ಔಷಧೀಯ ಇಲಾಖೆ
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಟೆಂಡರ್ ವಿಚಾರಣೆ (ಜಿಟಿಇ) ವಿನಾಯಿತಿ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿತರ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಆಹ್ವಾನಿಸಿರುವ ಔಷಧ ಇಲಾಖೆ
ಸಂಬಂಧಿತರು ಟೀಕೆ ಟಿಪ್ಪಣಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು 2026ರ ಜುಲೈ 15 ರವರೆಗೆ ಅವಕಾಶ
23 JUN 2026 3:34PM by PIB Bengaluru
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಟೆಂಡರ್ ವಿಚಾರಣೆ (ಜಿಟಿಇ) ವಿನಾಯಿತಿ ಪಟ್ಟಿಗೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿರುವ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳ ಕುರಿತು ಔಷಧ ಇಲಾಖೆಯು ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಟೀಕೆ - ಟಿಪ್ಪಣಿ ಆಹ್ವಾನಿಸಿದೆ.
ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಜಿಟಿಇ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಟ್ಟಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕೋರಿ 2026ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 11 ರಂದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೂಚನೆಯನ್ನು ನೀಡಿದ ನಂತರ, ಇಲಾಖೆಯು ಪಟ್ಟಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಮೂದುಗಳ ಸೇರ್ಪಡೆ, ತೆಗೆದುಹಾಕುವಿಕೆ ಮತ್ತು/ಅಥವಾ ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳನ್ನು ಕೋರಿ ವಿವಿಧ ಸಂಬಂಧಿತರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ.
ಸ್ಥಳೀಯ ತಯಾರಕರು, ಆಮದುದಾರರು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಗಳು, ಖರೀದಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಪಾಲುದಾರರು, 2026ರ ಜುಲೈ 15 ರೊಳಗೆ ತಮ್ಮ ಸಲಹೆ - ಆಕ್ಷೇಪಗಳನ್ನು ಪೂರಕ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ usmedicaldevices@pharma-dept.gov.in ಗೆ ಇಮೇಲ್ ಕಳುಹಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಇ-ಮೇಲ್ ವಿಳಾಸ so-medicaldevices@pharma-dept.gov.in ಗೂ‌ ಪ್ರತಿ ಕಳುಹಿಸುವಂತೆ ಕೋರಲಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಸ್ತೃತ ಮಾಹಿತಿ ಜಾಲಾತಾಣ https://pharma-dept.gov.in/ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ.
ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೋಡಲು, ದಯವಿಟ್ಟು ಕೆಳಗಿನ ಲಿಂಕ್ ಅನ್ನು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ:
https://acrobat.adobe.com/id/urn:aaid:sc:AP:af2bd2ba-945f-474a-9762-795547f0a09f

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
Department of Pharmaceuticals Invites Stakeholder Comments on Proposed Amendments to the GTE Exemption List of Medical Devices
Comments to be submitted by stakeholders on or before 15 July 2026
23 JUN 2026 3:34PM by PIB Delhi
The Department of Pharmaceuticals has invited comments from stakeholders on the proposals received for amendments to the Global Tender Enquiry (GTE) Exemption List of Medical Devices. Following a Public Notice issued on 11 February 2026 seeking feedback on the existing GTE Exemption List, the Department received representations from various stakeholders requesting addition, deletion and/or modification of entries under the list.
All concerned stakeholders, including domestic manufacturers, importers, industry associations, procurement agencies and healthcare institutions, have been requested to submit their comments along with supporting information on or before 15 July 2026 through email at usmedicaldevices@pharma-dept.gov.in with a copy to so-medicaldevices@pharma-dept.gov.in.
For detailed information please visit https://pharma-dept.gov.in/
To access complete list of proposals for amendments, please click on the link below:
https://acrobat.adobe.com/id/urn:aaid:sc:AP:af2bd2ba-945f-474a-9762-795547f0a09f