రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మార్షల్ ఆఫ్ ది ఎయిర్ ఫోర్స్ అర్జన్ సింగ్ మెమోరియల్ హాకీ టోర్నమెంట్ జూన్ 23, 2026న 7వ ప్రారంభోత్సవం
23 JUN 2026 2:44PM by PIB Hyderabad
మార్షల్ ఆఫ్ ది ఎయిర్ ఫోర్స్ అర్జన్ సింగ్ డీఎఫ్‌సీ 107వ జయంతిని పురస్కరించుకుని, 7వ మార్షల్ ఆఫ్ ది ఎయిర్ ఫోర్స్ అర్జన్ సింగ్ మెమోరియల్ హాకీ టోర్నమెంట్-2026ను ఎయిర్ ఫోర్స్ స్పోర్ట్స్ కంట్రోల్ బోర్డు నిర్వహిస్తోంది. ఈ టోర్నమెంట్ జూన్ 23 నుంచి జూలై 03, 2026 వరకు ఎయిర్ ఫోర్స్ స్టేషన్ జలహళ్లిలో జరుగుతుంది. ఈ టోర్నమెంట్‌లో మొత్తం 16 జట్లు పాల్గొంటున్నాయి.
జూన్ 23, 2026న ఎయిర్ ఫోర్స్ జలహళ్లిలోని హాకీ మైదానంలో ఈ టోర్నమెంట్ ప్రారంభోత్సవం జరిగింది. ఈ వేడుకను ఎయిర్ మార్షల్ ఎస్. శివకుమార్, వీఎస్ఎం, ఎయిర్ ఆఫీసర్- ఇన్-ఛార్జ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఏఓఏ) ముఖ్య అతిథిగా విచ్చేసి, ప్రారంభించారు.
ఈ టోర్నమెంట్ తొలి మ్యాచ్ ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్, ఇండియన్ ఆర్మీ దక్షిణ కమాండ్ బెంగళూరు జట్ల మధ్య జరిగింది. ఈ మ్యాచ్‌లో ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ జట్టు 2-0 తేడాతో విజయం సాధించింది. అగ్నివీర్ వినాయక్ సంతోష్ హాండే మ్యాన్ ఆఫ్ ది మ్యాచ్‌గా ఎంపికయ్యారు. ఆయనకు రూ. 25,000 నగదు బహుమతి చెక్కును ముఖ్య అతిథి అందజేశారు. టోర్నమెంట్ ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా పలు సాంస్కృతిక కార్యక్రమాల ప్రదర్శన జరిగింది.
ఈ సందర్భంగా ముఖ్య అతిథి మాట్లాడుతూ.. "దేశంలోనే అత్యంత ప్రతిష్ఠాత్మకమైన మార్షల్ ఆఫ్ ది ఎయిర్ ఫోర్స్ అర్జన్ సింగ్ మెమోరియల్ హాకీ టోర్నమెంట్‌తో మేం మళ్లీ మీ ముందుకు రావడం ఎంతో సంతోషంగా ఉంది. ఈ టోర్నమెంట్ దేశంలోని అత్యుత్తమ హాకీ జట్లకు అద్భుతమైన వేదికను అందిస్తుంది. ఈ టోర్నమెంట్ ఎలాంటి ఆటంకాలు లేకుండా, సజావుగా, విజయవంతంగా సాగేందుకు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ శాయశక్తులా కృషి చేస్తోంది" అని తెలిపారు.
ఈ హాకీ టోర్నమెంట్ నిర్వహణ ఎయిర్ ఫోర్స్ దిగ్గజమైన అర్జన్ సింగ్‌కు అందించే నిజమైన నివాళి. దేశానికి ఆయన అందించిన విశేష సేవలకు కృతజ్ఞతలు తెలిపేందుకు ఇది అద్భుతమైన మార్గం.

Ministry of Defence
7TH EDITION OF THE MARSHAL OF THE AIR FORCE ARJAN SINGH MEMORIAL HOCKEY TOURNAMENT-2026 OPENING CEREMONY ON 23 Jun 26
23 JUN 2026 2:44PM by PIB Delhi
As a part of 107th Birth Anniversary of the Marshal of the Air Force Arjan Singh DFC, 7th edition of Marshal of the Air Force Arjan Singh Memorial Hockey Tournament-2026 is being organised by Air Force Sports Control Board at Air Force Station Jalahalli from 23 Jun to 03 Jul 26. A total of 16 Teams will be participating in this tournament.
The Opening Ceremony was held on 23 Jun 26 at Hockey ground, Air Force Station Jalahalli. Air Marshal S Sivakumar, VSM, Air Officer-in-Charge Administration (AOA) was the Chief Guest during the ceremony, who declared the tournament open.
The Opening match was played between Indian Air Force and Indian Army, Southern Command Bengaluru teams. The Indian Air Force team won the match by 2-0. Agniveer Vinayak Santosh Hande was declared as Man of the Match. The Chief Guest presented a cheque of Rs 25,000/- to the Man of the Match. Various cultural programmes were also showcased during the opening of the tournament.
Speaking on the occasion, the Chief Guest said, "We are delighted to be back with the Marshal of the Arjan Singh Memorial Hockey Tournament which is the most prestigious tournament in the country. This tournament will provide a platform for the elite hockey teams of the country. Indian Air Force will ensure that no stone is left unturned in the smooth conduct of the tournament."
The conduct of this Hockey Tournament is a befitting tribute to the Air Force legend in an admirable way to express gratitude towards his contribution to the nation.