સહકાર મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહ 13 જુલાઈના રોજ ગુજરાતના દહેગામ ખાતે એપીએમસીના અમૃત મહોત્સવ દરમિયાન નવા શાકભાજી સબ-યાર્ડનું ઉદ્ઘાટન કરશે
શ્રી અમિત શાહ ‘એક પેડ મા કે નામ’ અભિયાન હેઠળ વૃક્ષારોપણ કરશે અને અમૃત મહોત્સવ સ્મરણિકા પુસ્તિકાનું વિમોચન કરશે
12 JUL 2026 4:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના “સહકાર સે સમૃદ્ધિ” ના વિઝન અને કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહના નેતૃત્વ હેઠળ, દેશમાં સહકારી ક્ષેત્ર ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવા, કૃષિ માર્કેટિંગનું આધુનિકીકરણ કરવા અને ગ્રામીણ અર્થતંત્રને મજબૂત કરવા તરફ સતત આગળ વધી રહ્યું છે. આ પ્રયાસના ભાગરૂપે, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહ 13 જુલાઈ 2026ના રોજ ગુજરાતના ગાંધીનગર જિલ્લાના દહેગામ ખાતે એગ્રીકલ્ચરલ પ્રોડ્યુસ માર્કેટ કમિટી એપીએમસી (APMC) ના અમૃત મહોત્સવ દરમિયાન નવા શાકભાજી સબ-યાર્ડનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ, દહેગામ એપીએમસીના ચેરમેન શ્રી સુમેરુ અમીન, સહકારી પ્રતિનિધિઓ, એપીએમસીના સભ્યો અને અન્ય મહાનુભાવો પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહ ‘એક પેડ મા કે નામ’ અભિયાન હેઠળ છોડ રોપશે અને એપીએમસી દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલા નવા શાકભાજી સબ-યાર્ડનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
શ્રી અમિત શાહ એપીએમસીના અમૃત મહોત્સવ નિમિત્તે તૈયાર કરવામાં આવેલી સ્મરણિકા પુસ્તિકાનું પણ વિમોચન કરશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન તેઓ દહેગામ એપીએમસી બોર્ડના સભ્યો સાથે સંવાદ કરશે.

Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah to inaugurate the new vegetable sub-yard during the Amrit Mahotsav of APMC at Dahegam, Gujarat, on 13 July
Shri Amit Shah to plant sapling under the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and release the Amrit Mahotsav commemorative publication
12 JUL 2026 4:08PM by PIB Delhi
Under the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Sahkar Se Samriddhi” and the leadership of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, the cooperative sector in the country is continuously advancing towards ensuring farmers’ prosperity, modernising agricultural marketing and strengthening the rural economy. As part of this endeavour, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate the new vegetable sub-yard during the Amrit Mahotsav of the Agricultural Produce Market Committee—APMC—at Dahegam in Gandhinagar district of Gujarat on 13 July 2026. Gujarat Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel, Chairman of Dahegam APMC Shri Sumeru Amin, cooperative representatives, APMC members and several other dignitaries will also be present on the occasion.
During the programme, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will plant sapling under the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign and inaugurate the new vegetable sub-yard developed by the APMC.
Shri Amit Shah will also release a commemorative publication prepared to mark the Amrit Mahotsav of the APMC. During the programme, he will interact with the members of the Dahegam APMC Board.