ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 18 ਤੋਂ 22 ਜੂਨ ਤੱਕ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉੜੀਸਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
17 JUN 2026 8:24PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 18 ਤੋਂ 22 ਜੂਨ, 2026 ਤੱਕ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਉੜੀਸਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
18 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੈਤੂਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਜਾਪਿਤਾ ਬ੍ਰਹਮਾਕੁਮਾਰੀ ਈਸ਼ਵਰੀਆ ਵਿਸ਼ਵਵਿਦਿਆਲਾ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ‘ਆਧਿਆਤਮਿਕ ਜਾਗ੍ਰਿਤੀ ਰਾਹੀਂ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ’ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
19 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਓਂਕਾਰੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਕਲ ਸੈੱਲ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਸੇ ਦਿਨ, ਉੜੀਸਾ ਦੇ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਵਿੱਚ, ਏਮਜ਼ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ, ਕੁਸੁਮੀ ਬਲਾਕ ਦੇ ਅਧੀਨ ਮਾਈਨਿੰਗ (ਖਣਨ) ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਪਿੰਡਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਪੇਂਡੂ ਟੂਟੀ ਜਲ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ, ਬ੍ਰਹਮਾਕੁਮਾਰੀ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਮਾਤ੍ਰਸ਼ਕਤੀ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਰਕਟ ਹਾਊਸ ਅਤੇ ਪੁਲਿਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ, ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
20 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਪਹਾੜਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਕੇਂਦਰ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਦੋਵੇਂ ਰਾਏਰੰਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
21 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ, ਉਹ ਜਬਲਪੁਰ ਵਿੱਚ ਰਾਣੀ ਦੁਰਗਾਵਤੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ 36ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
22 ਜੂਨ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੂਨੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ ਸਹਰੀਆ ਜਨਜਾਤੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਚੀਤਾ ਟ੍ਰੈਕਰਸ, ਟੂਰਿਸਟ ਗਾਈਡਾਂ ਅਤੇ ਕੂਨੋ ਫੀਲਡ ਟੀਮ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT MADHYA PRADESH AND ODISHA FROM JUNE 18 TO 22
17 JUN 2026 8:24PM by PIB Delhi
The President of India Smt Droupadi Murmu will visit Madhya Pradesh and Odisha from June 18 to 22, 2026.
On June 18, the President will grace a function ‘Empowerment of Tribal Society by Spiritual Awakening’, organised by Prajapita Brahma Kumaris Ishwariya Vishwa Vidyalaya, at Betul, Madhya Pradesh.
On June 19, the President will grace the International Sickle Cell Day celebrations at Omkareshwar, Madhya Pradesh. On the same day, at Rairangpur, Odisha, the President will inaugurate a medical camp organised by AIIMS Bhubaneswar, mega integrated rural piped water supply to the mining affected villages under Kusumi block, Matrushakti Bhavan of Brahma Kumaris, special circuit house and police district, Rairangpur.
On June 20, the President and Prime Minister Shri Narendra Modi will visit various places at Pahadpur including School and Skill Centre at Pahadpur and interact with beneficiaries/children. Later, they will grace a public programme at Rairangpur.
On June 21, the President will participate in the International Yoga Day celebrations at Jabalpur, Madhya Pradesh. On the same day, she will grace the 36th convocation ceremony of Rani Durgavati University, Jabalpur.​
On June 22, the President will interact with members of Sahariya tribe, Cheetah trackers, tourist guides and Kuno field team at Kuno National Park, Madhya Pradesh.