ఔషధాల విభాగం
వైద్య పరికరాల జీటీఈ మినహాయింపు జాబితా ప్రతిపాదిత సవరణలపై భాగస్వాముల అభిప్రాయాలను ఆహ్వానిస్తున్న ఔషధాల విభాగం
2026 జూలై 15 లోపు తమ అభిప్రాయాలను సమర్పించాలని సంబంధిత వర్గాలకు సూచన
23 JUN 2026 3:34PM by PIB Hyderabad
వైద్య పరికరాల అంతర్జాతీయ టెండర్ ప్రక్రియ (జీటీఈ) మినహాయింపు జాబితా సవరణల కోసం అందిన వివిధ ప్రతిపాదనలపై ఔషధాల విభాగం సంబంధిత వర్గాల నుంచి అభిప్రాయాలను ఆహ్వానించింది. ప్రస్తుతమున్న జీటీఈ మినహాయింపు జాబితాపై అభిప్రాయాలను కోరుతూ 2026 ఫిబ్రవరి 11న జారీ చేసిన పబ్లిక్ నోటీసును అనుసరించి.. ఈ జాబితాలోని అంశాలను చేర్చడం, తొలగించడం లేదా మార్పులు చేయాలని కోరుతూ వివిధ భాగస్వామ్య వర్గాల నుంచి విభాగానికి వినతులు అందాయి.
స్వదేశీ తయారీదారులు, దిగుమతిదారులు, పరిశ్రమల సంఘాలు, కొనుగోలు సంస్థలు, ఆరోగ్య సంరక్షణ సంస్థలతో కూడిన సంబంధిత భాగస్వాములందరూ తమ అభిప్రాయాలను సమర్పించవచ్చు. అభిప్రాయాలను వాటికి మద్దతుగా అవసరమైన ఆధారాలతో సహా 2026 జూలై 15 లోగా ఈమెయిల్ ద్వారా పంపాల్సి ఉంటుంది.
ఈ మెయిల్ ఐడీ: తమ వివరాలను usmedicaldevices@pharma-dept.gov.in కు ఈమెయిల్ చేస్తూ, ఒక కాపీని so-medicaldevices@pharma-dept.gov.in కు కూడా పంపాలని కోరింది.
ఈ విషయానికి సంబంధించిన పూర్తి వివరాల కోసం అధికారిక వెబ్‌సైట్ https://pharma-dept.gov.in/ ని సందర్శించండి.
సవరణలకు సంబంధించిన పూర్తి ప్రతిపాదనల జాబితాను పొందేందుకు ఈ కింది లింక్‌పై క్లిక్ చేయండి:
https://acrobat.adobe.com/id/urn:aaid:sc:AP:af2bd2ba-945f-474a-9762-795547f0a09f

Ministry of Chemicals and Fertilizers :
Department of Pharmaceuticals
Department of Pharmaceuticals Invites Stakeholder Comments on Proposed Amendments to the GTE Exemption List of Medical Devices
Comments to be submitted by stakeholders on or before 15 July 2026
23 JUN 2026 3:34PM by PIB Delhi
The Department of Pharmaceuticals has invited comments from stakeholders on the proposals received for amendments to the Global Tender Enquiry (GTE) Exemption List of Medical Devices. Following a Public Notice issued on 11 February 2026 seeking feedback on the existing GTE Exemption List, the Department received representations from various stakeholders requesting addition, deletion and/or modification of entries under the list.
All concerned stakeholders, including domestic manufacturers, importers, industry associations, procurement agencies and healthcare institutions, have been requested to submit their comments along with supporting information on or before 15 July 2026 through email at usmedicaldevices@pharma-dept.gov.in with a copy to so-medicaldevices@pharma-dept.gov.in.
For detailed information please visit https://pharma-dept.gov.in/
To access complete list of proposals for amendments, please click on the link below:
https://acrobat.adobe.com/id/urn:aaid:sc:AP:af2bd2ba-945f-474a-9762-795547f0a09f