பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடலோரக் காவல்படை கப்பலான அக்ஷய், படையில் இணைக்கப்பட்டது
27 JUN 2026 8:23PM by PIB Chennai
2026 ஜூன் 27 அன்று கோவாவில் உள்ள கோவா ஷிப்யார்ட் லிமிடெட்டில், புதிய தலைமுறை அதிவேக ரோந்துக் கப்பலான ஐசிஜிஎஸ் அக்ஷயை படையில் இணைத்ததன் மூலம், இந்திய கடலோரக் காவல்படை, தனது படையின் நவீனமயமாக்கலில் மற்றொரு மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது.
இந்த அதிவேக ரோந்துக் கப்பல், நாட்டின் கடல்சார் நலன்களைப் பாதுகாப்பதில் இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் நீடித்த மனப்பான்மை, மீள்திறன் மற்றும் அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்பைப் பறைசாற்றுகிறது. இந்தியாவின் பரந்த கடல்சார் களத்தைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில், பாதுகாப்பான, உறுதியான மற்றும் தூய்மையான கடல்களை உறுதி செய்வதற்கான சேவையின் தீர்மானத்தை இந்தக் கப்பல் வலுப்படுத்துகிறது.
கடல்சார் சட்ட அமலாக்கம், கடலோரப் பாதுகாப்பு, தேடுதல் மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கை, கடல்சார் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மற்றும் ஆபத்தில் உள்ள மாலுமிகளுக்கு உதவுதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு கடலோரக் காவல் சார்ந்த செயல்பாடுகளை மேற்கொள்ளும் வகையில் இந்தக் கப்பல் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இதன்மூலம் இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் செயல்பாட்டுத் திறன் மேம்படுத்தப்படுகிறது.
நிதி அமைச்சகத்தின் செலவினத் துறையின் கூடுதல் செயலாளர் (பணியாளர் நலன்) திருமதி பரமா சென், கடலோரக் காவல்படை மேற்கு மண்டலத் தளபதி பீஷம் சர்மா, துணை தலைமை இயக்குநர் (மனிதவள மேம்பாடுஜோதிந்திர சிங் மற்றும் மத்திய, மாநில அரசுகளைச் சேர்ந்த பிற மூத்த பிரமுகர்கள் முன்னிலையில் இந்தக் கப்பல் படையில் சேர்க்கப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2278486&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
ICGS Akshay Commissioned into Bharatiya Tatrakshak Fleet
27 JUN 2026 8:23PM by PIB Delhi
Bharatiya Tatrakshak marked another milestone in its force modernisation with the commissioning of ICGS Akshay, a new-generation Fast Patrol Vessel (FPV), at Goa Shipyard Limited, Goa, on June 27, 2026.
Named Akshay, meaning Indestructible, the Fast Patrol Vessel embodies the enduring spirit, resilience and unwavering commitment of Bharatiya Tatrakshak towards safeguarding the nation's maritime interests. The ship reinforces the Service's resolve to ensure safe, secure and clean seas while protecting India's vast maritime domain.
The vessel is equipped to undertake a wide range of Coast Guard operations, including maritime law enforcement, coastal security, search and rescue, marine environmental protection and assistance to mariners in distress, thereby enhancing the operational capability of Bharatiya Tatrakshak.
The vessel was commissioned by Smt. Parama Sen, Additional Secretary (Personnel), Department of Expenditure, Ministry of Finance, in the presence of Inspector General Bhisham Sharma, PTM, TM, Commander, Coast Guard Region (West), Inspector General Jyotindra Singh, TM, Deputy Director General (HRD), and other senior dignitaries from the Central and State Governments.
Designed and constructed by Goa Shipyard Limited, ICGS Akshay is another significant achievement in indigenous shipbuilding and reflects the Government's commitment to Aatmanirbhar Bharat. The induction of the vessel further strengthens India's domestic shipbuilding capabilities and maritime ecosystem.
K2MI.jpeg)