Aushadhi Kendras and participating in grain storage and various rural service activities. These efforts are aimed at strengthening village-level cooperative institutions and thereby making farmers, villages, talukas, districts and States economically empowered and prosperous. He said that the Bharatiya Beej Sahakari Samiti Limited—BBSSL, National Cooperative Organics Limited—NCOL and National Cooperative Exports Limited—NCEL have been established to provide farmers with quality seeds, assured markets for organic products and export opportunities for agricultural produce. Nearly 70,000 cooperative institutions from across the country have become members of these three national cooperative organisations. The country’s first cooperative university has also been established to develop trained human resources for the cooperative sector.
Referring to the steps taken under the leadership of Chief Minister Shri Devendra Fadnavis to strengthen Maharashtra’s cooperative sector, Shri Mohol said that financial assistance of nearly ₹10,000 crore has been provided to cooperative sugar mills in the State through the National Cooperative Development Corporation—NCDC. Activities related to ethanol and Compressed Biogas are also being promoted in the State. Important steps have also been taken towards creating an independent legal framework for the cooperative housing sector and promoting self-redevelopment. He said that Maharashtra has become the first State in the country to provide land for an initiative to promote tissue culture through cooperatives.
The Union Minister of State for Cooperation said that, through Maharashtra’s extensive network of cooperative institutions and organisations, the Bharat Taxi service will be expanded to different parts of the State in the coming period. He urged the youth and women of the State to join Bharat Taxi in large numbers. He said that Bharat Taxi will create new employment and self-employment opportunities while making Sarathis partners in the progress and profits of the cooperative institution. He called upon people to become “Sarathis of Cooperation” and “Partners in a Prosperous Maharashtra”.
Addressing the gathering, Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis said that the impact of the new revolution brought about in the cooperative sector under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the country’s first Minister of Cooperation Shri Amit Shah is now visible in Maharashtra’s transportation sector as well. He said that, after Delhi and Gujarat, the launch of Bharat Taxi in Maharashtra will further advance the new model of employment through cooperation and prosperity through employment. From village-level primary cooperative societies to various cooperative organisations, efforts are being made to strengthen, modernise and bring greater transparency to these institutions, while also developing new business models for them. ‘Bharat Taxi’ is an important component of this transformative approach.
Shri Devendra Fadnavis said that app-based taxi services have made transportation more convenient for passengers, but challenges such as surge pricing, hidden charges and aggregator commissions have often caused difficulties for both passengers and drivers. Bharat Taxi offers a cooperative solution to these issues. Under this model, taxi Sarathis will not merely be drivers but will also be owners and shareholders of the cooperative institution and will receive a share in the profits earned by it. The service will have no surge pricing or hidden charges and will operate on the basis of a fixed service fee. He said that ‘Bharat Taxi’ will provide citizens with safe, reliable and high-quality transportation services. The safety of women passengers, courteous treatment of passengers, transparent fares and an accountable service delivery system will be accorded priority. Referring to the agreement with the late D. B. Patil Cooperative Transport Association as significant, he said that efforts would be made to provide taxis through credit facilities to nearly 3,000 to 4,000 local sons of the soil residing around Navi Mumbai International Airport and connect them with the ‘Bharat Taxi’ platform. This will create new employment and entrepreneurship opportunities for local youth.
During the programme, share certificates and service kits were also distributed to Sarathis associated with Bharat Taxi. Bharat Taxi aims to replace an intermediary-centric system with a Sarathi-centric transportation framework, bring stability to their incomes, provide passengers with safe services at transparent fares and share the institution’s profits with its Sarathis. In the coming period, the ‘Bharat Taxi’ service will be expanded across Maharashtra in a phased manner by connecting more taxi drivers, youth, women and local communities with the platform, in collaboration with the State’s cooperative institutions, transport organisations and local bodies.