પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 20 જૂનના રોજ ઓડિશાની મુલાકાત લેશે
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ પ્રધાનમંત્રી સાથે મયૂરભંજની પહાડપુર ગામની મુલાકાત લેશે
રાષ્ટ્રપતિ અને પ્રધાનમંત્રી મયૂરભંજના રાયરંગપુરમાં ઓડિશા સરકારના બે વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
47,600 કરોડ રૂપિયાથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે
આ પ્રોજેક્ટ્સ ઊર્જા, ઔદ્યોગિક માળખાકીય સુવિધાઓ, રોડ કનેક્ટિવિટી, પીવાનું પાણી, આરોગ્ય, શિક્ષણ, પ્રવાસન અને સિંચાઈ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે
19 JUN 2026 11:53AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 જૂન 2026ના રોજ ઓડિશાની મુલાકાત લેશે. ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આ મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી સાથે જોડાશે, જે રાજ્ય માટે એક દુર્લભ અને મહત્વપૂર્ણ પ્રસંગ છે.
આશરે સવારે 11:15 વાગ્યે, રાષ્ટ્રપતિ અને પ્રધાનમંત્રી મયૂરભંજ જિલ્લાના પહાડપુર ગામની મુલાકાત લેશે. રાષ્ટ્રપતિ અને પ્રધાનમંત્રી પવિત્ર સ્થાનો સંથાલી જાહેરા અને હો જાહેરા, કૌશલ્ય કેન્દ્ર અને પહાડપુર સ્કૂલમાં પ્રાર્થના કરશે. આ મુલાકાત આદિવાસી અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં શૈક્ષણિક તકો, કૌશલ્ય વિકાસ અને સામાજિક-આર્થિક સશક્તિકરણને મજબૂત કરવા માટે થઈ રહેલા સતત પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડશે.
આશરે બપોરે 1 વાગ્યે, રાષ્ટ્રપતિ અને પ્રધાનમંત્રી મયૂરભંજ જિલ્લાના રાયરંગપુર ખાતે ઓડિશા સરકારના બે વર્ષ પૂર્ણ થવા નિમિત્તે આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમની થીમ વિકાસ રા ધારા, ઓડિશા સારા છે. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન 47,600 કરોડ રૂપિયાથી વધુના મૂલ્યના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને સંબોધિત પણ કરશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન ઊર્જા, ઔદ્યોગિક માળખાકીય સુવિધાઓ, રોડ કનેક્ટિવિટી, પીવાનું પાણી, આરોગ્ય, શિક્ષણ, પ્રવાસન અને સિંચાઈ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોના પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ્સથી માળખાકીય સુવિધાઓ મજબૂત થવાની, કનેક્ટિવિટી સુધરવાની, ઊર્જા સુરક્ષા વધવાની અને સમગ્ર ઓડિશામાં રોજગારીની તકો ઊભી થવાની અપેક્ષા છે. પ્રધાનમંત્રીના સર્વસમાવેશક અને સર્વગ્રાહી વિકાસના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરતી આ પહેલો આદિવાસી અને ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં વિકાસને વધુ વેગ આપશે અને રાજ્યના ખૂણે-ખૂણે વિકાસના લાભો પહોંચાડશે.
જે મુખ્ય પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે તેમાં 600 મેગાવોટનો અપર ઇન્દ્રાવતી પમ્પ્ડ સ્ટોરેજ પ્રોજેક્ટ અને આઈબી થર્મલ પાવર સ્ટેશનનો સ્ટેજ-2 એક્સપેન્શન પ્રોજેક્ટ સામેલ છે, જેમાં પ્રત્યેક 660 મેગાવોટના બે યુનિટનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ ઓડિશામાં ઊર્જા સુરક્ષામાં વધારો કરશે અને આર્થિક વિકાસને ટેકો આપશે. ઝારસુગુડા જિલ્લાના લખનપુર ખાતે ભારત કોલ ગેસિફિકેશન એન્ડ કેમિકલ્સ લિમિટેડ (બીસીજીસીએલ) પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવશે. તે સ્થાનિક કોલસાના સંસાધનોના સ્વચ્છ ઉપયોગને પ્રોત્સાહન આપશે, આયાત પરની નિર્ભરતા ઘટાડશે અને પ્રદેશમાં નવી ઔદ્યોગિક અને રોજગારીની તકો ઊભી કરશે.
અન્ય પ્રોજેક્ટ્સ જેમાં શિલાન્યાસ કરવામાં આવશે તેમાં ભુવનેશ્વર ખાતે 300 ટન પ્રતિ દિવસ ક્ષમતાનો સોર્સ-સેગ્રિગેટેડ મ્યુનિસિપલ સોલિડ વેસ્ટ-આધારિત કમ્પ્રેસ્ડ બાયોગેસ પ્લાન્ટ, કટકની ભુવનેશ્વર સાથે સીધી કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડતો કાઠજોડી નદી પરનો બ્રિજ, બૌધ જિલ્લામાં ધલપુર-હરભંગા રોડનું પહોળું અને મજબૂતીકરણ અને નુઆપાડાથી ઘાટીપાડા સુધીના એનએચ-353 ના એક સેક્શનનું ફોર-લેનિંગ, કુસુમડીહી મેગાલીફ્ટ ઇરિગેશન પ્રોજેક્ટ, ઇગ્નુ રીજનલ સેન્ટર અને રાયરંગપુર ખાતે ઇન્ડોર બેડમિન્ટન કોમ્પ્લેક્સ વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
બૌધ ખાતેની 300 બેડની ડિસ્ટ્રિક્ટ હેડક્વાર્ટર હોસ્પિટલ બિલ્ડિંગની સાથે ઓડિશાના વિવિધ જિલ્લાઓમાં 24 અટલ બસ સ્ટેન્ડ અને નવ ઓટોમેટેડ ટેસ્ટિંગ સ્ટેશનોનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ્સથી રાજ્યમાં હેલ્થકેર અને પબ્લિક ટ્રાન્સપોર્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મજબૂત થવાની અપેક્ષા છે. ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવનારા અન્ય મહત્વપૂર્ણ પ્રોજેક્ટ્સમાં એનએચ-57 પર નયાગઢ ટાઉન બાયપાસ, કુસુમી સ્માર્ટ ઇરિગેશન પ્રોજેક્ટનો અંડરગ્રાઉન્ડ પાઇપલાઇન ઘટક, જખાપુરા-જાજપુર કેઓંઝર રોડ-બૈતરાણી રોડ મલ્ટી-ટ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટ, હિંદોલ રોડ-મેરામંડલી મલ્ટી-ટ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટ, રાયરંગપુર ખાતે સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ અને ટ્રાઇબલ રિસર્ચ સેન્ટર વગેરે સામેલ છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Odisha on 20 June
President of India along with PM to visit Pahadpur village in Mayurbhanj
President and PM to participate in programme marking completion of two years of the Government of Odisha at Rairangpur in Mayurbhanj
Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore to take place
Projects span key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation
19 JUN 2026 11:53AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Odisha on 20 June 2026. President of India, Smt. Droupadi Murmu will join the Prime Minister during the visit, making it a rare and significant occasion for the State.
At around 11:15 AM, the President and the Prime Minister will visit Pahadpur village in Mayurbhanj district. The President and the Prime Minister will offer prayers at sacred groves Santhali Jahera and Ho Jahera, Skill Centre and Pahadpur School. The visit will highlight ongoing efforts to strengthen educational opportunities, skill development and socio-economic empowerment in tribal and rural regions.
At around 1 PM, the President and Prime Minister will participate in a programme at Rairangpur in Mayurbhanj district, marking the completion of two years of the Government of Odisha. The theme of the programme is “Vikas ra Dhara, Odisha Sara”. Inauguration and foundation stone of various development projects worth over ₹47,600 crore will take place during the programme. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
During the programme, inauguration and foundation stone will be done for projects across key sectors including energy, industrial infrastructure, road connectivity, drinking water, health, education, tourism and irrigation. The projects are expected to strengthen infrastructure, improve connectivity, enhance energy security and generate employment opportunities across Odisha. Reflecting the Prime Minister's vision of inclusive and holistic development, these initiatives will further accelerate growth in tribal and rural regions and extend the benefits of development to every corner of the State.
Among the major projects for which foundation stones will be laid are the 600 MW Upper Indravati Pumped Storage Project and the Stage-II Expansion Project of the IB Thermal Power Station comprising two units of 660 MW each. These projects will enhance energy security and support economic growth in Odisha. Foundation stone of the Bharat Coal Gasification and Chemicals Limited (BCGCL) Project at Lakhanpur, Jharsuguda district will also be laid. It will promote cleaner utilisation of domestic coal resources, reduce import dependence and create new industrial and employment opportunities in the region.
Other projects for which foundation stones will be laid include a 300 TPD source-segregated Municipal Solid Waste-based Compressed Biogas Plant at Bhubaneswar, a Bridge over the river Kathajodi providing a direct link between Cuttack and Bhubaneswar, the widening and strengthening of the Dhalpur-Harbhanga Road in Boudh district and the four-laning of a section of NH-353 from Nuapada to Ghatipada, Kusumdihi Megalift Irrigation Project, IGNOU Regional Centre and Indoor Badminton Complex at Rairangpur among others.
The 300-bedded District Headquarters Hospital building at Boudh, along with 24 Atal Bus Stands and nine Automated Testing Stations across various districts of Odisha, will be inaugurated. These projects are expected to strengthen healthcare and public transport infrastructure in the State. Other important projects to be inaugurated include the Nayagarh Town Bypass on NH-57, the Underground Pipeline component of the Kusumi Smart Irrigation Project, the Jakhapura-Jajpur Keonjhar Road-Baitarani Road Multi-Tracking Project, Hindol Road-Meramandali Multi-Tracking Project, Sports Complex and Tribal Research Centre at Rairangpur among others.