నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
‘కౌశల్ మహోత్సవ్ – వరంగల్ 2026’లో తెలంగాణకు చెందిన 1,000 మందికి పైగా యువతకు ఉద్యోగాలు
27 JUN 2026 7:31PM by PIB Hyderabad
వరంగల్‌లోని కాకతీయ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ అండ్ సైన్స్‌లో (కిట్స్) కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి- వ్యవస్థాపకత మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఎస్‌డీఈ), తెలంగాణ ప్రభుత్వం, జాతీయ నైపుణ్యాభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్‌ఎస్‌డీసీ) సంయుక్తంగా ‘కౌశల్ మహోత్సవ్ – వరంగల్ 2026’ పేరిట నిర్వహించిన మెగా జాబ్ మేళాలో తెలంగాణ వ్యాప్తంగా 1,000 మందికి పైగా నిరుద్యోగ యువతీయువకులు ఉద్యోగ నియామక పత్రాలను అందుకున్నారు. ఈ ఒకరోజు కార్యక్రమం స్పాట్ ఇంటర్వ్యూలు, నియామకాలు, అప్రెంటిస్‌షిప్ అవకాశాలు, ఉద్యోగ జీవన మార్గదర్శకత్వం ద్వారా నైపుణ్యం కలిగిన యువతను పరిశ్రమలతో అనుసంధానించడానికి ఒక అద్భుతమైన వేదికగా నిలిచింది.
ఈ మహోత్సవానికి వరంగల్, దాని పరిసర జిల్లాల యువత నుంచి విశేష స్పందన లభించింది. ఈ ఉద్యోగ మేళా కోసం 4,500 మందికి పైగా అభ్యర్థులు నమోదు చేసుకోగా 2,200 మందికి పైగా అభ్యర్థులు ప్రత్యక్ష నియామక ప్రక్రియలో పాల్గొన్నారు. అభ్యర్థులు వివిధ రంగాలకు చెందిన 90కి పైగా ప్రముఖ కంపెనీల ఇంటర్వ్యూలకు హాజరయ్యారు. ఈ సంస్థలు ఉమ్మడిగా వివిధ రంగాల్లో వేలాది ఉపాధి అవకాశాలను అందించాయి.
ఈ ప్రత్యక్ష నియామక ప్రక్రియలో ఎంపిక కాని అభ్యర్థులను కూడా సదరు కంపెనీలు పరిశీలనలోకి తీసుకుంటాయి. కంపెనీల నియామక ప్రక్రియలో భాగంగా వారి దరఖాస్తులను మరింతగా విశ్లేషించి అర్హులైన అభ్యర్థులను తదుపరి ఎంపిక ప్రక్రియల కోసం నేరుగా సంప్రదించనున్నారు.
రోజంతా జరిగిన ఈ ప్రక్రియలో తయారీ, వాహనాలు, రవాణా, వస్త్రాలు, రిటైల్, వైద్యారోగ్యం, ఐటీ-ఐటీఈఎస్, టెలికాం, పర్యాటకం- ఆతిథ్యం, బ్యాంకింగ్- ఆర్థిక సేవలు- బీమా (బీఎఫ్ఎస్ఐ) వంటి పలు రంగాల ప్రతినిధులు ఇంటర్వ్యూలు నిర్వహించి అభ్యర్థులను ఎంపిక చేసి ఉద్యోగ పత్రాలను అందించారు. పాఠశాల విద్య పూర్తి చేసిన వారి నుంచి ఐటీఐ పూర్తి చేసిన వారు, డిప్లొమా కలిగిన వారు, డిగ్రీ పూర్తి చేసిన వారు, నైపుణ్యం కలిగిన నిపుణుల వరకు వివిధ విద్యా నేపథ్యాల అభ్యర్థులకు ఈ ఉద్యోగ మేళా ఎంతో ఉపయోగపడింది. అన్ని పరిశ్రమల్లో నైపుణ్యం కలిగిన వారికి ఉన్న డిమాండ్‌ను ఈ కార్యక్రమం మరోసారి తెలియజేసింది.
ఈ కార్యక్రమంలో మాజీ ఎమ్మెల్యే, కిట్స్ కళాశాల ఛైర్మన్ శ్రీ వీ. సతీష్ కుమార్.. వర్ధన్నపేట ఎమ్మెల్యే శ్రీ కే.ఆర్. నాగరాజు, వరంగల్ పశ్చిమ ఎమ్మెల్యే శ్రీ నాయిని రాజేందర్ రెడ్డి, మాజీ ఎమ్మెల్సీ శ్రీ కపిలవాయి దిలీప్ కుమార్, తెలంగాణ ఆర్‌డీఎస్‌డీఈ ప్రాంతీయ డైరెక్టర్ శ్రీ రవి చిలుకోటి (ఐఎస్‌డీఎస్), వరంగల్ పోలీస్ కమిషనర్ శ్రీ సున్‌ప్రీత్ సింగ్ (ఐపీఎస్), తెలుగు అకాడమీ ఛైర్మన్ ప్రొఫెసర్ కురపాటి వెంకటనారాయణ, మాజీ ఎంపీ ప్రొఫెసర్ సీతారాం నాయక్, ఉస్మానియా యూనివర్సిటీ న్యాయ శాఖ మాజీ డీన్ శ్రీ గాలి వినోద్ కుమార్, యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా చీఫ్ మేనేజర్ శ్రీ చంద్రశేఖర్, కిట్స్ కళాశాల ప్రిన్సిపాల్ ప్రొఫెసర్ కే. అశోక రెడ్డి‌లతో పాటు పలువురు ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి మాట్లాడిన ప్రముఖులు పరిశ్రమల అవసరాలకు అనుగుణంగా నైపుణ్యాభివృద్ధి వ్యవస్థను బలోపేతం చేయాల్సిన ఆవశ్యకత ఉందన్నారు. దీనితో పాటు యువతకు ఉపాధి అవకాశాలను పెంచటం… ప్రభుత్వం, పరిశ్రమలు, విద్యా సంస్థల మధ్య భాగస్వామ్యాలను మరింత పటిష్ఠం చేయడం గురించి చెప్పారు. నైపుణ్యం కలిగిన యువతకు నాణ్యమైన ఉపాధిని అందించడంలో ‘కౌశల్ మహోత్సవ్’ వంటి కార్యక్రమాలు కీలక పాత్ర పోషిస్తాయని.. నైపుణ్యంతో కూడిన సాధికారత కలిగిన స్వయంసమృద్ధ భారత్ నిర్మించాలనే స్వప్నాన్ని సాకారం చేయడంలో ఇవి ఎంతగానో దోహదపడతాయని వారు పేర్కొన్నారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వ నైపుణ్యాభివృద్ధి- వ్యవస్థాపకత మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఎస్‌డీఈ) డైరెక్టర్ శ్రీ వీ. ఎస్. అరవింద్ మాట్లాడుతూ... "వరంగల్ కౌశల్ మహోత్సవ్‌కు అద్భుతమైన స్పందన లభించింది. దీని కోసం 4,500 మందికి పైగా యువత నమోదు చేసుకోగా 2,200 మందికి పైగా అభ్యర్థులు ప్రత్యక్ష నియామక ప్రక్రియలో పాల్గొన్నారు. ఈ మహోత్సవానికి హాజరైన వారిలో దాదాపు 50 శాతం మంది అంటే 1,000 మందికి పైగా అభ్యర్థులు ఇప్పటికే ఉద్యోగ పత్రాలను అందుకోవడం ఎంతో సంతోషాన్ని కలిగిస్తోంది. ఈ కార్యక్రమం ముగిసినప్పటికీ నియామక ప్రక్రియ ఇక్కడితో ఆగిపోదు. ఇందులో పాల్గొన్న కంపెనీలు అభ్యర్థుల దరఖాస్తులను మరింతగా పరిశీలించి అర్హులైన వారిని తదుపరి ఎంపిక ప్రక్రియల కోసం నేరుగా సంప్రదిస్తాయి" అని వ్యాఖ్యానించారు.
8DRH.jpeg)
OQL2.jpeg)
5VDB.jpeg)

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Over 1,000 Telangana Youth Receive Job Offers at Kaushal Mahotsav – Warangal 2026
27 JUN 2026 7:31PM by PIB Delhi
More than 1,000 young job seekers from across Telangana received job offers at Kaushal Mahotsav – Warangal 2026, organised by the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) in collaboration with the Government of Telangana and the National Skill Development Corporation (NSDC) at the Kakatiya Institute of Technology & Science (KITS), Warangal. This one-day event served as a vibrant platform connecting skilled youth with industry through on-the-spot interviews, recruitment, apprenticeship opportunities and career guidance.
The Mahotsav witnessed an overwhelming response from youth across Warangal and neighbouring districts, with over 4,500 candidates registering for the event and more than 2,200 participating in the on-site recruitment process. The candidates engaged with over 90 leading employers, who collectively offered thousands of employment opportunities across diverse sectors.
Candidates who are not shortlisted during the on-site recruitment process will continue to remain under consideration by participating employers. Their applications will be evaluated further as part of the employers' recruitment process, and eligible candidates will be contacted directly for subsequent stages of selection.
Throughout the day, employers conducted interviews, shortlisted candidates and extended job offers across sectors such as manufacturing, automotive, logistics, textiles, retail, healthcare, IT-ITeS, telecom, tourism & hospitality, and banking, financial services and insurance (BFSI). The event catered to candidates from diverse educational backgrounds, including school pass-outs, ITI graduates, diploma holders, graduates and skilled professionals, reaffirming the growing demand for skilled talent across industries.
The event was attended by Shri V. Satish Kumar, Ex-MLA & Chairman, KITS College; Shri K. R. Nagaraj, MLA, Wardhannapet; Shri. Naini Rajender Reddy - MLA - Warangal West; Shri Kapilavai Dileep Kumar, Former MLC; Shri Ravi Chilukoti, ISDS, Regional Director, RDSDE Telangana; Shri Sunpreet Singh, IPS, Commissioner of Police, Warangal; Shri Naini Rajender Reddy, MLA, Warangal West; Prof. Kurapati Venkat Narayana, Chairman, Telugu Academy; Prof. Seetha Ram Naik, Former MP; Shri Gali Vinod Kumar, Former Law Dean, Osmania University; Shri Chandrasekhar, Chief Manager, Union Bank of India; and Prof. K. Ashoka Reddy, Principal, KITS College, among other distinguished guests.
Addressing the gathering, the dignitaries highlighted the importance of strengthening industry-linked skilling ecosystems, expanding employment opportunities for youth and reinforcing partnerships between government, industry and academic institutions. They noted that initiatives such as Kaushal Mahotsav play a vital role in connecting skilled youth with quality employment while contributing to the vision of a skilled, empowered and self-reliant India.
Shri V. S. Arvind, Director, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), Government of India, said, "Kaushal Mahotsav, Warangal has received an encouraging response, with over 4,500 youth registering for the event and more than 2,200 candidates participating in the on-site recruitment process. We are pleased that over 1,000 candidates, nearly 50 percent of those who attended the Mahotsav, have already received job offers. The recruitment process will continue beyond the event, with participating employers further evaluating applications and directly reaching out to eligible candidates for subsequent stages of selection."
Leading employers including Prompt Personnel Pvt. Ltd., ParadigmIT Technology Services Pvt. Ltd., Sitaram Spinners Pvt. Ltd., Royal Enfield Dealership Network, KAPSTON Services Limited, Cream Stone, Jayabheri Automotives Pvt. Ltd., Blink Commerce Pvt. Ltd., Galactic Solution, SMG Electric Scooters, Varun Motors Pvt. Ltd. and Electrolab India Pvt. Ltd. participated in the Mahotsav, offering opportunities across a wide range of industries. Telangana Overseas Manpower Company Limited (TOMCOM) also participated as a recruitment partner, facilitating over 200 overseas employment opportunities for eligible candidates and expanding global career pathways for Telangana's skilled workforce. NSDC played a key role in coordinating the on-ground execution of Kaushal Mahotsav, ensuring its smooth and successful implementation.
In addition to recruitment, the Mahotsav served as an important platform for creating awareness about apprenticeship opportunities, government skilling initiatives and future-ready careers. Candidates received guidance on flagship programmes such as the Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY), the National Apprenticeship Promotion Scheme (NAPS), Skill India Digital, and other initiatives aimed at strengthening employability through continuous skilling, upskilling and reskilling.
Kaushal Mahotsav has emerged as one of MSDE's flagship employment-linked initiatives, creating a direct bridge between skilling and employment by bringing industry and aspiring youth onto a common platform. The success of the Warangal edition further reinforces the Ministry's commitment to building a skilled, empowered and globally competitive workforce in line with the vision of Viksit Bharat @2047.
8DRH.jpeg)
OQL2.jpeg)
5VDB.jpeg)