தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஜார்க்கண்ட் மாநிலத்தில் உறைவிடப் பள்ளியொன்றில் 4 மாணவர்களைப் பாம்பு கடித்து ஒரு மாணவி உயிரிழந்த சம்பவம் குறித்து தேசிய மனித உரிமை ஆணையம் தாமாக முன்வந்து வழக்குப் பதிவு செய்துள்ளது
13 JUL 2026 1:53PM by PIB Chennai
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் லோஹர்டாஹா மாவட்டத்தில் உறைவிடப் பள்ளியொன்றில் 2026, ஜூலை 7 அன்று 4 மாணவிகளைப் பாம்பு கடித்து ஒரு மாணவி உயிரிழந்த சம்பவம் குறித்து தேசிய மனித உரிமை ஆணையம் தாமாக முன்வந்து வழக்குப் பதிவு செய்துள்ளது மற்ற 3 மாணவிகளும் சிகிச்சைபெற்று வருகின்றனர். இரவுநேர உணவுக்குப் பின் விடுதியின் தரைத்தளத்தில் உறங்கியபோது அவர்களைப் பாம்பு கடித்ததாகக் கூறப்படுகிறது.
செய்தியின் உள்ளடக்கம் உண்மையாக இருந்தால், அது மாணவர்களின் மனித உரிமைகளை மீறும் கடுமையான பிரச்சனை என்று ஆணையம் கூறியுள்ளது. எனவே, இது தொடர்பாக இரண்டு வாரங்களுக்குள் விரிவான அறிக்கையைச் சமர்ப்பிக்குமாறு மாநில தலைமைச் செயலாளருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது. அந்த அறிக்கையில், காயமடைந்த மாணவர்களின் உடல்நிலை குறித்த விவரங்களும் இடம்பெறும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
2026, ஜூலை 10 அன்று வெளியான ஊடகச் செய்தியில், காயமடைந்த மாணவிகளில் ஒருவரின் உடல்நிலை கவலைக்கிடமாக உள்ளதாகவும், அவர் சிறப்பு சிகிச்சைக்காக ராஞ்சியில் உள்ள ஆர்ஐஎம்எஸ் மருத்துவமனைக்கு அனுப்பப்பட்டிருப்பதாகவும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognizance of the reported snake bite to four students at a residential school hostel resulting in the death of one girl student in the Lohardaga district, Jharkhand
Reportedly, the snake bit them while they were asleep
The Commission issues a notice to the Chief Secretary, Jharkhand, calling for a detailed report on the matter within two weeks
The report expected to include the health status of the injured students
13 JUL 2026 1:53PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that four girl students were bitten by a snake in the hostel of a higher secondary residential school in the Lohardaga district, Jharkhand on the 7th July 2026. One of them died while the other three are undergoing medical treatment. Reportedly, the snake bit the students while they were sleeping after dinner in the ground floor room of the hostel.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise serious issues of violation of human rights of the students. Therefore, it has issued notices to the state Chief Secretary, calling for a detailed report on the matter within two weeks. The report is expected to include the health status of the injured students.
According to the media report, carried on 10th July 2026, the condition of the one of the injured students is critical and she was referred to the RIMS, Ranchi for specialised treatment.