ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ 2026ರ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ತಂಡ 3 ಚಿನ್ನ, 1 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 1 ಕಂಚು ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ, ಇದು ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಶಾಂಘೈ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ
29 JUN 2026 6:43PM by PIB Bengaluru
ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್ (ಜಿ.ಎಸ್‌.ಸಿ) ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ 2026 ಸ್ಪರ್ಧೆ ಯಲ್ಲಿ ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ರಬಲ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿತು, ಹಾಗೂ 5 ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ - 3 ಚಿನ್ನ, 1 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 1 ಕಂಚು ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು - ಈ ಮೂಲಕ ಈ ವರ್ಷದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಶಾಂಘೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 48 ನೇ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯತ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಯಿತು. 2026 ರ ಜೂನ್ 23–29 ರವರೆಗೆ ನಡೆದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಭಾರತ ಸೇರಿದಂತೆ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಆಸ್ಟ್ರಿಯಾ, ಚೀನಾ, ಯುಎಸ್ಎ, ಜಪಾನ್, ಫ್ರಾನ್ಸ್, ಕೊರಿಯಾ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ 16 ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಸುಮಾರು 600 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು, ತಜ್ಞರು, ಅನುವಾದಕರು ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿತು.
ಭಾರತ ತಂಡದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದವರು:
• ಪವನ್ ಭದ್ರಾವತಿ ಸುರೇಶ (ಕರ್ನಾಟಕ): ಸಂಯೋಜಕ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ
• (ಬೆಳ್ಳಿ ಜಪಾನ್)
• ಮೌಸಮ್ ಕುಮಾರ್ ಗಿರಿ (ಬಿಹಾರ): ಕ್ಲೌಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ
• (ಬೆಳ್ಳಿ ಜಪಾನ್; ಕಂಚು ಸಿಂಗಾಪುರ)
• ವಿಷ್ಣುಪ್ರಿಯ ಸುನಿಲ್ (ದೆಹಲಿ): ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಆರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ
• (ಬೆಳ್ಳಿ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ)
• ಹರ್ಷ್ ರಮೇಶ್ ಪವಾರ್ (ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ): 3ಡಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಗೇಮ್ ಆರ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳಿ ಪದಕ
• ಮುಸ್ಕನ್ (ಹರಿಯಾಣ): ಚಿತ್ರಕಲೆ ಮತ್ತು ಅಲಂಕಾರದಲ್ಲಿ ಕಂಚಿನ ಪದಕ
ಈ ಸಾಧನೆಗಳು ಮುಂದುವರಿದ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಸೃಜನಶೀಲ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಲಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ಯುವಕರ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ.
ಇತರ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಸಹ ಬಹು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು, ಮೌಲ್ಯಯುತವಾದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪಡೆದರು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಕೆಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಯುವ ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ವೃತ್ತಿಪರರ ವಿರುದ್ಧ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಮಾನದಂಡವಾಗಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಾಧನೆಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜಯಂತ್ ಚೌಧರಿ ಅವರು, "ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್ 2026 ರಲ್ಲಿ ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾ 3 ಚಿನ್ನ, 1 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 1 ಕಂಚಿನ ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿರುವುದು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ ಗಳು, ತಜ್ಞರು, ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರ ಪ್ರತಿಭೆ, ದೃಢನಿಶ್ಚಯ ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಶಾಂಘೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ನಮ್ಮ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ. ಭಾರತದ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
15 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಮತ್ತು 15 ತಜ್ಞರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 30 ಸದಸ್ಯರ ಭಾರತೀಯ ತಂಡವು ಮುಂದುವರಿದ ಫಲಿತಾಂಶ, ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ನಿರ್ಮಾಣ ವಹಿವಾಟುಗಳು, ಸೃಜನಶೀಲ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಲಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 15 ಕೌಶಲ್ಯ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿತು. ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಸಿಮ್ಯುಲೇಶನ್ ಆಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಾ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಕೆಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಯುವ ಕೌಶಲ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ವಿರುದ್ಧ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲು ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು. ಈ ಅನುಭವವು ಮೌಲ್ಯಯುತವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ನೀಡಿತು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿತು ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಶಾಂಘೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 48 ನೇ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ ಭಾರತದ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಿತು.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಉದ್ದಕ್ಕೂ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಸ್ಪರ್ಧಾ ಮಾಹಿತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಸಿಐಎಸ್) ಬಳಸಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಾಯಿತು, ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಲಕರಣೆಗಳ ಪರಿಸರಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಅನುಭವವನ್ನು ಒದಗಿಸಿತು.
ಭಾರತವು 3ಡಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಗೇಮ್ ಆರ್ಟ್, ಸಂಯೋಜಕ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸೌಂದರ್ಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಬ್ರಿಕ್ಲೇಯಿಂಗ್, ಕ್ಲೌಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್, ಫ್ಲೋರಿಸ್ಟ್ರಿ, ಗ್ರಾಫಿಕ್ ವಿನ್ಯಾಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಹೇರ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಆರೈಕೆ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಯಂತ್ರಶಾಸ್ತ್ರ, ಚಿತ್ರಕಲೆ ಮತ್ತು ಅಲಂಕಾರ, ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಸೇವೆ, ಗೋಡೆ ಮತ್ತು ನೆಲದ ಟೈಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವೆಬ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕೌಶಲ್ಯ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಿತು.
ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಚಾಲೆಂಜ್ 2026 ನಂತಹ ಕೌಶಲ್ಯ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಗೆಲುವುಗಳು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾವು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಬಲ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ವ್ಯಾಪಾರಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಲಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮನ್ನಣೆ, ಜಾಗತಿಕ ಮಾನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ವೃತ್ತಿಜೀವನಗಳಿಗೆ ದಾರಿ ತೆರೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಕೌಶಲ್ಯ ಸವಾಲಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ವೃತ್ತಿಪರರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ನೀಡುವ ಕೌಶಲ್ಯ ಭಾರತ ಮಿಷನ್‌ ನ ವಿಶಾಲ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ತರಬೇತಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ತಜ್ಞರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ, ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ, ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Team India Clinches 3 Gold, 1 Silver and 1 Bronze at Global Skills Challenge Australia 2026, Boosts WorldSkills Shanghai Preparations
29 JUN 2026 6:43PM by PIB Delhi
Team India delivered a strong performance at the Global Skills Challenge (GSC) Australia 2026, winning 5 medals— 3 Gold, 1 Silver, and 1 Bronze — marking another significant milestone in India's journey towards the 48th WorldSkills Competition in Shanghai later this year. The international competition, held from 23–29 June 2026, brought together nearly 600 competitors, experts, translators, and officials representing 16 WorldSkills member nations, including India alongside Australia, Austria, China, the USA, Japan, France, Korea, and more.
Team India's standout performers:
• Pavan Bhadravati Suresha (Karnataka): Gold medal in Additive Manufacturing
• (Silver Japan)
• Mausam Kumar Giri (Bihar): Gold medal in Cloud Computing
• (Silver Japan; Bronze Singapore)
• Vishnupriya Sunil (Delhi): Gold medal in Health and Social Care
• (Silver Australia)
• Harsh Ramesh Pawar (Maharashtra): Silver medal in 3D Digital Game Art
• Muskan (Haryana): Bronze medal in Painting and Decorating
These achievements underscore the growing global competitiveness of India's skilled youth across advanced manufacturing, digital technologies, creative industries and service-sector skills.
Other competitors also delivered strong performances across multiple categories, gaining valuable international exposure and benchmarking themselves against some of the world's best young skilled professionals.
Congratulating Team India on its performance, Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (Independent Charge) for Skill Development and Entrepreneurship, and Minister of State for Education, Government of India, said, "Team India's outstanding haul of 3 Gold, 1 Silver and 1 Bronze medals at the Global Skills Challenge 2026 is a proud moment for the nation and a testament to the talent, determination and hard work of our Skill Champions, experts, mentors and industry partners. Beyond these remarkable achievements, the competition has provided invaluable exposure to global standards and strengthened our preparations for the WorldSkills Competition in Shanghai. I congratulate every member of Team India for showcasing India's excellence and inspiring a new generation of skilled youth."
The 30-member Indian contingent, comprising 15 competitors and 15 experts, represented the country across 15 skill categories spanning advanced manufacturing, digital technologies, construction trades, creative industries and service-sector skills. Designed as a full-scale simulation of the WorldSkills Competition, the Global Skills Challenge provided Team India with the opportunity to compete against some of the world's finest young skilled professionals under international competition standards, assessment systems and real-world conditions. The experience offered valuable global exposure, strengthened technical preparedness, and sharpened India's readiness for the 48th WorldSkills Competition in Shanghai later this year.
Throughout the competition, participants were assessed using the internationally recognised Competition Information System (CIS), replicating the evaluation framework used at WorldSkills competitions. The event provided Indian competitors with hands-on experience in managing competition pressure, adapting to international equipment environments, and meeting global quality and performance standards.
India competed in the skill categories of 3D Digital Game Art, Additive Manufacturing, Automobile Technology, Beauty Therapy, Bricklaying, Cloud Computing, Floristry, Graphic Design Technology, Hairdressing, Health and Social Care, Industrial Mechanics, Painting and Decorating, Restaurant Service, Wall and Floor Tiling, and Web Technologies.
Wins at Skill competitions such as the Global Skills Challenge 2026 Australia also play a powerful role in making skills aspirational for young Indians, showing that excellence in trades, technology, design and service-sector skills can open pathways to national recognition, global exposure and future-ready careers.
India's participation in the Global Skills Challenge forms part of the broader vision of the Skill India Mission to develop a future-ready workforce and position Indian youth among the world's best skilled professionals. Through sustained investments in training infrastructure, expert mentorship, industry partnerships and international exposure, the country continues to strengthen its competitiveness on the global stage.