पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेच्या स्वातंत्र्याच्या 250 व्या वर्षपूर्तीनिमित्त पंतप्रधानांच्या अमेरिकेच्या राष्ट्राध्यक्षांना शुभेच्छा
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली: 04 जुलै 2026
अमेरिकेच्या स्वातंत्र्याला 250 वर्षे पूर्ण झाल्याच्या ऐतिहासिक घटनेनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड जे. ट्रम्प आणि अमेरिकेच्या जनतेला शुभेच्छा दिल्या आहेत. मोदी यांनी आपल्या संदेशात भारत-अमेरिका यांच्यातील कायम टिकून असलेल्या भागीदारीची ताकद अधोरेखित केली आहे. या दोन लोकशाही देशांमधील संबंध धोरणात्मक भागीदारीच्याही पलीकडचे असून, ते दोन्ही देशांची समान लोकशाही मूल्ये, कायद्याचे राज्य आणि आपापल्या जनतेच्या अफाट क्षमतेवरील विश्वास या पायावर आधारलेले असल्याचे त्यांनी नमूद केले आहे.
पंतप्रधानांनी 'एक्स'वरील संदेशात सांगितले:
तुमच्या स्वातंत्र्याच्या 250 व्या वर्धापनदिनाच्या ऐतिहासिक प्रसंगानिमित्त 1.4 अब्ज भारतीयांच्या वतीने, मी राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प आणि अमेरिकेच्या जनतेला मनःपूर्वक शुभेच्छा देतो.
भारत आणि अमेरिका यांच्यातील संबंध धोरणात्मक भागीदारीच्याही पलीकडचे आहेत. लोकशाही, कायद्याचे राज्य आणि आपल्या देशातील नागरिकांची अफाट क्षमता यांवरील विश्वास हा आपल्यातील सामायिक धागा आपल्या मैत्रीला जगाच्या हिताची एक प्रभावी शक्ती बनवतो.
यापुढील 250 वर्षे अमेरिकेला अधिक समृद्धीची, शांततेची आणि प्रगतीची तसेच भारत-अमेरिका भागीदारीला नव्या उंचीवर नेणारी ठरोत.

Prime Minister's Office
Prime Minister greets President of the United States on the 250th anniversary of the United States' independence
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, extended greetings to the President of the United States, Mr. Donald J. Trump, and the people of the United States on the historic occasion of the 250th anniversary of the country's independence. Shri Modi underscored the enduring strength of the India–United States partnership. He noted that the relationship between the two democracies extends beyond a strategic partnership and is anchored in shared values of democracy, the rule of law and faith in the limitless potential of their people.
The Prime Minister posted on X:
On behalf of 1.4 billion Indians, I extend my warmest congratulations to President Trump and the people of the United States on the historic 250th anniversary of your Independence.
India and the United States share more than a strategic partnership. Our shared belief in democracy, rule of law and the limitless potential of our people make our friendship a force for global good.
May the next 250 years bring even greater prosperity, peace and progress for America and take the India-US partnership to new heights.
@POTUS
@realDonaldTrump