કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે હરિયાણાની મુલાકાત લેશે
શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 'ખેત બચાવો અભિયાન'ના સમાપન સમારોહમાં હાજરી આપશે, ખેડૂતો સાથે સીધો સંવાદ કરશે
મહિના સુધી ચાલેલા રાષ્ટ્રવ્યાપી અભિયાનના સમાપન કાર્યક્રમનું યજમાન હરિયાણાના રેવાડી જિલ્લાનું બાવલ બનશે
29 JUN 2026 9:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ તેમજ ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 'ખેત બચાવો અભિયાન'ના મુખ્ય સમાપન સમારોહમાં હાજરી આપવા માટે 30 જૂનના રોજ હરિયાણાના રેવાડી જિલ્લાના બાવલની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ ખેડૂતો, કૃષિ વૈજ્ઞાનિકો અને નિષ્ણાતો સાથે સીધો સંવાદ કરશે.
'ખેત બચાવો અભિયાન'નો સમાપન કાર્યક્રમ 30 જૂનની સવારે બાવલ, રેવાડી ખાતે યોજાશે. શ્રી ચૌહાણ સવારે 9:30 વાગ્યે બાવલ પહોંચશે. ત્યાં આગમન પર, તેઓ સૌપ્રથમ કૃષિ સંબંધિત મોડેલો દર્શાવતા પ્રદર્શન અને આધુનિક ખેતી પદ્ધતિઓ, જમીન આરોગ્ય (સોઇલ હેલ્થ) વ્યવસ્થાપન, પાક સંરક્ષણ, પશુપાલન અને ગ્રામીણ આજીવિકા પહેલો દર્શાવતા સ્ટોલની મુલાકાત લેશે.
પ્રદર્શનની મુલાકાત લીધા પછી, કેન્દ્રીય મંત્રી 'ખેત બચાવો અભિયાન'ના સમાપન સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમમાં અભિયાનના અનુભવો, સફળ પહેલો અને ભવિષ્યના રોડમેપ પર વિગતવાર ચર્ચા કરવામાં આવશે. પોતાના સંબોધન અને સંવાદ દરમિયાન, શ્રી ચૌહાણ ખેત સંરક્ષણ, પાકના નુકસાનમાં ઘટાડો, જૈવિક (ઓર્ગેનિક) અને વૈજ્ઞાનિક ખેતી પદ્ધતિઓને પ્રોત્સાહન તેમજ વિવિધ ગ્રામીણ વિકાસ પહેલો સંબંધિત મુદ્દાઓ પર ખેડૂતો સાથે જોડાશે, જેનો ઉદ્દેશ્ય સરકારી કાર્યક્રમોના લાભો ખેડૂતો સુધી સીધા અને અસરકારક રીતે પહોંચે તે સુનિશ્ચિત કરવાનો છે.
હરિયાણાના કૃષિ મંત્રી શ્રી શ્યામ સિંહ રાણા, વિવિધ કૃષિ સંસ્થાઓના વૈજ્ઞાનિકો, અધિકારીઓ અને નિષ્ણાતો પણ આ કાર્યક્રમ દરમિયાન વક્તા તરીકે ભાગ લેશે. તેઓ 'ખેત બચાવો અભિયાન' દરમિયાન કરવામાં આવેલા પ્રયાસો અને અમલમાં મૂકવામાં આવેલી મોડેલ પ્રવૃત્તિઓ રજૂ કરશે. આ કાર્યક્રમમાં સોઇલ ટેસ્ટિંગ (જમીન પરીક્ષણ), પાક વૈવિધ્યકરણ (ક્રોપ ડાયવર્સિફિકેશન), સુધારેલી બિયારણની જાતો, સિંચાઈ વ્યવસ્થાપન, પશુધન સંરક્ષણ અને ખેડૂતો માટે ઉપલબ્ધ કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોની કલ્યાણકારી યોજનાઓ પર પ્રસ્તુતિઓ અને ચર્ચાઓ સામેલ હશે. સ્થાનિક ખેડૂતો પણ પોતાના અનુભવો શેર કરશે, જેથી આ ક્ષેત્રમાં અપનાવવામાં આવેલી સફળ કૃષિ પદ્ધતિઓ અન્ય જિલ્લાઓમાં પણ પુનરાવર્તિત કરી શકાય.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to Visit Haryana tomorrow
Shri Shivraj Singh Chouhan to Attend the Concluding Ceremony of the 'Khet Bachao Abhiyan', Interact Directly with Farmers
Bawal in Haryana's Rewari district to host the concluding event of the month-long nationwide campaign
29 JUN 2026 9:35PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers' Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, will visit Bawal in Rewari district of Haryana on June 30 to attend the main concluding ceremony of the 'Khet Bachao Abhiyan', where he will interact directly with farmers, agricultural scientists, and experts.
The concluding programme of the 'Khet Bachao Abhiyan' will be held on the morning of June 30 in Bawal, Rewari. Shri Chouhan will reach Bawal at 9:30 AM. Upon his arrival, he will first visit an exhibition showcasing agriculture-related models and stalls featuring modern farming practices, soil health management, crop protection, animal husbandry, and rural livelihood initiatives.
Following the exhibition visit, the Union Minister will participate as the Chief Guest in the concluding ceremony of the 'Khet Bachao Abhiyan'. The programme will include detailed discussions on the campaign's experiences, successful initiatives, and the roadmap ahead. During his address and interaction, Shri Chouhan will engage with farmers on issues related to farm protection, reducing crop losses, promoting organic and scientific farming practices, and various rural development initiatives, with the objective of ensuring that the benefits of government programmes reach farmers directly and effectively.
Haryana Agriculture Minister Shri Shyam Singh Rana, along with scientists, officials, and experts from various agricultural institutions, will also participate as speakers during the event. They will present the efforts undertaken and the model activities implemented during the 'Khet Bachao Abhiyan'. The programme will feature presentations and discussions on soil testing, crop diversification, improved seed varieties, irrigation management, livestock protection, and welfare schemes of the Central and State Governments available for farmers. Local farmers will also share their experiences, enabling successful agricultural practices adopted in the region to be replicated in other districts.