પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સની સ્વતંત્રતાની 250મી વર્ષગાંઠ પર યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના રાષ્ટ્રપતિને શુભેચ્છા પાઠવી
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સની સ્વતંત્રતાની 250મી ઐતિહાસિક વર્ષગાંઠ નિમિત્તે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના રાષ્ટ્રપતિ મિસ્ટર ડોનાલ્ડ જે. ટ્રમ્પ અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સની જનતાને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. શ્રી મોદીએ ભારત-યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ભાગીદારીની કાયમી મજબૂતી પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે બંને લોકશાહી દેશો વચ્ચેના સંબંધો વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીથી પણ વિશેષ છે અને લોકશાહીના સહિયારા મૂલ્યો, કાયદાના શાસન અને તેમના લોકોની અમર્યાદિત ક્ષમતામાં વિશ્વાસ પર આધારિત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"1.4 અબજ ભારતીયો વતી, હું તમારી સ્વતંત્રતાની ઐતિહાસિક 250મી વર્ષગાંઠ પર રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પ અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના લોકોને મારી હાર્દિક અકાંક્ષાઓ પાઠવું છું.
ભારત અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ માત્ર એક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી કરતાં ઘણું વધારે શેર કરે છે. લોકશાહી, કાયદાનું શાસન અને આપણા લોકોની અસીમ ક્ષમતામાં આપણો સહિયારો વિશ્વાસ આપણી મિત્રતાને વૈશ્વિક કલ્યાણ માટે એક શક્તિ બનાવે છે.
આગામી 250 વર્ષ અમેરિકા માટે વધુ સમૃદ્ધિ, શાંતિ અને પ્રગતિ લાવે અને ભારત-યુએસ ભાગીદારીને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જાય. @POTUS @realDonaldTrump"

Prime Minister's Office
Prime Minister greets President of the United States on the 250th anniversary of the United States' independence
04 JUL 2026 9:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, extended greetings to the President of the United States, Mr. Donald J. Trump, and the people of the United States on the historic occasion of the 250th anniversary of the country's independence. Shri Modi underscored the enduring strength of the India–United States partnership. He noted that the relationship between the two democracies extends beyond a strategic partnership and is anchored in shared values of democracy, the rule of law and faith in the limitless potential of their people.
The Prime Minister posted on X:
On behalf of 1.4 billion Indians, I extend my warmest congratulations to President Trump and the people of the United States on the historic 250th anniversary of your Independence.
India and the United States share more than a strategic partnership. Our shared belief in democracy, rule of law and the limitless potential of our people make our friendship a force for global good.
May the next 250 years bring even greater prosperity, peace and progress for America and take the India-US partnership to new heights.
@POTUS
@realDonaldTrump