રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ ₹228 કરોડના ખર્ચે મહારાષ્ટ્રમાં તાડલી-ઘુગુસ રેલવે સેક્શનના ડબલિંગ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી
દિલ્હી-ચેન્નઈ હાઈ ડેન્સિટી નેટવર્ક પર ફ્રેઇટ વહન ક્ષમતા વધારવા અને કાર્યકારી કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવા માટે 14 કિમીનો ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Ahmedabad
રેલવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વધારવા અને માલસામાન (ફ્રેઇટ)ની હેરફેરમાં સુધારો કરવા તરફના એક મહત્વપૂર્ણ પગલામાં, ભારતીય રેલવેએ ₹228 કરોડના પૂર્ણાહુતિ ખર્ચે મહારાષ્ટ્રમાં તાડલી-ઘુગુસ રેલવે સેક્શન (14 કિમી) ના ડબલિંગ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપી છે. રેલવે નેટવર્કની ક્ષમતા વધારવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે ડબલિંગ/ટ્રિપલિંગ/ક્વાડ્રુપ્લિંગ/ફ્લાયઓવર/બાયપાસ કાર્યો માટેના અમ્બ્રેલા વર્ક્સ હેઠળ આ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
તાડલી-ઘુગુસ સેક્શન હાલમાં વર્ધા-બલ્હારશાહ સેક્શન પર આવેલો સિંગલ-લાઇન સેક્શન છે, જે દિલ્હી-ચેન્નઈ હાઈ ડેન્સિટી નેટવર્ક (HDN) રૂટનો એક ભાગ છે. આ ડબલિંગ કાર્ય ટ્રેન કામગીરીમાં સુધારો કરવા અને આ મહત્વપૂર્ણ રૂટ પર વધતી ફ્રેઇટ માંગને પહોંચી વળવામાં મદદ કરશે.
આ સેક્શન મુખ્યત્વે માલસામાનની હેરફેર માટેનું છે અને કોલસો, લોખંડની અયસ્ક, જીપ્સમ, આઈઓબીટી પીઓએલ, રેતી અને લેટેરાઈટ રાખ વગેરે જેવી આવશ્યક ચીજવસ્તુઓની હેરફેર કરે છે. હાલની લાઇન ક્ષમતા વધવાની અપેક્ષા હોવાથી, આ ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ ખૂબ જ જરૂરી અતિરિક્ત ક્ષમતા પૂરી પાડશે. આ પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ થવા પર વાર્ષિક 4.5 મિલિયન ટન (MTPA) અતિરિક્ત ટ્રાફિકને સુગમ બનાવશે તેવી અપેક્ષા છે, જે ફ્રેઇટ વહન ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવશે અને આ પ્રદેશમાં આર્થિક વિકાસને ટેકો આપશે.
તાડલી-ઘુગુસ સેક્શનનું ડબલિંગ ક્ષમતા વધારવા, ફ્રેઇટ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવા અને દેશભરમાં મહત્વપૂર્ણ રેલ કોરિડોરને મજબૂત કરવા પર ભારતીય રેલવેના સતત ધ્યાનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.

Ministry of Railways
Indian Railways Approves Doubling of Tadali–Ghugus Railway Section in Maharashtra at a Cost of ₹228 Crore
14 km Doubling Project to Enhance Freight Capacity and Improve Operational Efficiency on Delhi–Chennai High Density Network
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Delhi
In a significant step towards augmenting railway infrastructure and improving freight movement, Indian Railways has approved the doubling of the Tadali–Ghugus railway section (14 km) in Maharashtra at a completion cost of ₹228 crore. The project has been sanctioned under the umbrella works for doubling/tripling/quadrupling/flyover/bypass works aimed at enhancing the capacity of the railway network.
The Tadali–Ghugus section is presently a single-line section located on the Wardha–Balharshah section, which forms part of the Delhi–Chennai High Density Network (HDN) route. The doubling work will help improve train operations and cater to the growing freight demand on this important route.
The section is primarily freight-oriented and handles transportation of essential commodities including coal, iron ore, gypsum, IOBT POL (petroleum products), sand and laterite ash, among others. With the existing line capacity expected to increase, the doubling project will provide much-needed additional capacity. On completion, the project is expected to facilitate additional traffic of 4.5 Million Tonnes Per Annum (MTPA), strengthening freight transportation capabilities and supporting economic growth in the region.
The doubling of the Tadali–Ghugus section reflects Indian Railways’ continued focus on capacity augmentation, improving freight efficiency and strengthening critical rail corridors across the country.