ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજથી શરૂ થયેલી અમરનાથ યાત્રામાં પ્રાર્થના કરવા માટે પ્રસ્થાન કરી રહેલા તમામ શ્રદ્ધાળુઓને તેમની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
શ્રી અમરનાથજી યાત્રા એ સનાતન સંસ્કૃતિમાં અડગ શ્રદ્ધા, અવિચળ ધીરજ, આત્મસંયમ અને ક્યારેય હાર ન માનવાના અદમ્ય જુસ્સાનું પવિત્ર પ્રતીક છે
મોદી સરકારે તીર્થયાત્રાના રૂટ પર મલ્ટી-લેયર સિક્યોરિટી ગ્રીડ, QR કોડ આધારિત રજીસ્ટ્રેશન અને શ્રદ્ધાળુઓના રહેવા, આરોગ્ય સેવાઓ અને આપત્તિ વ્યવસ્થાપન માટે મજબૂત વ્યવસ્થાઓ ગોઠવી છે
03 JUL 2026 7:58PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજથી શરૂ થયેલી અમરનાથ યાત્રામાં ભાગ લઈ રહેલા તમામ શ્રદ્ધાળુઓને તેમની તીર્થયાત્રા અને પૂજા અર્ચના માટે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે. X પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “અમરનાથજી યાત્રા એ સનાતન સંસ્કૃતિ પ્રત્યેની અડગ ભક્તિ, અવિચળ ધીરજ, સંયમ અને ક્યારેય પરાજય સ્વીકાર ન કરનારા અદમ્ય જુસ્સાનું પવિત્ર પ્રતીક છે. આજથી આ પવિત્ર યાત્રાનો મંગલ પ્રારંભ થઈ રહ્યો છે. બાબા બર્ફાનીના દર્શન અને પૂજા અર્ચના માટે જઈ રહેલા તમામ ભક્તોને મારી ઉત્તમ શુભેચ્છાઓ. મોદી સરકારે સમગ્ર રૂટ પર મલ્ટી-લેયર સિક્યોરિટી ગ્રીડ, QR કોડ આધારિત રજીસ્ટ્રેશન અને ભક્તોના રહેવા, આરોગ્ય સેવાઓ અને આપત્તિ વ્યવસ્થાપન માટે મજબૂત સુવિધાઓ સહિતની ચુસ્ત વ્યવસ્થાઓ કરી છે, જેથી કરીને દરેક શ્રદ્ધાળુની યાત્રા સુરક્ષિત, સુગમ અને આનંદદાયક રહે. હર-હર મહાદેવ!”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends his best wishes to all the pilgrims setting out to offer prayers at the Amarnath Yatra, which commenced today
Shri Amarnath Ji Yatra is a sacred symbol of unwavering faith in Sanatan culture, steadfast patience, self-restraint, and an indomitable spirit that never gives up
The Modi govt. put in place a multi-layer security grid along the pilgrimage route, QR code-based registration, and robust arrangements for pilgrim accommodation, healthcare services, and disaster management
03 JUL 2026 7:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended his best wishes to all the pilgrims embarking on the Amarnath Yatra, which commenced today, for their pilgrimage and prayers.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “The Amarnath Ji Yatra is a sacred symbol of unwavering devotion to Sanatan culture, steadfast patience, restraint, and an indomitable spirit that never accepts defeat. Today marks the auspicious commencement of this holy journey. My best wishes to all devotees heading for the darshan and worship of Baba Barfani. The Modi government has made robust arrangements along the entire route, including a multi-layer security grid, QR code-based registration, and strengthened facilities for devotees' accommodation, healthcare services, and disaster management, ensuring that every pilgrim's journey remains safe, smooth, and joyful. Har-Har Mahadev!