केंद्रीय लोकसेवा आयोग
नागरी सेवा (पूर्व) परीक्षा, 2026 चा निकाल
16 JUN 2026 1:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 जून 2026
24/05/2026 रोजी घेण्यात आलेल्या नागरी सेवा (पूर्व) परीक्षा, 2026 च्या निकालाच्या आधारे, खालील अनुक्रमांक असलेले उमेदवार नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा, 2026 साठी पात्र ठरले आहेत.
या उमेदवारांची उमेदवारी तात्पुरत्या स्वरूपाची आहे. परीक्षेच्या नियमांनुसार, या सर्व पात्र उमेदवारांना खालील तपशील सादर करण्यासाठी अथवा अद्ययावत करण्यासाठी एक कालावधी (विंडो) उपलब्ध करून दिला जाईल:
1. नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा, 2026 साठी 200 रुपये शुल्क भरणे (शुल्क माफीसाठी पात्र म्हणजेच महिला/पीडब्ल्यूबीडी/एससी/एसटी उमेदवार वगळता).
2. मुख्य परीक्षेसाठी लेखनिकाची माहिती, सहाय्यक साधन आणि मोठ्या अक्षरांमधील (फॉन्ट) प्रश्नपत्रिकेबाबतचे तपशील सादर करणे अथवा त्यात सुधारणा करणे.
3. नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा, 2026 साठी संवर्ग पसंती भरणे.
हे तपशील भरण्यासाठी आणि सादर करण्यासाठीची विंडो आयोगाच्या संकेतस्थळावर 19 ते 28 जून 2026 दरम्यान उपलब्ध असेल.
हे लक्षात घ्यावे की, 04.02.2026 रोजी जारी करण्यात आलेल्या 'नागरी सेवा परीक्षा नियम, 2026’ मध्ये स्पष्टपणे नमूद केले आहे की, नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षेसाठी पात्र ठरलेल्या सर्व उमेदवारांनी या कालावधीत (विंडोमध्ये) पोर्टलवर (https://upsconline.nic.in) अनिवार्यपणे लॉग-इन करणे, तसेच त्यांचे तपशील अद्ययावत करणे आणि/किंवा त्यांची पुन्हा पुष्टी करणे आवश्यक आहे. आयोगाला 'ई-प्रवेशपत्र' (e-Admit Card) जारी करता यावे यासाठी त्यांनी अर्ज सादर करणे गरजेचे आहे, ते केले नाही, तर संबंधित उमेदवारांना परीक्षेच्या पुढील टप्प्यांमध्ये सहभागी होण्याची परवानगी दिली जाणार नाही.
ज्या उमेदवारांनी आवश्यक कागदपत्रे किंवा माहिती यापूर्वीच अपलोड केली आहे आणि ज्यांना कोणतीही माहिती अद्ययावत अथवा भरायची नाही, अशा उमेदवारांनीही 'नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा, 2026' साठी 'ई-प्रवेशपत्र' (e-Admit Card) मिळवण्यासाठी लॉग-इन करणे आणि तपशील पडताळून पाहिल्यानंतर अंतिम सबमिशन (final submission) करणे आवश्यक आहे.
उमेदवारांना असेही सूचित करण्यात येते की, सीएस (पी) परीक्षा, 2026 चे गुण, कट-ऑफ गुण आणि उत्तरतालिका (Answer Keys) या आयोगाच्या https://upsc.gov.in या संकेतस्थळावर केवळ 'नागरी सेवा परीक्षा 2026' आणि 'भारतीय वन सेवा परीक्षा 2026' यांची संपूर्ण प्रक्रिया पूर्ण झाल्यानंतर, म्हणजेच अंतिम निकाल जाहीर झाल्यानंतरच उपलब्ध करून दिल्या जातील.
गेल्या वर्षी, नागरी सेवा परीक्षा 2025 साठी जाहीर करण्यात आलेल्या 1087 रिक्त जागांच्या तुलनेत, नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा 2025 साठी एकूण 14,161 उमेदवारांची निवड करण्यात आली होती. यावर्षी, नागरी सेवा परीक्षा, 2026 साठी अधिसूचित केलेल्या 1016 रिक्त पदांच्या तुलनेत नागरी सेवा (मुख्य) परीक्षा, 2026 साठी एकूण 13,343 उमेदवारांची निवड करण्यात आली आहे.
उमेदवारांना सकाळी 09:00 ते रात्री 08:00 या वेळेत आयोगाच्या कॉल सेंटरच्या दूरध्वनी क्रमांक 011-40303444/24041001 वर वरील परीक्षेच्या संदर्भात त्यांच्या समस्यांबाबत (असल्यास) कोणतीही माहिती/स्पष्टीकरण मिळवता येईल.
निकाल पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

UPSC
RESULT OF THE CIVIL SERVICES (PRELIMINARY) EXAMINATION, 2026
16 JUN 2026 9:32AM by PIB Delhi
On the basis of the result of the Civil Services (Preliminary) Examination, 2026 held on 24/05/2026, the candidates with the following Roll Numbers have qualified for admission to the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The candidature of these candidates is provisional. In accordance with the Rules of the Examination, all these qualified candidates will be provided a window for providing/updating the following details:
(a) Submission of fee of Rs. 200 for admission into the Civil Services (Main) Examination, 2026 except in the case of fee exempted candidates viz. Female/PwBD/SC/ST candidates.
(b) Submission/Updation of Scribe details, Assistive Device and Question Paper in large font (for Main Examination).
(c) Filling up the Cadre Preference for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The Window for filling up these details and submission thereof will be available on the Commission’s website from 19th to 28th June, 2026.
It may be noted that the Civil Services Examination Rules, 2026 dated 04.02.2026, clearly mention that all the candidates qualified for Civil Services (Main) Examination will have to mandatorily login to the portal (https://upsconline.nic.in) during this window and update and/or reconfirm their details etc. and submit the Application Form to enable the Commission to generate e-Admit Card, failing which, such candidates will not be allowed to participate in the further stages of examination.
Candidates who have uploaded the required documents/information earlier and have no information to update/fill in, are also required to login and finally submit after verifying the details so as to generate the e-Admit Card for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
Candidates are also informed that Marks, Cut-Off Marks and Answer Keys of CS (P) Examination, 2026 will be uploaded on the Commission’s website i.e. https://upsc.gov.in only after the entire process of the Civil Services Examination, 2026 and Indian Forest Service Examination, 2026 is over i.e. after the declaration of final result.
Last year, a total of 14,161 candidates were shortlisted for the Civil Services (Main) Examination, 2025 against 1087 vacancies notified for the Civil Services Examination, 2025. This year, against 1016 vacancies notified for the Civil Services Examination, 2026, a total of 13,343 candidates have been shortlisted for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The candidates may obtain any information/clarification regarding their issue(s) (if any) in respect of the above mentioned Examination on Tel. No. 011-40303444/24041001 of the Commission’s Call Centre from 09:00 AM to 08:00 PM.
Click Here to see result: