કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રિલિમિનરી) પરીક્ષા, 2026નું પરિણામ
16 JUN 2026 9:32AM by PIB Ahmedabad
24/05/2026ના રોજ યોજાયેલી સિવિલ સર્વિસીસ (પ્રિલિમિનરી) પરીક્ષા, 2026ના પરિણામના આધારે, નીચેના રોલ નંબર ધરાવતા ઉમેદવારો સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2026માં પ્રવેશ માટે લાયક ઠર્યા છે.
આ ઉમેદવારોની ઉમેદવારી કામચલાઉ છે. પરીક્ષાના નિયમો અનુસાર, આ તમામ લાયક ઉમેદવારોને નીચેની વિગતો પ્રદાન કરવા/અપડેટ કરવા માટે એક વિન્ડો પ્રદાન કરવામાં આવશે:
- ફીમાંથી મુક્તિ મેળવેલ ઉમેદવારો એટલે કે મહિલા/PwBD/SC/ST ઉમેદવારોના કિસ્સા સિવાય, સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2026માં પ્રવેશ માટે રૂ. 200 ની ફી સબમિટ કરવી.
- સ્ક્રાઈબની વિગતો, સહાયક ઉપકરણ (એસિસ્ટિવ ડિવાઈસ) અને મોટા ફોન્ટમાં પ્રશ્નપત્ર (મુખ્ય પરીક્ષા માટે) સબમિટ કરવા/અપડેટ કરવા.
- સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2026 માટે કેડર પ્રેફરન્સ (કેડરની પસંદગી) ભરવી.
આ વિગતો ભરવા અને તેને સબમિટ કરવા માટેની વિન્ડો કમિશનની વેબસાઇટ પર 19 થી 28 June, 2026 સુધી ઉપલબ્ધ રહેશે.
એ બાબતની નોંધ લેવી કે 04.02.2026ના રોજ સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા નિયમો, 2026માં સ્પષ્ટપણે ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો છે કે સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા માટે લાયક ઠરેલા તમામ ઉમેદવારોએ આ વિન્ડો દરમિયાન પોર્ટલ (https://upsconline.nic.in) પર ફરજિયાતપણે લોગિન કરવું પડશે અને તેમની વિગતો વગેરે અપડેટ અને/અથવા પુનઃપુષ્ટિ કરવી પડશે અને કમિશનને ઈ-એડમિટ કાર્ડ જનરેટ કરવા સક્ષમ બનાવવા માટે એપ્લિકેશન ફોર્મ સબમિટ કરવું પડશે, જેમાં નિષ્ફળ જતાં, આવા ઉમેદવારોને પરીક્ષાના આગળના તબક્કામાં ભાગ લેવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
જે ઉમેદવારોએ અગાઉ જરૂરી દસ્તાવેજો/માહિતી અપલોડ કરી દીધી છે અને તેમની પાસે અપડેટ કરવા/ભરવા માટે કોઈ માહિતી નથી, તેઓએ પણ લોગિન કરવું અને વિગતોની ચકાસણી કર્યા પછી આખરે સબમિટ કરવું જરૂરી છે જેથી સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2026 માટે ઈ-એડમિટ કાર્ડ જનરેટ થઈ શકે.
ઉમેદવારોને એ પણ જાણ કરવામાં આવે છે કે CS (P) પરીક્ષા, 2026ના માર્ક્સ, કટ-ઓફ માર્ક્સ અને આન્સર કી (ઉત્તરોની ચાવી) કમિશનની વેબસાઇટ એટલે કે https://upsc.gov.in પર સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2026 અને ઇન્ડિયન ફોરેસ્ટ સર્વિસ પરીક્ષા, 2026ની સમગ્ર પ્રક્રિયા સમાપ્ત થયા પછી એટલે કે અંતિમ પરિણામ જાહેર થયા પછી જ અપલોડ કરવામાં આવશે.
ગયા વર્ષે, સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2025 માટે સૂચિત 1087 ખાલી જગ્યાઓ સામે સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2025 માટે કુલ 14,161 ઉમેદવારોને શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. આ વર્ષે, સિવિલ સર્વિસીસ પરીક્ષા, 2026 માટે સૂચિત 1016 ખાલી જગ્યાઓ સામે, સિવિલ સર્વિસીસ (મેઈન) પરીક્ષા, 2026 માટે કુલ 13,343 ઉમેદવારોને શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવ્યા છે.
ઉમેદવારો ઉપરોક્ત પરીક્ષાના સંદર્ભમાં તેમની સમસ્યા(ઓ) (જો કોઈ હોય તો) અંગેની કોઈપણ માહિતી/સ્પષ્ટીકરણ કમિશનના કોલ સેન્ટરના ટેલિફોન નંબર 011-40303444/24041001 પર સવારે 09:00 AM થી રાત્રે 08:00 PM સુધી મેળવી શકે છે.
પરિણામ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો:

UPSC
RESULT OF THE CIVIL SERVICES (PRELIMINARY) EXAMINATION, 2026
16 JUN 2026 9:32AM by PIB Delhi
On the basis of the result of the Civil Services (Preliminary) Examination, 2026 held on 24/05/2026, the candidates with the following Roll Numbers have qualified for admission to the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The candidature of these candidates is provisional. In accordance with the Rules of the Examination, all these qualified candidates will be provided a window for providing/updating the following details:
(a) Submission of fee of Rs. 200 for admission into the Civil Services (Main) Examination, 2026 except in the case of fee exempted candidates viz. Female/PwBD/SC/ST candidates.
(b) Submission/Updation of Scribe details, Assistive Device and Question Paper in large font (for Main Examination).
(c) Filling up the Cadre Preference for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The Window for filling up these details and submission thereof will be available on the Commission’s website from 19th to 28th June, 2026.
It may be noted that the Civil Services Examination Rules, 2026 dated 04.02.2026, clearly mention that all the candidates qualified for Civil Services (Main) Examination will have to mandatorily login to the portal (https://upsconline.nic.in) during this window and update and/or reconfirm their details etc. and submit the Application Form to enable the Commission to generate e-Admit Card, failing which, such candidates will not be allowed to participate in the further stages of examination.
Candidates who have uploaded the required documents/information earlier and have no information to update/fill in, are also required to login and finally submit after verifying the details so as to generate the e-Admit Card for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
Candidates are also informed that Marks, Cut-Off Marks and Answer Keys of CS (P) Examination, 2026 will be uploaded on the Commission’s website i.e. https://upsc.gov.in only after the entire process of the Civil Services Examination, 2026 and Indian Forest Service Examination, 2026 is over i.e. after the declaration of final result.
Last year, a total of 14,161 candidates were shortlisted for the Civil Services (Main) Examination, 2025 against 1087 vacancies notified for the Civil Services Examination, 2025. This year, against 1016 vacancies notified for the Civil Services Examination, 2026, a total of 13,343 candidates have been shortlisted for the Civil Services (Main) Examination, 2026.
The candidates may obtain any information/clarification regarding their issue(s) (if any) in respect of the above mentioned Examination on Tel. No. 011-40303444/24041001 of the Commission’s Call Centre from 09:00 AM to 08:00 PM.
Click Here to see result: