ரெயில்வே அமைச்சகம்
மகாராஷ்டிராவில் உள்ள தடாலி–குகுஸ் ரயில் பாதையை ₹228 கோடி செலவில் இரட்டிப்பாக்க ரயில்வே ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Chennai
ரயில்வே உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும், சரக்கு போக்குவரத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒரு முக்கிய நடவடிக்கையாக, மகாராஷ்டிராவில் உள்ள தடாலிகுகஸ் ரயில் பாதையை (14 கி.மீ.) ₹228 கோடி செலவில் இரட்டிப்பாக்க ரயில்வே ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. ரயில்வே கட்டமைப்பின் திறனை அதிகரிக்கும் நோக்கில், இரட்டிப்பாக்குதல்/மேம்பாலம்/புறவழிப்பாதை பணிகளுக்கான ஒருங்கிணைந்த திட்டத்தின் கீழ் இந்தத் திட்டம் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
தடாலிகுகஸ் பிரிவு தற்போது வர்தாபல்கர்ஷா பிரிவில் அமைந்துள்ள ஒற்றைப் பாதையாகும். இது தில்லிசென்னை உயர் அடர்த்தி கட்டமைப்பு வழித்தடத்தின் ஒரு பகுதியாகும். இந்த இரட்டிப்புப் பணியானது, ரயில் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தவும், இந்த முக்கிய வழித்தடத்தில் அதிகரித்து வரும் சரக்குத் தேவையைப் பூர்த்தி செய்யவும் உதவும்.
இந்தப் பிரிவு முதன்மையாக சரக்கு போக்குவரத்தை மையமாகக் கொண்டது. மேலும், நிலக்கரி, இரும்புத் தாது, ஜிப்சம், பெட்ரோலியப் பொருட்கள், மணல், செம்மண் சாம்பல் உள்ளிட்ட அத்தியாவசியப் பொருட்களின் போக்குவரத்தையும் இது கையாளுகிறது. தற்போதுள்ள வழித்தடத்தின் கொள்ளளவு அதிகரிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுவதால், இந்த இரட்டிப்பாக்கும் திட்டம் மிகவும் தேவையான கூடுதல் கொள்ளளவை வழங்கும். இத்திட்டம் நிறைவடைந்ததும், ஆண்டுக்கு 4.5 மில்லியன் டன்கள் கூடுதல் போக்குவரத்தை எளிதாக்கி, சரக்குப் போக்குவரத்துத் திறன்களை வலுப்படுத்தி, பிராந்தியத்தின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு ஆதரவளிக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2285479&reg=3&lang=1

Ministry of Railways
Indian Railways Approves Doubling of Tadali–Ghugus Railway Section in Maharashtra at a Cost of ₹228 Crore
14 km Doubling Project to Enhance Freight Capacity and Improve Operational Efficiency on Delhi–Chennai High Density Network
16 JUL 2026 7:20PM by PIB Delhi
In a significant step towards augmenting railway infrastructure and improving freight movement, Indian Railways has approved the doubling of the Tadali–Ghugus railway section (14 km) in Maharashtra at a completion cost of ₹228 crore. The project has been sanctioned under the umbrella works for doubling/tripling/quadrupling/flyover/bypass works aimed at enhancing the capacity of the railway network.
The Tadali–Ghugus section is presently a single-line section located on the Wardha–Balharshah section, which forms part of the Delhi–Chennai High Density Network (HDN) route. The doubling work will help improve train operations and cater to the growing freight demand on this important route.
The section is primarily freight-oriented and handles transportation of essential commodities including coal, iron ore, gypsum, IOBT POL (petroleum products), sand and laterite ash, among others. With the existing line capacity expected to increase, the doubling project will provide much-needed additional capacity. On completion, the project is expected to facilitate additional traffic of 4.5 Million Tonnes Per Annum (MTPA), strengthening freight transportation capabilities and supporting economic growth in the region.
The doubling of the Tadali–Ghugus section reflects Indian Railways’ continued focus on capacity augmentation, improving freight efficiency and strengthening critical rail corridors across the country.