સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ઇન્ડિયન ફાર્માકોપિયા કમિશને હેલ્થકેરમાં ગુણવત્તા, ઇનોવેશન અને રેગ્યુલેટરી એક્સેલન્સને મજબૂત કરવા માટે ઉત્તર પ્રદેશ પ્રમોટ ફાર્મા કાઉન્સિલ (UPPPC) સાથે MoU પર હસ્તાક્ષર કર્યા
વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનો ઉદ્દેશ્ય ફાર્માસ્યુટિકલ અને મેડિકલ ડિવાઇસ ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવાનો, દર્દીની સુરક્ષા વધારવાનો અને ડિજિટલ રિપોર્ટિંગ ટૂલ્સ દ્વારા MSMEs ને સપોર્ટ કરવાનો છે
ઉત્તર પ્રદેશને અગ્રણી હેલ્થકેર હબ બનાવવા માટે ગુણવત્તા અને ઇનોવેશનને આગળ વધારવા IPC-UPPPC ભાગીદારી
15 JUL 2026 11:30AM by PIB Ahmedabad
ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા હેલ્થકેર ધોરણોને આગળ વધારવા અને રેગ્યુલેટરી ફ્રેમવર્કને મજબૂત કરવા તરફના એક મોટા પગલામાં, ઇન્ડિયન ફાર્માકોપિયા કમિશન (IPC) એ ઉત્તર પ્રદેશ પ્રમોટ ફાર્મા કાઉન્સિલ (UPPPC) સાથે એક મેમોરેન્ડમ ઓફ અંડરસ્ટેન્ડિંગ (MoU) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. આ MoU પર ઇન્ડિયા એક્સ્પો માર્ટ, ગ્રેટર નોઇડા ખાતે 14 જુલાઈ 2026ના રોજ યોજાયેલી YEIDA મેડટેક ઇન્વેસ્ટર્સ મીટ અને સાઇટ વિઝિટ 2026 દરમિયાન હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ વ્યૂહાત્મક સહયોગનો ઉદ્દેશ્ય સમગ્ર ક્ષેત્રમાં ગુણવત્તાના ધોરણો, રેગ્યુલેટરી એક્સેલન્સ, ઇનોવેશન અને ક્ષમતા નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપીને ફાર્માસ્યુટિકલ અને મેડિકલ ડિવાઇસ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવાનો છે.
આ ભાગીદારી દ્વારા, IPC અને UPPPC નીચેની બાબતો માટે સાથે મળીને કામ કરશે:
• ફાર્માસ્યુટિકલ અને મેડિકલ ડિવાઇસ ઉદ્યોગોમાં ગુણવત્તાના ધોરણો અને રેગ્યુલેટરી કમ્પ્લાયન્સ (નિયમનકારી પાલન) ને મજબૂત કરવા.
• ઇન્ડિયન ફાર્માકોપિયા, ફાર્માકોવિજિલન્સ અને મેટેરિયોવિજિલન્સ વિશે જાગૃતિ વધારવી.
• સંયુક્ત તાલીમ કાર્યક્રમો, વર્કશોપ્સ અને સ્ટેકહોલ્ડર જાગૃતિ પહેલોનું આયોજન કરવું.
• સંશોધન, ઇનોવેશન અને ઉદ્યોગ-એકેડેમિયા સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવું.
• પ્રતિકૂળ ઘટનાઓના રિપોર્ટિંગ (એડવર્સ ઇવેન્ટ રિપોર્ટિંગ) માટે ડિજિટલ ટૂલ્સ પ્રદાન કરીને MSMEs ને સપોર્ટ કરવો.
• ગુણવત્તા આશ્વાસન (ક્વોલિટી એશ્યોરન્સ) અને પોસ્ટ-માર્કેટ સર્વેલન્સ પહેલો દ્વારા દર્દીની સુરક્ષામાં વધારો કરવો.
આ MoU ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા હેલ્થકેર ધોરણોને આગળ વધારવા, ઇનોવેશનને સપોર્ટ કરવું અને ભારતના રેગ્યુલેટરી ફ્રેમવર્કને મજબૂત કરવા માટે IPC ની સતત પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે, જ્યારે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, મેડિકલ ડિવાઇસીસ અને હેલ્થકેર ટેકનોલોજી માટે એક અગ્રણી હબ તરીકે ઉત્તર પ્રદેશના વિકાસમાં યોગદાન આપે છે.
આ ભાગીદારી એક મજબૂત ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો પ્રયાસ કરે છે જે ગુણવત્તા, સુરક્ષા, ઇનોવેશન અને વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતાને પ્રોત્સાહન આપે છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Indian Pharmacopoeia Commission Signs MoU with Uttar Pradesh Promote Pharma Council (UPPPC) to Strengthen Quality, Innovation, and Regulatory Excellence in Healthcare
​Strategic partnership aims to boost the pharmaceutical and medical device ecosystem, enhance patient safety and support MSMEs through digital reporting tools
IPC-UPPPC Partnership to Advance Quality and Innovation to Make Uttar Pradesh a Leading Healthcare Hub
15 JUL 2026 11:30AM by PIB Delhi
In a major step towards advancing high-quality healthcare standards and strengthening the regulatory framework, the Indian Pharmacopoeia Commission (IPC) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Uttar Pradesh Promote Pharma Council (UPPPC). The MoU was signed during the YEIDA MedTech Investors Meet & Site Visit 2026, held on 14 July 2026 at the India Expo Mart, Greater Noida.
This strategic collaboration aims to strengthen the pharmaceutical and medical device ecosystem by promoting quality standards, regulatory excellence, innovation, and capacity building across the sector.
Through this partnership, IPC and UPPPC will work together to:
• Strengthen quality standards and regulatory compliance in the pharmaceutical and medical device industries.
• Promote awareness of the Indian Pharmacopoeia, pharmacovigilance, and materiovigilance.
• Organize joint training programmes, workshops, and stakeholder awareness initiatives.
• Foster research, innovation, and industry–academia collaborations.
• Support MSMEs by providing digital tools for adverse event reporting
• Enhance patient safety through quality assurance and post-market surveillance initiatives.
This MoU reflects IPC's continued commitment to advancing high-quality healthcare standards, supporting innovation, and strengthening India's regulatory framework while contributing to the growth of Uttar Pradesh as a leading hub for pharmaceuticals, medical devices, and healthcare technologies.
The partnership strives to build a stronger ecosystem that promotes quality, safety, innovation, and global competitiveness.