ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
നാഷണൽ ഫാർമസി കമ്മീഷൻ ബിൽ 2026-ൻ്റെ പുതുക്കിയ കരടില്‍ പൊതുജനങ്ങളുടെയും ബന്ധപ്പെട്ടവരുടെയും അഭിപ്രായം തേടി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയം
01 JUL 2026 4:42PM by PIB Thiruvananthpuram
നാഷണൽ ഫാർമസി കമ്മീഷൻ (NPC) രൂപീകരിക്കാനും 1948-ലെ ഫാർമസി നിയമം റദ്ദാക്കാനും നിർദ്ദേശിക്കുന്ന നാഷണൽ ഫാർമസി കമ്മീഷൻ ബിൽ 2026-ൻ്റെ കരട് കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം പുതുക്കി. പൊതുജന കൂടിയാലോചനകളിലെ നിർദേശങ്ങളും അഭിപ്രായങ്ങളും സൂക്ഷ്മമായി പരിശോധിച്ച ശേഷമാണ് മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തിയത്. നാഷണൽ ഫാർമസി കമ്മീഷൻ ബിൽ 2026-ൻ്റെ പുതുക്കിയ കരട് 2026 ജൂലൈ 1-ലെ പൊതു നോട്ടീസ് പ്രകാരം കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ ഔദ്യോഗിക വെബ്‌സൈറ്റിലെ 'ന്യൂസ് ആൻഡ് ഹൈലൈറ്റ്സ്' വിഭാഗത്തിൽ ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്(https://www.mohfw-dohfw.gov.in/static/uploads/2026/07/e09761311aa45a6e996226aa33b2d87f.pdf)]

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Ministry Invites Stakeholder and Public Comments on Revised Draft National Pharmacy Commission Bill, 2026
01 JUL 2026 4:42PM by PIB Delhi
The Ministry of Health and Family Welfare has revised the draft National Pharmacy Commission (NPC) Bill, 2026, proposed for setting up the National Pharmacy Commission (NPC) and repealing the Pharmacy Act, 1948, after examining comments and suggestions received during the public consultation process. Accordingly, the revised draft National Pharmacy Commission Bill, 2026 has been uploaded on the website of the Ministry of Health and Family Welfare [under the News and Highlights section (https://www.mohfw-dohfw.gov.in/static/uploads/2026/07/e09761311aa45a6e996226aa33b2d87f.pdf)] on 01.07.2026 vide public notice dated 01.07.2026.