માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી નીતિન ગડકરીએ NHLML પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી; મલ્ટીમોડલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પહેલોને ઝડપથી પૂર્ણ કરવા આહ્વાન કર્યું
06 JUL 2026 2:10PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ આજે નવી દિલ્હીમાં નેશનલ હાઈવે લોજિસ્ટિક્સ મેનેજમેન્ટ લિમિટેડ (NHLML)ની એક સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી અને દેશભરમાં વિકસાવવામાં આવી રહેલા મલ્ટી મોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્ક્સ (MMLPs), રોપવે, ઇન્ટરમોડલ સ્ટેશનો અને વે સાઇડ એમિનિટીઝ (માર્ગની બાજુમાં ઉપલબ્ધ સુવિધાઓ) ની પ્રોજેક્ટ-સ્તરની પ્રગતિનું મૂલ્યાંકન કર્યું હતું.
બેઠક દરમિયાન, મંત્રી શ્રીએ ભવિષ્ય માટે તૈયાર, સંકલિત પરિવહન ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણમાં આ પરિવર્તનકારી પહેલોના વ્યૂહાત્મક મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આ પ્રોજેક્ટ્સ મલ્ટીમોડલ કનેક્ટિવિટીને મજબૂત કરશે, નવી આર્થિક તકોના દ્વાર ખોલશે, સંતુલિત પ્રાદેશિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે અને ભારતની એકંદર લોજિસ્ટિક્સ સ્પર્ધાત્મકતામાં વધારો કરશે.
શ્રી ગડકરીએ પ્રોજેક્ટના અમલીકરણને અસર કરતા મુખ્ય પડકારોનું પણ મૂલ્યાંકન કર્યું હતું અને તમામ સંબંધિત હિતધારકોને અડચણોને અગ્રતાના ધોરણે ઉકેલવા તથા પ્રોજેક્ટના અમલીકરણને ઝડપી બનાવવા નિર્દેશ આપ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ પ્રોજેક્ટ્સ સમયસર પૂર્ણ થવાથી લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો થશે, પરિવહન ખર્ચ ઘટશે અને મુસાફરો માટે વિશ્વસ્તરીય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ થશે, જે વિકસિત ભારત અને આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને વધુ આગળ ધપાવશે.

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Nitin Gadkari Reviews Progress of NHLML Projects; Calls for Expeditious Completion of Multimodal Infrastructure Initiatives
06 JUL 2026 2:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari chaired a review meeting of the National Highways Logistics Management Limited (NHLML) and assessed the project-level progress of Multi Modal Logistics Parks (MMLPs), Ropeways, Intermodal Stations, and Way Side Amenities being developed across the country, in New Delhi today.
During the meeting, the Minister emphasized the strategic importance of these transformative initiatives in building a future-ready, integrated transport ecosystem. He noted that these projects will strengthen multimodal connectivity, unlock new economic opportunities, promote balanced regional development, and enhance India's overall logistics competitiveness.
Shri Gadkari also evaluated the key challenges affecting project implementation and directed all concerned stakeholders to resolve bottlenecks on priority and expedite project execution. He stated that the timely completion of these projects will improve logistics efficiency, reduce transportation costs, and provide world-class infrastructure and amenities for commuters, further advancing the vision of a Viksit Bharat and an Aatmanirbhar Bharat.