Ministry of Communications
“Indian Telecom Services Performance Indicator Report” for the Quarter January - March, 2026
22 JUN 2026 6:39PM by PIB Delhi
TRAI has today released the Indian Telecom Services Performance Indicator Report” for the Quarter ending 31st March, 2026. This Report provides a broad perspective of the Telecom Services in India and presents the key parameters and growth trends of the Telecom Services as well as Cable TV, DTH & Radio Broadcasting services in India for the period covering 1st January, 2026 to 31st March, 2026 compiled mainly on the basis of information furnished by the Service Providers.
Executive Summary of the Report is enclosed. The complete Report is available on TRAI’s website (www.trai.gov.in and under the link http://www.trai.gov.in/release-publication/reports/performance-indicators-reports). Any suggestion or any clarification pertaining to this report, Shri Vijay Kumar, Advisor (F&EA), TRAI may be contacted on Tel. +91-20907773 and e-mail: fea1-div@trai.gov.in.
The Indian Telecom Services Performance Indicators
January–March, 2026
Executive Summary
1. Total number of Internet subscribers increased from 1028.61 million at the end of Dec-25 to 1092.79 million at the end of Mar-26, registering a quarterly rate of growth 6.24%. Out of 1,092.79 million internet subscribers, number of Wired Internet subscribers are 46.54 million and number of Wireless Internet subscribers are 1046.26 million.
Composition of internet subscription
1. The Internet subscriber base is comprised of Broadband Internet subscriber base of 1065.88 million and Narrowband Internet subscriber base of 26.91 million.
2. The broadband Internet subscriber base increased by 5.81% from 1007.35 million at the end of Dec-25 to 1065.88 million at the end of Mar-26. The narrowband Internet subscriber base also increased by 26.62% from 21.25 million at the end of Dec-25 to 26.91 million at the end of Mar-26.
1. Wireline subscribers inreased from 47.37 million at the end of Dec-25 to 48.25 million at the end of Mar-26 with a quarterly rate of growth 1.86%. On Y-O-Y basis, wireline subscriptions increased by 30.25% at the end of QE Mar-26.
2. Wireline Tele-density increased from 3.33% at the end of Dec-25 to 3.38% at the end of Mar-26 with quarterly rate of growth 1.64%.
3. Monthly Average Revenue per User (ARPU) for wireless service increased by 0.76%, from Rs.194.57 in QE Dec-25 to Rs.196.04 in QE Mar-26. On Y-O-Y basis, monthly ARPU for wireless service increased by 7.15% in this quarter.
1. The ARPU per month for the pre-paid segment is Rs.196.22 and the ARPU per month for the post-paid segment is Rs.194.31 for Q.E. Mar-26.
2. On an all-India average, the overall MOU per month increased by 0.43% from 1012 in Q.E. Dec-25 to 1017 in Q.E. Mar-26.
1. Prepaid MOU per subscriber is 1074 and Postpaid MOU per subscriber per month is 477 in QE Mar-26.
1. Gross Revenue (GR), Applicable Gross Revenue (ApGR) and Adjusted Gross Revenue (AGR) of Telecom Service Sector for the Q.E. Mar-26 has been Rs.1,05,118 Crore, Rs.98,638 crore and Rs.86,716 Crore respectively. GR increased by 2.58%, ApGR by 2.26% and AGR increased by 2.90% in Q.E. Mar-25, as compared to previous quarter.
1. The Y-O-Y rate of growth in GR, ApGR and AGR in Q.E. Mar-26 over the same quarter in last year have been 6.99%, 6.50% and 9.45% respectively.
1. Pass Through Charges increased from Rs.11,296 Crore in QE Dec-25 to Rs.12,494 Crore in QE Mar-26 with quarterly rate of growth of 10.60%. The Y-O-Y rate of decline 3.76% has been recorded in pass-through charges for QE Mar-26.
2. The License Fee increased from Rs.6,733 Crore for the QE Dec-25 to Rs.6,936 Crore for the QE Mar-26. The quarterly and the Y-O-Y rates of growth in license fees are 3.02% and 9.41% respectively in this quarter.
Service-wise composition of Adjusted Gross Revenue
1. Access services contributed 83.59% of the total Adjusted Gross Revenue of telecom services. In Access services, Gross Revenue (GR), Applicable Gross Revenue (ApGR), Adjusted Gross Revenue (AGR), License Fee, Spectrum Usage Charges (SUC) and Pass Through Charges increased by 2.85%, 1.68%, 1.75%, 1.74%, -0.44% and 15.38% respectively in QE Mar-26.
2. The number of total telephone subscribers in India increased from 1,306.14 million at the end of Dec-25 to 1,330.58 million at the end of Mar-26, registering a rate of growth 1.87% over the previous quarter. This reflects Year-On-Year (Y-O-Y) rate of growth 10.81% over the same quarter of the last year. The overall Tele-density in India increased from 91.74% in QE Dec-25 to 93.26% in QE Mar-26.
Trends in Telephone subscribers and Tele-density in India
1. Telephone subscribers in Urban areas increased from 762.44 million at the end of Dec-25 to 778.79 million at the end of Mar-26 and Urban Tele-density also increased from 148.92% to 151.47% during the same period.
2. Rural telephone 543.70 million at the end of Dec-25 to 551.79 million at the end of Mar-26 and Rural Tele-density also increased from 59.63% to 60.46% during the same period.
1. Out of the total subscription, the share of Rural subscription decreased from 41.63% at the end of Dec-25 to 41.47% at the end of Mar-26.
Composition of Telephone Subscribers
1. With a net addition of 23.56 million subscribers during the quarter, the total wireless (mobile + FWA) subscriber base increased from 1258.77 million at the end of Dec-25 to 1282.33 million at the end of Mar-26, registering a rate of growth 1.87% over the previous quarter. On Y-O-Y basis, wireless subscriptions increased at the rate of 10.19% during the year.
2. Wireless (mobile + FWA) Tele-density increased from 88.41% at the end of Dec-25 to 89.88% at the end of Mar-26 with quarterly rate of growth 1.66%.
3. With a net addition of 21.53 million subscribers during the quarter, the wireless (mobile) subscriber base increased from 1244.20 million at the end of Dec-25 to 1265.73 million at the end of Mar-26, registering a rate of growth 1.73% over the previous quarter. On Y-O-Y basis, wireless subscriptions also increased at the rate of 9.40% during the year.
4. Wireless (mobile) Tele-density increased from 87.38% at the end of Dec-25 to 88.71% at the end of Mar-26 with quarterly rate of growth of 1.52%.
5. During this quarter, the following parameters in terms of QoS benchmarks have been fully complied with by all wireline service providers in all the LSAs: -
S. No.
Parameter
Benchmark
1
Provision of a service within 7 working days of payment of demand note by the customer
≥ 98%
2
Fault incidences (No. of faults per 100 subscribers)
≤ 5
3
Point of Interconnection (POI) Congestion (90th percentile value)
≤ 0.5%
4
Billing and charging complaints
≤ 0.1%
5
Resolution of billing/ charging complaints within four weeks
100%
6
Application of adjustment to customer’s account within one week from the date of resolution of billing and charging complaints or rectification of faults or rectification of significant network outage, as applicable
100%
7
Accessibility of call centre/ customer care
≥ 95%
8
Termination/ closure of service within seven working days of receipt of customer’s request
100%
1. During this quarter, list of QoS parameters which are fully complied with by all the Access Service (Wireless) providers in all the LSAs: -
S. No.
Parameter
Benchmark
1
Availability of service wise geospatial coverage map on service provider’s website for percentage of working cells
≥ 99%
2
Cumulative downtime (Cells not available for service)
≤ 1.5 %
3
Worst Affected Cells due to downtime
≤ 1.5 %
4
Percentage of significant network outage (services not available in a district for more than 4 hours) reported to the Authority within 24 hrs of start of the outage
100%
5
Call Set-up Success Rate: Intra- Service provider (within service provider’s network)
≥ 98%
6
Call Set-up Success Rate: Inter- Service provider (incoming from other service providers' network)
≥ 95%
7
Point of Interconnection (POI) Congestion (90th percentile value)
≤ 0.5%
8
DCR Spatial Distribution Measure for Circuit Switched (2G/3G) network [CS_QSD (88, 88)]
≤ 2%
9
DCR Spatial Distribution Measure for Packet Switched (4G/5G and beyond) network
[PS_QSD (93, 93)]
≤ 2%
10
Downlink Packet Drop Rate for Packet Switched Network (4G/5G and beyond) [DLPDR_QSD (88, 88)]
≤ 2%
11
Uplink Packet Drop Rate for Packet Switched Network (4G/5G and beyond) [ULPDR_QSD (88, 88)]
≤ 2%
12
Latency (in 4G and 5G network)
≤ 75 msec
13
Packet Drop Rate (in 4G and 5G network)
≤ 3%
14
Percentile value of measured test samples for which download and upload speed is ≥ offered typical download and upload speed in tariff offerings
80th percentile
15
Billing and charging complaints
≤ 0.1%
16
Resolution of billing/ charging complaints within four weeks
100%
17
Application of adjustment to customer’s account within one week from the date of resolution of billing and charging complaints or rectification of faults or rectification of significant network outage, as applicable
100%
18
Accessibility of call centre/ customer care
≥ 95%
19
Percentage of calls answered by the operators (voice to voice) within 90 seconds
≥ 95%
20
Termination/ closure of service within seven working days of receipt of customer’s request
100%
21
Refund of deposits within 45 days of closure of service or non-provisioning of service
100%
1. List of QoS parameters which are fully complied with by all the Broadband (Wireline) Service providers in all the service areas: -
S. No.
Parameter
Benchmark
1.
Latency
≤ 50 msec
2.
Packet Drop Rate
≤ 1%
3.
Percentile value of measured test samples for which download and upload speed is ≥ offered typical download and upload speed in tariff offerings
90th percentile
4.
Maximum Bandwidth utilization of any Customer serving node to ISP Gateway Node [Intra-network] or Internet Exchange Point Link(s)
≤ 80%
5.
Jitter
≤ 40ms
6.
Resolution of billing/ charging complaints within four weeks
100%
7.
Accessibility of call centre/ customer care
≥ 95%
1. A total of 917 private satellite TV channels have been permitted by the Ministry of Information and Broadcasting (MIB) for uplinking only/downlinking only/both uplinking & downlinking.
1. As per the reporting done by broadcasters in pursuance of the Tariff Order dated 3rd March 2017, as amended, out of 908 permitted satellite TV channels which are available for downlinking in India, there are 342 satellite pay TV channels as on 31st March, 2026. Out of 342 pay channels, 238 are SD satellite pay TV channels and 104 are HD satellite pay TV channels. Apart from these pay channels reported to TRAI, remaining 566 channels, permitted by MIB, are considered as Free-to-Air (FTA) channels.
2. During QE March 2026, there were 4 pay DTH service providers in the country. As per the data reported by these DTH operators, pay DTH has attained a total active subscriber base of around 49.05 million as on 31st March 2026. This is in addition to the subscribers of the DD Free Dish (free DTH services of Prasar Bharati). The total active subscriber base of pay DTH services has declined from 50.99 million in the quarter ending December 2025 to 49.05 million in the quarter ending March 2026.
1. Apart from the radio channels operated by All India Radio, the public broadcaster, as per the data reported by FM Radio operators to TRAI, as on 31st December 2025, there were 385 operational private FM radio channels across 113 cities, operated by 31 private FM radio operators. During the quarter ended 31st March 2026, M/s JCL Infra Ltd. surrendered permission for its two FM radio stations in Leh and Kargil, in the Union Territory of Ladakh. Now, 03 channels are operational in the Union Territory of Ladakh. Further, M/s D B Corp Limited has started operation of 07 new channels in 07 new cities i.e (i) Alwar, (ii) Bhuj, (iii) Daman, (iv) Gandhi Dham, (v) Ganganagar, (vi) Pali and (vii) Ratlam. Therefore, as on 31st March 2026, there are 390 operational private FM radio channels across 120 cities, operated by 31 private FM radio operators.
1. The advertisement revenue reported by FM Radio operators during the quarter ending 31st March 2026 in respect of 390 private FM Radio channels is Rs 414.03 crore as against Rs 419.29 crore in respect of 385 private FM Radio channels for the previous quarter i.e. 31st December 2025.
1. As on 31st March, 2026, 564 Community Radio stations are operational.
SNAPSHOT
(Data as on Q.E. 31st March 2026)
Telecom Subscribers (Wireless+Wireline)
Total Subscribers
1,330.58 million
% change over the previous quarter
1.87%
Urban Subscribers
778.79 million
Rural Subscribers
551.79 million
Market share of Private Operators
92.32%
Market share of PSU Operators
7.68%
Tele-density
93.26%
Urban Tele-density
151.47%
Rural Tele-density
60.46%
Wireless (Mobile+FWA) Subscribers
Wireless (Mobile)* Subscribers
1,265.73 million
Wireless (5G FWA+UBR FWA) Subscribers
16.61 million
Total Wireless Subscribers
1,282.33 million
% change over the previous quarter
1.87%
Urban Subscribers
735.73 million
Rural Subscribers
546.60 million
Market share of Private Operators
92.74%
Market share of PSU Operators
7.26%
Tele-density
89.88%
Urban Tele-density
143.10%
Rural Tele-density
59.89%
Total Wireless Data Usage during the quarter
77,953 PB
Number of Public Mobile Radio Trunk Services (PMRTS)
66,325
Number of Very Small Aperture Terminals (VSAT)
2,01,239
Wireline Subscribers
Total Wireline Subscribers
48.25 million
% change over the previous quarter
1.86%
Urban Subscribers
43.06 million
Rural Subscribers
5.19 million
Market share of PSU Operators
18.84%
Market share of Private Operators
81.16%
Tele-density
3.38%
Rural Tele-density
0.57%
Urban Tele-density
8.37%
No. of Public Call Office (PCO)
5,167
Telecom Financial Data
Gross Revenue (GR) during the quarter
Rs.105,118 crore
% change in GR over the previous quarter
2.58%
Applicable Gross Revenue (ApGR) during quarter
Rs.98,638 crore
% change in ApGR over the previous quarter
2.26%
Adjusted Gross Revenue (AGR) during the quarter
Rs.86,716 crore
% change in AGR over the previous quarter
2.90%
Share of Public sector undertakings in Access AGR
3.12%
Internet/Broadband Subscribers
Total Internet Subscribers
1092.79 million
% change over previous quarter
6.24%
Narrowband subscribers
26.91 million
Broadband subscribers
1065.88 million
Fixed (Wired) Access Internet Subscribers
46.54 million
Wireless (Fixed+Mobile) Access Internet Subscribers
1046.26 million
Urban Internet Subscribers
651.93 million
Rural Internet Subscribers
440.87 million
Total Internet Subscribers per 100 population
76.59%
Urban Internet Subscribers per 100 population
126.80%
Rural Internet Subscribers per 100 population
48.31%
Total Outgoing Minutes of Usage for Internet Telephony
74.18 million
No. of Public Wi-Fi Hotspots
56,222
Aggregate Data Consumed (TB) for Wi-Fi Hotspots
8,576
Broadcasting & Cable Services
Number of private satellite TV channels permitted by the Ministry of I&B for uplinking only/downlinking only/both uplinking and downlinking
917
Number of Pay TV Channels as reported by broadcasters
342
Number of private FM Radio Channels (excluding All India Radio)
390
Number of total active subscribers with pay DTH operators
49.05 million
Number of Operational Community Radio Stations
564
Number of pay DTH Operators
4
Revenue & Usage Parameters
Monthly ARPU of Wireless Service
Rs.196.04
Minutes of Usage (MOU) per subscriber per month - Wireless Service
1017
Wireless Data Usage
Average Wireless Data Usage per wireless data subscriber per month
26.70 GB
Average revenue realization per GB for wireless data usage during the quarter
Rs.7.51
* No. of Wireless (mobile) connections including M2M cellular mobile connection.

ಸಂವಹನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನವರಿ - ಮಾರ್ಚ್, 2026 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ "ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೂಚಕ ವರದಿ"
22 JUN 2026 6:39PM by PIB Bengaluru
ಟ್ರಾಯ್ (TRAI) ಇಂದು 31ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2026 ಕ್ಕೆ ಕೊನೆಗೊಂಡ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ "ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೂಚಕ ವರದಿ"ಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ವರದಿಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳ ವಿಶಾಲ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, 1ನೇ ಜನವರಿ, 2026 ರಿಂದ 31ನೇ ಮಾರ್ಚ್, 2026 ರವರೆಗಿನ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳು ಹಾಗೂ ಕೇಬಲ್ ಟಿವಿ, ಡಿಟಿಎಚ್ (DTH) ಮತ್ತು ರೇಡಿಯೋ ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ವರದಿಯನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಒದಗಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಂಕಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವರದಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಸಾರಾಂಶವನ್ನು ಲಗತ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣ ವರದಿಯು ಟ್ರಾಯ್‌ನ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ (www.trai.gov.in ಮತ್ತು http://www.trai.gov.in/release-publication/reports/performance-indicators-reports ಲಿಂಕ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ) ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಈ ವರದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಯಾವುದೇ ಸಲಹೆ ಅಥವಾ ಸ್ಪಷ್ಟನೆಗಾಗಿ, ಟ್ರಾಯ್‌ನ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ (F&EA) ಶ್ರೀ ವಿಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರನ್ನು ದೂರವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ +91-20907773 ಅಥವಾ ಇ-ಮೇಲ್: fea1-div@trai.gov.in ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ಸೂಚಕಗಳು
ಜನವರಿಮಾರ್ಚ್, 2026
ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಸಾರಾಂಶ
1. ಒಟ್ಟು ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1028.61 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1092.79 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, 6.24% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. 1,092.79 ದಶಲಕ್ಷ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರಲ್ಲಿ, ವೈರ್ಡ್ (Wired) ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆ 46.54 ದಶಲಕ್ಷ ಮತ್ತು ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (Wireless) ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆ 1046.26 ದಶಲಕ್ಷವಾಗಿದೆ.
ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರಿಕೆಯ ಸಂಯೋಜನೆ
1. ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಮೂಲವು 1065.88 ದಶಲಕ್ಷ ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು ಮತ್ತು 26.91 ದಶಲಕ್ಷ ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
2. ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1007.35 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1065.88 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ 5.81% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 21.25 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 26.91 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ 26.62% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
3. ವೈರ್‌ಲೈನ್ (Wireline) ಚಂದಾದಾರರು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 47.37 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 48.25 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, 1.86% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ (Y-O-Y) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ ವೈರ್‌ಲೈನ್ ಚಂದಾದಾರಿಕೆಗಳು 30.25% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
4. ವೈರ್‌ಲೈನ್ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ (Tele-density) ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 3.33% ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 3.38% ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, 1.64% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
5. ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪ್ರತಿ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಸರಾಸರಿ ಮಾಸಿಕ ಆದಾಯ (ARPU) ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ರೂ. 194.57 ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ರೂ. 196.04 ಕ್ಕೆ, ಅಂದರೆ 0.76% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ (Y-O-Y) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಮಾಸಿಕ ARPU 7.15% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
6. ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಪ್ರೀ-ಪೇಯ್ಡ್ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳ ARPU ರೂ. 196.22 ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟ್-ಪೇಯ್ಡ್ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳ ARPU ರೂ. 194.31 ಆಗಿದೆ.
7. ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಸರಾಸರಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಾಸಿಕ MOU (Minutes of Usage) ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ 1012 ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 1017 ಕ್ಕೆ, ಅಂದರೆ 0.43% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
8. ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಪ್ರೀ-ಪೇಯ್ಡ್ ಪ್ರತಿ ಚಂದಾದಾರರಿಗೆ MOU 1074 ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟ್-ಪೇಯ್ಡ್ ಪ್ರತಿ ಚಂದಾದಾರರಿಗೆ ಮಾಸಿಕ MOU 477 ಆಗಿದೆ.
9. ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವಾ ವಲಯದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (GR), ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (ApGR) ಮತ್ತು ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (AGR) ಕ್ರಮವಾಗಿ ರೂ. 1,05,118 ಕೋಟಿ, ರೂ. 98,638 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ರೂ. 86,716 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿವೆ. ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ GR 2.58%, ApGR 2.26% ಮತ್ತು AGR 2.90% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
10. ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ GR, ApGR ಮತ್ತು AGR ನಲ್ಲಿನ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು ಕ್ರಮವಾಗಿ 6.99%, 6.50% ಮತ್ತು 9.45% ಆಗಿದೆ.
11. ಪಾಸ್-ಥ್ರೂ ಚಾರ್ಜಸ್ (Pass Through Charges) ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ರೂ. 11,296 ಕೋಟಿಯಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ರೂ. 12,494 ಕೋಟಿಗೆ 10.60% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಪಾಸ್-ಥ್ರೂ ಶುಲ್ಕಗಳಲ್ಲಿ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 3.76% ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
12. ಪರವಾನಗಿ ಶುಲ್ಕವು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ರೂ. 6,733 ಕೋಟಿಯಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ರೂ. 6,936 ಕೋಟಿಗೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಪರವಾನಗಿ ಶುಲ್ಕದ ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಮತ್ತು ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 3.02% ಮತ್ತು 9.41% ಆಗಿವೆ.
ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯದ (AGR) ಸೇವಾ-ವಾರು ಸಂಯೋಜನೆ
1. ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಸೇವೆಗಳ ಒಟ್ಟು ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯದಲ್ಲಿ (AGR) ಆಕ್ಸೆಸ್ ಸೇವೆಗಳು 83.59% ರಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿವೆ. ಆಕ್ಸೆಸ್ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ, ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (GR), ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (ApGR), ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (AGR), ಪರವಾನಗಿ ಶುಲ್ಕ, ಸ್ಪೆಕ್ಟ್ರಮ್ ಬಳಕೆಯ ಶುಲ್ಕ (SUC) ಮತ್ತು ಪಾಸ್-ಥ್ರೂ ಶುಲ್ಕಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 2.85%, 1.68%, 1.75%, 1.74%, -0.44% ಮತ್ತು 15.38% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
2. ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟು ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1,306.14 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1,330.58 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 1.87% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಇದು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 10.81% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟಾರೆ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ (Tele-density) ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ 91.74% ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 93.26% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರು ಮತ್ತು ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು
1. ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 762.44 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 778.79 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಗರ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿಯು 148.92% ರಿಂದ 151.47% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
2. ಗ್ರಾಮೀಣ ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 543.70 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 551.79 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿಯು 59.63% ರಿಂದ 60.46% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
3. ಒಟ್ಟು ಚಂದಾದಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಚಂದಾದಾರಿಕೆಯ ಪಾಲು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 41.63% ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 41.47% ಕ್ಕೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಯೋಜನೆ
1. ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 23.56 ದಶಲಕ್ಷ ಚಂದಾದಾರರ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ, ಒಟ್ಟು ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್ + FWA) ಚಂದಾದಾರರ ಮೂಲವು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1258.77 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1282.33 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 1.87% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ (Y-O-Y) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಚಂದಾದಾರಿಕೆಗಳು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 10.19% ರ ದರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
2. ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್ + FWA) ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 88.41% ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 89.88% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, 1.66% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
3. ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 21.53 ದಶಲಕ್ಷ ಚಂದಾದಾರರ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ, ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್) ಚಂದಾದಾರರ ಮೂಲವು ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1244.20 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 1265.73 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 1.73% ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ (Y-O-Y) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಚಂದಾದಾರಿಕೆಗಳು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 9.40% ರ ದರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
4. ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್) ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ ಡಿಸೆಂಬರ್-25 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 87.38% ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್-26 ರ ಅಂತ್ಯಕ್ಕೆ 88.71% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, 1.52% ರಷ್ಟು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
5. ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ, QoS ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ನಿಯತಾಂಕಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ LSA ಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ವೈರ್‌ಲೈನ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಿದ್ದಾರೆ: -
ಕ್ರ.ಸಂ.
ನಿಯತಾಂಕ
ಮಾನದಂಡ
1
ಗ್ರಾಹಕರಿಂದ ಡಿಮ್ಯಾಂಡ್ ನೋಟ್ ಪಾವತಿಸಿದ 7 ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆಯ ಒದಗಿಸುವಿಕೆ
≥ 98%
2
ದೋಷಗಳ ಸಂಭವನೀಯತೆ (ಪ್ರತಿ 100 ಚಂದಾದಾರರಿಗೆ ದೋಷಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ)
≤ 5
3
ಪಾಯಿಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್‌ಕನೆಕ್ಷನ್ (POI) ದಟ್ಟಣೆ (90ನೇ ಶೇಕಡಾವಾರು ಮೌಲ್ಯ)
≤ 0.5%
4
ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳು
≤ 0.1%
5
ನಾಲ್ಕು ವಾರಗಳ ಒಳಗೆ ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್/ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರ
100%
6
ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರ ಅಥವಾ ದೋಷಗಳ ಸರಿಪಡಿಸುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಗಮನಾರ್ಹ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸ್ಥಗಿತದ ಸರಿಪಡಿಸುವಿಕೆಯ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಒಂದು ವಾರದೊಳಗೆ ಗ್ರಾಹಕರ ಖಾತೆಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುವುದು, ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ
100%
7
ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್/ ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವೆಯ ಲಭ್ಯತೆ
≥ 95%
8
ಗ್ರಾಹಕರ ವಿನಂತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಏಳು ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆಯ ಮುಕ್ತಾಯ/ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುವಿಕೆ
100%
1. ಈ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ LSAಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಆಕ್ಸೆಸ್ ಸೇವಾ (ವೈರ್‌ಲೆಸ್) ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾದ QoS ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ: -
ಕ್ರ.ಸಂ.
ನಿಯತಾಂಕ
ಮಾನದಂಡ
1
ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಸೆಲ್‌ಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೇವಾ-ವಾರು ಜಿಯೋಸ್ಪೇಷಿಯಲ್ ಕವರೇಜ್ ನಕ್ಷೆಯ ಲಭ್ಯತೆ
≥ 99%
2
ಸಂಚಿತ ಡೌನ್‌ಟೈಮ್ (ಸೇವೆಗಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಸೆಲ್‌ಗಳು)
≤ 1.5 %
3
ಡೌನ್‌ಟೈಮ್‌ನಿಂದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಾಧಿತವಾದ ಸೆಲ್‌ಗಳು
≤ 1.5 %
4
ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸ್ಥಗಿತದ ಪ್ರಾರಂಭದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಒಳಗೆ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ವರದಿ ಮಾಡಲಾದ ಗಮನಾರ್ಹ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸ್ಥಗಿತದ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣ (ಒಂದು ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಗಂಟೆಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಸೇವೆ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದಲ್ಲಿ)
100%
5
ಕಾಲ್ ಸೆಟ್-ಅಪ್ ಸಕ್ಸಸ್ ರೇಟ್: ಇಂಟ್ರಾ-ಸರ್ವಿಸ್ ಪ್ರೊವೈಡರ್ (ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನೊಳಗೆ)
≥ 98%
6
ಕಾಲ್ ಸೆಟ್-ಅಪ್ ಸಕ್ಸಸ್ ರೇಟ್: ಇಂಟರ್-ಸರ್ವಿಸ್ ಪ್ರೊವೈಡರ್ (ಇತರ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಬರುವ ಒಳಬರುವ ಕರೆಗಳು)
≥ 95%
7
ಪಾಯಿಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಟರ್‌ಕನೆಕ್ಷನ್ (POI) ದಟ್ಟಣೆ (90ನೇ ಶೇಕಡಾವಾರು ಮೌಲ್ಯ)
≤ 0.5%
8
ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಸ್ವಿಚ್ಡ್ (2G/3G) ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಾಗಿ DCR ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿತರಣಾ ಅಳತೆ [CS_QSD (88, 88)]
≤ 2%
9
ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಸ್ವಿಚ್ಡ್ (4G/5G ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿನ) ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಾಗಿ DCR ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿತರಣಾ ಅಳತೆ [PS_QSD (93, 93)]
≤ 2%
10
ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಸ್ವಿಚ್ಡ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (4G/5G ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿನ) ಗಾಗಿ ಡೌನ್‌ಲಿಂಕ್ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್ [DLPDR_QSD (88, 88)]
≤ 2%
11
ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಸ್ವಿಚ್ಡ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ (4G/5G ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿನ) ಗಾಗಿ ಅಪ್‌ಲಿಂಕ್ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್ [ULPDR_QSD (88, 88)]
≤ 2%
12
ಲೇಟೆನ್ಸಿ (4G ಮತ್ತು 5G ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ)
≤ 75 msec
13
ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್ (4G ಮತ್ತು 5G ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನಲ್ಲಿ)
≤ 3%
14
ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗವು ಸುಂಕದ ಕೊಡುಗೆಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾಮಾನ್ಯ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗಕ್ಕೆ ಸಮನಾಗಿರುವ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿರುವ ಮಾಪನ ಮಾಡಿದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾದರಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಮೌಲ್ಯ
80ನೇ ಶೇಕಡಾವಾರು
15
ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳು
≤ 0.1%
16
ನಾಲ್ಕು ವಾರಗಳ ಒಳಗೆ ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್/ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರ
100%
17
ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರ ಅಥವಾ ದೋಷಗಳ ಸರಿಪಡಿಸುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಗಮನಾರ್ಹ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಸ್ಥಗಿತದ ಸರಿಪಡಿಸುವಿಕೆಯ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಒಂದು ವಾರದೊಳಗೆ ಗ್ರಾಹಕರ ಖಾತೆಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುವುದು, ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ
100%
18
ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್/ ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವೆಯ ಲಭ್ಯತೆ
≥ 95%
19
90 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಒಳಗೆ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳಿಂದ ಉತ್ತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಕರೆಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣ (ಧ್ವನಿಯಿಂದ ಧ್ವನಿಗೆ)
≥ 95%
20
ಗ್ರಾಹಕರ ವಿನಂತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಏಳು ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆಯ ಮುಕ್ತಾಯ/ ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುವಿಕೆ
100%
21
ಸೇವೆಯ ಸ್ಥಗಿತ ಅಥವಾ ಸೇವೆ ಒದಗಿಸದಿದ್ದ 45 ದಿನಗಳ ಒಳಗೆ ಠೇವಣಿಗಳ ಮರುಪಾವತಿ
100%
1. ಎಲ್ಲಾ ಸೇವಾ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ (ವೈರ್‌ಲೈನ್) ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾದ QoS ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ: -
ಕ್ರ.ಸಂ.
ನಿಯತಾಂಕ
ಮಾನದಂಡ
1.
ಲೇಟೆನ್ಸಿ (Latency)
≤ 50 msec
2.
ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಡ್ರಾಪ್ ರೇಟ್
≤ 1%
3.
ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗವು ಸುಂಕದ ಕೊಡುಗೆಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾಮಾನ್ಯ ಡೌನ್‌ಲೋಡ್ ಮತ್ತು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ವೇಗಕ್ಕೆ ಸಮನಾಗಿರುವ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿರುವ ಮಾಪನ ಮಾಡಿದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾದರಿಗಳ ಶೇಕಡಾವಾರು ಮೌಲ್ಯ
90ನೇ ಶೇಕಡಾವಾರು
4.
ಯಾವುದೇ ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವಾ ನೋಡ್‌ನಿಂದ ISP ಗೇಟ್‌ವೇ ನೋಡ್‌ಗೆ [ಇಂಟ್ರಾ-ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್] ಅಥವಾ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಎಕ್ಸ್‌ಚೇಂಜ್ ಪಾಯಿಂಟ್ ಲಿಂಕ್(ಗಳ) ಗರಿಷ್ಠ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಡ್ತ್ ಬಳಕೆ
≤ 80%
5.
ಜಿಟ್ಟರ್ (Jitter)
≤ 40ms
6.
ನಾಲ್ಕು ವಾರಗಳ ಒಳಗೆ ಬಿಲ್ಲಿಂಗ್/ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ದೂರುಗಳ ಪರಿಹಾರ
100%
7.
ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್/ ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವೆಯ ಲಭ್ಯತೆ
≥ 95%
1. ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು (MIB) ಒಟ್ಟು 917 ಖಾಸಗಿ ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಅಪ್‌ಲಿಂಕಿಂಗ್ ಮಾತ್ರ/ಡೌನ್‌ಲಿಂಕಿಂಗ್ ಮಾತ್ರ/ಎರಡೂ ಅಪ್‌ಲಿಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಡೌನ್‌ಲಿಂಕಿಂಗ್‌ಗಾಗಿ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ.
2. ಮಾರ್ಚ್ 3, 2017 ರ ಸುಂಕ ಆದೇಶದ ಅನ್ವಯ ಪ್ರಸಾರಕರು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಡೌನ್‌ಲಿಂಕಿಂಗ್‌ಗಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ 908 ಅನುಮತಿ ಪಡೆದ ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಪೈಕಿ, ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ 342 ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಪೇ (Pay) ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿವೆ. ಈ 342 ಪೇ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಪೈಕಿ, 238 ಎಸ್‌ಡಿ (SD) ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಪೇ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು 104 ಎಚ್‌ಡಿ (HD) ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಪೇ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಾಗಿವೆ. ಟ್ರಾಯ್‌ಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಲಾದ ಈ ಪೇ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಎಂಐಬಿ (MIB) ಅನುಮೋದಿಸಿದ ಉಳಿದ 566 ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಫ್ರೀ-ಟು-ಏರ್ (FTA) ಚಾನೆಲ್‌ಗಳೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.
3. ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ 4 ಪೇ ಡಿಟಿಎಚ್ (DTH) ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿದ್ದರು. ಈ ಡಿಟಿಎಚ್ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಪೇ ಡಿಟಿಎಚ್ ಸುಮಾರು 49.05 ದಶಲಕ್ಷದಷ್ಟು ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಚಂದಾದಾರರ ನೆಲೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯ ಡಿಡಿ ಫ್ರೀ ಡಿಶ್ (ಉಚಿತ ಡಿಟಿಎಚ್ ಸೇವೆಗಳು) ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿದೆ. ಪೇ ಡಿಟಿಎಚ್ ಸೇವೆಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಚಂದಾದಾರರ ನೆಲೆಯು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿನ 50.99 ದಶಲಕ್ಷದಿಂದ ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 49.05 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
4. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರಕವಾದ ಆಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಎಫ್‌ಎಂ (FM) ರೇಡಿಯೋ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳು ಟ್ರಾಯ್‌ಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಕಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 31, 2025 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ 31 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುವ 113 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 385 ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾ ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿದ್ದವು. ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರಂದು ಕೊನೆಗೊಂಡ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ, ಎಂ/ಎಸ್ ಜೆಸಿಎಲ್ ಇನ್ಫ್ರಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಲಡಾಖ್ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದ ಲೇಹ್ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಗಿಲ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ತನ್ನ ಎರಡು ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ಹಿಂದಿರುಗಿಸಿತು. ಈಗ, ಲಡಾಖ್ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 03 ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಎಂ/ಎಸ್ ಡಿ ಬಿ ಕಾರ್ಪ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ 07 ಹೊಸ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ (i) ಅಲ್ವಾರ್, (ii) ಭುಜ್, (iii) ದಮನ್, (iv) ಗಾಂಧಿ ಧಾಮ್, (v) ಗಂಗಾನಗರ, (vi) ಪಾಲಿ ಮತ್ತು (vii) ರತ್ಲಾಮ್‌ನಲ್ಲಿ 07 ಹೊಸ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, 31 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುವ 120 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 390 ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾ ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿವೆ.
5. ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ಕ್ಕೆ ಕೊನೆಗೊಂಡ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 390 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳು ವರದಿ ಮಾಡಿದ ಜಾಹೀರಾತು ಆದಾಯವು ರೂ. 414.03 ಕೋಟಿ ಆಗಿದೆ. ಇದು ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ ಡಿಸೆಂಬರ್ 31, 2025 ರಂದು 385 ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರೂ. 419.29 ಕೋಟಿ ಆಗಿತ್ತು.
6. ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, 564 ಸಮುದಾಯ ರೇಡಿಯೋ (Community Radio) ಕೇಂದ್ರಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ನೋಟ
(31ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2026 ಕ್ಕೆ ಕೊನೆಗೊಂಡ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ದತ್ತಾಂಶ)
ದೂರವಾಣಿ ಚಂದಾದಾರರು (ವೈರ್‌ಲೆಸ್ + ವೈರ್‌ಲೈನ್)
ಒಟ್ಟು ಚಂದಾದಾರರು
1,330.58 ದಶಲಕ್ಷ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ % ಬದಲಾವಣೆ
1.87%
ನಗರ ಚಂದಾದಾರರು
778.79 ದಶಲಕ್ಷ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಚಂದಾದಾರರು
551.79 ದಶಲಕ್ಷ
ಖಾಸಗಿ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
92.32%
ಪಿಎಸ್‌ಯು (PSU) ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
7.68%
ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
93.26%
ನಗರ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
151.47%
ಗ್ರಾಮೀಣ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
60.46%
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್ + FWA) ಚಂದಾದಾರರು
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್)* ಚಂದಾದಾರರು
1,265.73 ದಶಲಕ್ಷ
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (5G FWA+UBR FWA) ಚಂದಾದಾರರು
16.61 ದಶಲಕ್ಷ
ಒಟ್ಟು ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಚಂದಾದಾರರು
1,282.33 ದಶಲಕ್ಷ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ % ಬದಲಾವಣೆ
1.87%
ನಗರ ಚಂದಾದಾರರು
735.73 ದಶಲಕ್ಷ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಚಂದಾದಾರರು
546.60 ದಶಲಕ್ಷ
ಖಾಸಗಿ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
92.74%
ಪಿಎಸ್‌ಯು (PSU) ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
7.26%
ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
89.88%
ನಗರ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
143.10%
ಗ್ರಾಮೀಣ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
59.89%
ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಡೇಟಾ ಬಳಕೆ
77,953 PB
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೊಬೈಲ್ ರೇಡಿಯೋ ಟ್ರಂಕ್ ಸೇವೆಗಳ (PMRTS) ಸಂಖ್ಯೆ
66,325
ವೆರಿ ಸ್ಮಾಲ್ ಅಪರ್ಚರ್ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ಗಳ (VSAT) ಸಂಖ್ಯೆ
2,01,239
ವೈರ್‌ಲೈನ್ ಚಂದಾದಾರರು
ಒಟ್ಟು ವೈರ್‌ಲೈನ್ ಚಂದಾದಾರರು
48.25 ದಶಲಕ್ಷ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ % ಬದಲಾವಣೆ
1.86%
ನಗರ ಚಂದಾದಾರರು
43.06 ದಶಲಕ್ಷ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಚಂದಾದಾರರು
5.19 ದಶಲಕ್ಷ
ಪಿಎಸ್‌ಯು (PSU) ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
18.84%
ಖಾಸಗಿ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪಾಲು
81.16%
ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
3.38%
ಗ್ರಾಮೀಣ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
0.57%
ನಗರ ಟೆಲಿ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ
8.37%
ಪಬ್ಲಿಕ್ ಕಾಲ್ ಆಫೀಸ್ (PCO) ಸಂಖ್ಯೆ
5,167
ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಹಣಕಾಸು ದತ್ತಾಂಶ
ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (GR)
ರೂ. 1,05,118 ಕೋಟಿ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ GR ನಲ್ಲಿ % ಬದಲಾವಣೆ
2.58%
ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (ApGR)
ರೂ. 98,638 ಕೋಟಿ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ApGR ನಲ್ಲಿ % ಬದಲಾವಣೆ
2.26%
ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ (AGR)
ರೂ. 86,716 ಕೋಟಿ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ AGR ನಲ್ಲಿ % ಬದಲಾವಣೆ
2.90%
ಆಕ್ಸೆಸ್ AGR ನಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಪಾಲು
3.12%
ಇಂಟರ್ನೆಟ್/ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ ಚಂದಾದಾರರು
ಒಟ್ಟು ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
1092.79 ದಶಲಕ್ಷ
ಹಿಂದಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ % ಬದಲಾವಣೆ
6.24%
ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್ ಚಂದಾದಾರರು
26.91 ದಶಲಕ್ಷ
ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ ಚಂದಾದಾರರು
1065.88 ದಶಲಕ್ಷ
ಸ್ಥಿರ (ವೈರ್ಡ್) ಆಕ್ಸೆಸ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
46.54 ದಶಲಕ್ಷ
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಸ್ಥಿರ+ಮೊಬೈಲ್) ಆಕ್ಸೆಸ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
1046.26 ದಶಲಕ್ಷ
ನಗರ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
651.93 ದಶಲಕ್ಷ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
440.87 ದಶಲಕ್ಷ
ಪ್ರತಿ 100 ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
76.59%
ಪ್ರತಿ 100 ನಗರ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
126.80%
ಪ್ರತಿ 100 ಗ್ರಾಮೀಣ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಚಂದಾದಾರರು
48.31%
ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಟೆಲಿಫೋನಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಹೊರಹೋಗುವ ನಿಮಿಷಗಳ ಬಳಕೆ (MOU)
74.18 ದಶಲಕ್ಷ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವೈ-ಫೈ ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
56,222
ವೈ-ಫೈ ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಸೇವಿಸಿದ ಡೇಟಾ (TB)
8,576
ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಕೇಬಲ್ ಸೇವೆಗಳು
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಅನುಮತಿ ಪಡೆದ ಖಾಸಗಿ ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
917
ಪ್ರಸಾರಕರು ವರದಿ ಮಾಡಿದ ಪೇ (Pay) ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
342
ಖಾಸಗಿ ಎಫ್‌ಎಂ ರೇಡಿಯೋ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ (ಆಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ರೇಡಿಯೋ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
390
ಪೇ ಡಿಟಿಎಚ್ (DTH) ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಚಂದಾದಾರರು
49.05 ದಶಲಕ್ಷ
ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣಾ ಸಮುದಾಯ ರೇಡಿಯೋ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
564
ಪೇ ಡಿಟಿಎಚ್ (DTH) ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
4
ಆದಾಯ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳು
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಸೇವೆಯ ಮಾಸಿಕ ARPU
ರೂ. 196.04
ಪ್ರತಿ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಮಾಸಿಕ ನಿಮಿಷಗಳ ಬಳಕೆ (MOU) - ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಸೇವೆ
1017
ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಡೇಟಾ ಬಳಕೆ
ಪ್ರತಿ ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಡೇಟಾ ಚಂದಾದಾರರಿಗೆ ಸರಾಸರಿ ಮಾಸಿಕ ಡೇಟಾ ಬಳಕೆ
26.70 GB
ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ವೈರ್‌ಲೆಸ್ ಡೇಟಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಪ್ರತಿ GB ಗೆ ಸರಾಸರಿ ಆದಾಯ ಗಳಿಕೆ
ರೂ. 7.51
*M2M ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಸೇರಿದಂತೆ ವೈರ್‌ಲೆಸ್ (ಮೊಬೈಲ್) ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ.