ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಜುಲೈ 13 ರಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನ ದಹೇಗಾಮ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಪಿಎಂಸಿ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ ಹೊಸ ತರಕಾರಿ ಉಪ-ಅಂಗಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ‘ಏಕ್ ಪೇಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್’ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಸಸಿ ನೆಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸ್ಮರಣಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
12 JUL 2026 4:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ “ಸಹಕಾರ್ ಸೇ ಸಮೃದ್ಧಿ” ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ದೇಶದ ಸಹಕಾರಿ ವಲಯವು ರೈತರ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಕೃಷಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು 2026ರ ಜುಲೈ 13ರಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಗಾಂಧಿನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ದಹೇಗಾಮ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಮಿತಿ—ಎಪಿಎಂಸಿ (APMC)—ಯ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ತರಕಾರಿ ಉಪ-ಅಂಗಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್, ದಹೇಗಾಮ್ ಎಪಿಎಂಸಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಸುಮೇರು ಅಮಿನ್, ಸಹಕಾರಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಎಪಿಎಂಸಿ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುತ್ತಾರೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ‘ಏಕ್ ಪೇಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್’ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಸಸಿ ನೆಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಎಪಿಎಂಸಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಹೊಸ ತರಕಾರಿ ಉಪ-ಅಂಗಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಎಪಿಎಂಸಿಯ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ಮರಣಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಅವರು ದಹೇಗಾಮ್ ಎಪಿಎಂಸಿ ಮಂಡಳಿಯ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah to inaugurate the new vegetable sub-yard during the Amrit Mahotsav of APMC at Dahegam, Gujarat, on 13 July
Shri Amit Shah to plant sapling under the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and release the Amrit Mahotsav commemorative publication
12 JUL 2026 4:08PM by PIB Delhi
Under the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Sahkar Se Samriddhi” and the leadership of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, the cooperative sector in the country is continuously advancing towards ensuring farmers’ prosperity, modernising agricultural marketing and strengthening the rural economy. As part of this endeavour, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate the new vegetable sub-yard during the Amrit Mahotsav of the Agricultural Produce Market Committee—APMC—at Dahegam in Gandhinagar district of Gujarat on 13 July 2026. Gujarat Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel, Chairman of Dahegam APMC Shri Sumeru Amin, cooperative representatives, APMC members and several other dignitaries will also be present on the occasion.
During the programme, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will plant sapling under the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and inaugurate the new vegetable sub-yard developed by the APMC.
Shri Amit Shah will also release a commemorative publication prepared to mark the Amrit Mahotsav of the APMC. During the programme, he will interact with the members of the Dahegam APMC Board.