ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వియత్నాంలోని ఫు క్వాక్ సమీపంలో భారతీయులు ప్రయాణిస్తున్న పడవ ప్రమాదంపై ప్రధానమంత్రి విచారం
11 JUL 2026 6:31PM by PIB Hyderabad
వియత్నాంలోని ఫూ క్వాక్ సమీపంలో భారత పౌరులు ప్రయాణిస్తున్న పడవ ప్రమాదానికి గురైన ఘోర ఘటనపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీవ్ర విచారం వ్యక్తం చేశారు.
ఈ దారుణ ప్రమాదంలో తమ వారిని కోల్పోయిన కుటుంబాలకు ఆయన తన ప్రగాఢ సానుభూతిని తెలియజేశారు. ప్రమాదం నుంచి ప్రాణాలతో బయటపడి.. ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న క్షతగాత్రులు త్వరగా కోలుకోవాలని ఆయన ప్రార్థించారు.
ఈ సంక్షోభ సమయంలో అక్కడి భారత రాయబార కార్యాలయం, కాన్సులేట్ ప్రతినిధులు బాధితులకు అవసరమైన అన్ని రకాల సహాయ సహకారాలను అందిస్తున్నారని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. భారతీయ అధికారులు వియత్నాం ప్రభుత్వ అధికారులతో నిరంతరం సంప్రదింపులు జరుపుతూ... పరిస్థితిని పర్యవేక్షిస్తున్నారని ఆయన పేర్కొన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ వేదికగా ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు.
‘‘వియత్నాంలోని ఫు క్వాక్ సమీపంలో భారతీయ పౌరులతో కూడిన పడవ ప్రమాదం వార్త నన్ను తీవ్రంగా కలచివేసింది.
ప్రమాదంలో ఆప్తులను కోల్పోయిన కుటుంబాలకు నా హృదయపూర్వక సంతాపం తెలియజేస్తున్నాను. గాయపడిన వారు త్వరగా కోలుకోవాలని ఆకాంక్షిస్తున్నాను.
మన రాయబార కార్యాలయం, కాన్సులేట్ బృందాలు సాధ్యమైన అన్ని సహాయక చర్యలను చేపడుతున్నాయి. మన అధికారులు వియత్నాం అధికారులతో నిరంతరం సంప్రదింపులు జరుపుతున్నారు’’

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses grief over boat accident involving Indian nationals near Phu Quoc, Vietnam
11 JUL 2026 6:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed deep grief over the tragic boat accident involving Indian nationals near Phu Quoc, Vietnam.
The Prime Minister conveyed his sincere condolences to the families who lost their loved ones and prayed for the early recovery of the injured survivors.
Shri Modi said that the Embassy and Consulate are providing all possible assistance. He also noted that Indian officials are in close contact with the Vietnamese authorities.
In a post on X, Shri Modi said;
“Extremely saddened to learn about the tragic news of a boat accident involving Indian nationals near Phu Quoc, Vietnam.
My sincere condolences to the families who lost their loved ones. My prayers for the early recovery of the injured survivors.
Our Embassy and Consulate are providing all possible assistance. Our officials are also in close contact with the Vietnamese authorities.”