ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਸ਼ੀਅਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟੀਵਿਟੀ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਦੀ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ 68ਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ
ਏਸ਼ੀਅਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟੀਵਿਟੀ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਨੇ ਵਿਜ਼ਨ 2030 ਦੇ ਰੋਡਮੈਪ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
23 MAY 2026 12:02PM by PIB Chandigarh
ਏਸ਼ੀਅਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟੀਵਿਟੀ ਆਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ 68ਵਾਂ ਸੈਸ਼ਨ 20-22 ਮਈ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ, ਰਣਨੀਤਕ ਚਰਚਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸੰਪੰਨ ਹੋਇਆ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਨਪੀਸੀ) ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ), ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਸੰਗਠਨਾਂ (ਐੱਨਪੀਓ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ, ਸੀਨੀਅਰ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਏਪੀਓ ਮੈਂਬਰ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਹ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 20 ਮਈ 2026 ਨੂੰ ਤਿਆਰੀ ਅਤੇ ਬੰਦ ਕਮਰੇ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੈਂਬਰ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
21 ਅਤੇ 22 ਮਈ 2026 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਪੂਰਨ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਏਪੀਓ ਦੀ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ, ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਤਰਜੀਹਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧੀ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਏਜੰਡੇ ਆਈਟਮਾਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ-ਜਨਰਲ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਵਰ੍ਹੇ 2025 ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਰਿਪੋਰਟ, 2026 ਲਈ ਆਡੀਟਰਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ, ਏਪੀਓ ਵਿਜ਼ਨ 2030 ਸਟੀਅਰਿੰਗ ਕਮੇਟੀ ਦੀਆਂ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ, 2027-28 ਦੋ-ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਏਪੀਓ ਦਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਬਜਟ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਸੁਧਾਰ, ਖੇਤਰੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪਾਲਣਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ 21 ਮਈ 2026 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਿਕਾਸ, ਡਿਜੀਟਲ ਜਨਤਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸੁਧਾਰਾਂ, ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ, ਸਥਿਰਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ।
ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਰਿਵਰਤਨ ਵੀ ਹੋਏ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਏਪੀਓ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਨਵਰ ਸਾਨੂਸੀ ਨੇ 2026-27 ਲਈ ਏਪੀਓ ਚੇਅਰ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਏਪੀਓ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਆਈਆਈਟੀ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਭਾਟੀਆ ਦੀ ਥਾਂ ਲਈ। ਈਰਾਨ ਅਤੇ ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਏਪੀਓ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਪਹਿਲੇ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਉਪ-ਚੇਅਰਾਂ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਤਮਕ ਉੱਤਮਤਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਸਮਰਥਕਾਂ, ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਪੀਸੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਾਨਤਾ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਲਈ ਏਪੀਓ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਨ।
ਏਸ਼ੀਅਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟੀਵਿਟੀ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਏਪੀਓ) ਨੇ ਏਪੀਓ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਮਾਹਿਰਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਏਪੀਓ ਮਾਨਤਾ ਸੰਸਥਾ (ਏਪੀਓ-ਏਬੀ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਭਾਰਤ ਸਮੇਤ 13 ਏਪੀਓ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ, ਕੰਬੋਡੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਸੰਗਠਨ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਸੰਸਥਾ ਨੂੰ ਏਪੀਓ-ਏਬੀ ਮਾਨਤਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਮੈਂਬਰ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਏਪੀਓ ਵਿਜ਼ਨ 2030 ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ, ਨਵੀਨਤਾ, ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਸਮੂਹਿਕ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ।
22 ਮਈ 2026 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਪਤੀ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਏਪੀਓ ਚੇਅਰ ਦੇ ਸੰਬੋਧਨ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਲਟਰਨੇਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੀਰਜਾ ਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ 2027 ਵਿੱਚ 69ਵਾਂ ਜੀਬੀਐੱਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਲਾਓ ਪੀਡੀਆਰ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਏਪੀਓ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਦੀ 67ਵੀਂ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਸੰਮੇਲਨ ਮੀਟਿੰਗ (ਐੱਸਐੱਮ) 2027 ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਏਪੀਓ ਨੇ " ਹੋਰ ਕਾਰੋਬਾਰ" ਦੇ ਤਹਿਤ, ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵਿਜ਼ਨ 2030 ਦੇ ਤਹਿਤ ਜੀਏਆਈਏ ( ਜੇਨੁਇਨ ਏਆਈ ਐਕਸ਼ਨ) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੂਜੇ ਉਪ-ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਜਾਪਾਨ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਸੰਖੇਪ ਰਿਕਾਰਡ (ਦਿਨ 1 ਅਤੇ 2) ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਏਪੀਓ ਚੇਅਰ ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਨਾਲ ਸੈਸ਼ਨ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਰਾਸਤੀ ਸਥਾਨਾਂ - ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗ੍ਰਹਾਲਿਆ, ਹੁਮਾਯੂੰ ਦਾ ਮਕਬਰਾ, ਇੰਡੀਆ ਗੇਟ-ਸੈਂਟਰਲ ਵਿਸਟਾ ਸੈਰੀਮੋਨੀਅਲ ਐਵੇਨਿਊ ਅਤੇ ਦ ਲਾਈਟ ਐਂਡ ਦ ਲੋਟਸ: ਰੈਲਿਕਸ ਆਫ਼ ਅਵੇਕੈਂਡ ਵਨ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।ਇਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੂਰਤੀਆਂ, ਹੱਥ-ਲਿਖਤਾਂ ਅਤੇ ਕਲਾਕ੍ਰਿਤੀਆਂ ਪ੍ਰਦਰਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਬੋਧੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਰਾਏ ਪਿਥੋਰਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਅਤਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ। ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਦੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਏਸ਼ੀਅਨ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬਾਡੀ ਦੀ 68ਵੀਂ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸਫਲ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਨੇ ਏਸ਼ੀਆ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ, ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।

Ministry of Commerce & Industry
68th Session of the Governing Body Meeting of the Asian Productivity Organisation Concludes in New Delhi
APO Governing Body Reviews Vision 2030 Roadmap and Institutional Performance Measures
23 MAY 2026 12:02PM by PIB Delhi
The 68th Session of the Governing Body Meeting (GBM) of the Asian Productivity Organization (APO) concluded successfully in New Delhi after three days of deliberations, strategic discussions and high-level engagements held from 20–22 May 2026 at Bharat Mandapam.
The meeting was hosted by the National Productivity Council (NPC) under the aegis of the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, Government of India. The event witnessed participation from Heads of National Productivity Organizations (NPOs), senior government officials, policymakers, productivity experts and delegates from APO member economies.
The three-day programme commenced on 20 May 2026 with preparatory and closed-door meetings, followed by networking and cultural engagements aimed at strengthening regional cooperation and collaboration among member economies.
The plenary sessions held on 21 and 22 May 2026 deliberated on several important agenda items concerning the future direction, governance and strategic priorities of the APO. Discussions included adoption of the Annual Report of the Secretary-General, Financial Report for the Year 2025, appointment of auditors for 2026, recommendations of the APO Vision 2030 Steering Committee, APO preliminary budget for the 2027–28 biennium, governance reforms, progress reports on regional productivity initiatives and measures for strengthening institutional performance and compliance.
The inaugural session held on 21 May 2026 was graced by Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal, who delivered the inaugural address as the Guest of Honour. Shri Goyal highlighted India’s productivity-led growth, digital public infrastructure, manufacturing and logistics reforms, MSME empowerment, sustainability initiatives and regional cooperation.
The Governing Body Meeting also marked key leadership transitions, with APO Director for Indonesia, Prof. Anwar Sanusi, assuming charge as APO Chair for 2026–27, succeeding APO Director for India and Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, Government of India, Shri Amardeep Singh Bhatia. The Acting APO Directors for Iran and Japan assumed the roles of First and Second Vice Chairs, respectively.
A major highlight of the event was the presentation of the APO Awards for Productivity Advocates, Technical Experts and NPC Special Recognition Awards in recognition of outstanding contributions to productivity enhancement and organisational excellence.
The Asian Productivity Organization established the APO Accreditation Body (APO-AB) to assess and accredit Certification Bodies for Productivity Specialists among APO member economies. So far, 13 APO member economies, including India, have received certification. During the event, the APO-AB Accreditation Certificate was presented to the National Productivity Organization Certification Body of Cambodia.
During the Governing Body Meeting, member economies reaffirmed their collective commitment towards advancing the objectives of APO Vision 2030 and strengthening cooperation in areas such as digital transformation, sustainable development, innovation, capacity building and productivity-led growth.
The closing session held on 22 May 2026 commenced with remarks by the APO Chair, followed by observations from India’s Alternate Director, Smt. Neerja Sekhar. This was followed by the announcement that the 69th GBM will be hosted in Lao PDR in 2027 and the 67th Workshop Summit Meeting (SM) of Heads of APO Economies will be held in Sri Lanka in 2027.
Under “Any Other Business,” APO informed member economies about the initiative under GAIA (Genuine AI Action), under Vision 2030, emphasising AI-driven productivity enhancement and modernisation of training systems. Thereafter, the Summary Record of Proceedings (Days 1 and 2) was adopted as presented by the Second Vice Chair, Japan, and the session concluded with the closing statement by the APO Chair.
Later, delegates participated in cultural visits to prominent heritage sites in Delhi, including the National Museum, Humayun’s Tomb, the India Gate–Central Vista ceremonial avenue and The Light and the Lotus: Relics of the Awakened One. The exposition showcased sacred relics of Lord Buddha along with sculptures, manuscripts and artefacts reflecting India’s Buddhist heritage. Hosted at the Rai Pithora Cultural Complex, New Delhi, the exposition highlighted India’s spiritual and civilisational legacy. Delegates appreciated the opportunity to experience India’s rich cultural heritage.
The successful hosting of the 68th Governing Body Meeting of the Asian Productivity Organization reaffirmed India’s commitment to advancing productivity, strengthening regional cooperation and fostering sustainable socio-economic development across the Asia-Pacific region.