વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે યુકેની સફળ મુલાકાતો બાદ ગ્રીસમાં ઉચ્ચ સ્તરીય વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કર્યું
સરહદ પારની નવીનતા ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારત-ગ્રીસ સ્ટાર્ટઅપ સંવાદ યોજાશે
ભારત-ગ્રીસ રોકાણ અને ઔદ્યોગિક સહયોગને આગળ વધારવા માટે ઉચ્ચ સ્તરીય વ્યાપારી સંવાદ યોજાશે
28 JUN 2026 7:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ યુનાઇટેડ કિંગડમ (યુકે)માં તેમની સફળ મુલાકાતો અને બેઠકો પૂર્ણ કર્યા બાદ, દ્વિપક્ષીય વેપાર, રોકાણ પ્રવાહ અને વ્યૂહાત્મક આર્થિક સહયોગના વિસ્તરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા માટે ગ્રીસના એથેન્સમાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય ભારતીય વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરી રહ્યા છે.
શ્રી ગોયલે લંડનમાં આયોજિત 'ભારત-યુકે: પ્રોગ્રેસ બિઝનેસ પ્લેનરીમાં ભાગીદારો' (ઇન્ડિયા-યુકે: પાર્ટનર્સ ઇન પ્રોગ્રેસ બિઝનેસ પ્લેનરી) સાથે યુનાઇટેડ કિંગડમની તેમની મુલાકાત પૂર્ણ કરી હતી. આ બેઠકે દ્વિપક્ષીય આર્થિક સંબંધોમાં મજબૂત ગતિશીલતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી, જેમાં બંને દેશોના અગ્રણી ઉદ્યોગ હિતધારકોએ પ્રસ્તાવિત વ્યાપક આર્થિક અને વેપાર કરાર (CETA) ને વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે એક પરિવર્તનકારી માળખા તરીકે મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું.
યુનાઇટેડ કિંગડમની મુલાકાતો અને ત્યારબાદ ગ્રીસની ચાલુ મુલાકાત, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ વૈશ્વિક આર્થિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવા, નવીનતા-પ્રેરિત વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોમાં ભારતના વેપાર અને રોકાણ રાજદ્વારી સંબંધોને આગળ વધારવા માટે ભારત સરકારની સતત પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
ગ્રીસની મુલાકાત દરમિયાન, આ પ્રતિનિધિમંડળ ધ એથેન્સ સ્ટાર્ટઅપ બિઝનેસ ઇન્ક્યુબેટર (THEA) ખાતે પ્રેઝન્ટેશન અને સ્ટાર્ટઅપ પિચિંગમાં ભાગ લેશે, જે આગામી પેઢીના સાહસોને પ્રદર્શિત કરવા અને સરહદ પારની નવીનતા (ઇનોવેશન) ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે.
આ પ્રતિનિધિમંડળ એથેન્સ ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (ACCI) ખાતે ભારતીય અને ગ્રીક ઉદ્યોગ જગતના અગ્રણીઓ સાથે કેન્દ્રિત રાઉન્ડ ટેબલ ચર્ચાઓ પણ કરશે. આ ચર્ચાઓમાં ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, ડિજિટલાઇઝેશન અને સંરક્ષણ, તેમજ ખાદ્ય અને કૃષિ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લેવામાં આવશે, જેનો હેતુ સહયોગ માટેના નવા માર્ગો ઓળખવાનો અને ખાનગી ક્ષેત્રની ભાગીદારીને મજબૂત કરવાનો છે.
આ કાર્યક્રમમાં ઉચ્ચ સ્તરીય વ્યાપારી સંવાદનો સમાવેશ થશે જે બંને દેશોના અગ્રણી હિતધારકોને પ્રાથમિકતા ધરાવતા ક્ષેત્રોમાં ઉન્નત રોકાણ અને વ્યાપારી ભાગીદારી માટેની તકો શોધવા માટે એકસાથે લાવશે. આ પ્રતિનિધિમંડળ અદ્યતન ઉત્પાદન (એડવાન્સ્ડ મેન્યુફેક્ચરિંગ) અને ટેકનોલોજી આધારિત ક્ષેત્રોમાં સહયોગની સંભાવનાઓ શોધવા માટે અગ્રણી ગ્રીક સાહસોની પણ મુલાકાત લેશે, જે બંને દેશો વચ્ચે ઔદ્યોગિક સુમેળને મજબૂત કરશે.
આ મુલાકાત મુખ્ય વ્યવસાયિક અને સંસ્થાકીય હિતધારકો સાથેની બેઠકો સાથે પૂર્ણ થશે જેનો ઉદ્દેશ્ય ઉદ્યોગ ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાનો અને દ્વિપક્ષીય વેપાર જોડાણોનો વિસ્તાર કરવાનો છે.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Leads High-Level Business Delegation to Greece Following Successful UK Engagements
India–Greece Startup Interactions to Promote Cross-Border Innovation Partnerships
High-Level Business Dialogue to Advance India–Greece Investment and Industrial Cooperation
28 JUN 2026 7:35PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal is now leading a high-level Indian business delegation to Athens, Greece, following his successful engagements in the United Kingdom, with a focus on expanding bilateral trade, investment flows and strategic economic collaboration.
Shri Goyal concluded his visit to the United Kingdom with the India–UK: Partners in Progress Business Plenary held in London. The engagement reaffirmed the strong momentum in bilateral economic relations, with leading industry stakeholders from both countries expressing firm support for the proposed Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA) as a transformative framework for deepening trade and investment ties.
The engagements in the United Kingdom, followed by the ongoing visit to Greece, reflect the Government of India's continued commitment under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi to strengthening global economic partnerships, fostering innovation-led growth, and advancing India's trade and investment diplomacy in key international markets.
During the visit to Greece, the delegation will participate in presentations and startup pitches at The Athens Startup Business Incubator (THEA), providing a platform to showcase next-generation enterprises and promote cross-border innovation partnerships.
The delegation will also hold focused roundtable discussions with Indian and Greek industry leaders at the Athens Chamber of Commerce and Industry (ACCI). The discussions will cover key sectors, including infrastructure, digitalisation and defence, and food and agriculture, with a view to identifying new avenues for collaboration and strengthening private-sector partnerships.
The programme will include a high-level business interaction bringing together leading stakeholders from both countries to explore opportunities for enhanced investment and commercial partnerships across priority sectors. The delegation will also visit leading Greek enterprises to explore collaboration in advanced manufacturing and technology-driven sectors, strengthening industrial synergies between the two countries.
The visit will conclude with interactions involving key business and institutional stakeholders aimed at deepening industry partnerships and expanding bilateral trade linkages.