Ministry of Labour & Employment
Surat Gets a Major Healthcare Boost: Prime Minister Narendra Modi Virtually Inaugurates ESIC's 220 Bedded Hospital
Multi-Specialty Hospital Will Serve Over 3.20 Lakh Insured Persons and 12 Lakh Beneficiaries Under the ESI Scheme
Dignity of Labour at the Forefront: Construction Workers Felicitated and ESI Cash Benefits Disbursed at the Inauguration Venue
05 JUN 2026 6:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi virtually inaugurated the 220-bedded Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) Hospital at Surat along with other development projects worth ₹ 18,800 Crore from Surat Indoor stadium today, marking yet another milestone in the Government’s sustained efforts to ensure quality healthcare for the organised workforce of the country.
A separate function held at the ESIC Hospital venue was attended by the Director General ESIC, key employers, senior officers, and the general public, who witnessed a live telecast of the Prime Minister's virtual inaugural address. The occasion was further marked by felicitation of the construction workers who built the hospital, and direct disbursement of cash benefits to ESI beneficiaries, reaffirming the Government's commitment to the dignity and welfare of every worker.
The newly inaugurated 220-bedded ESIC Hospital at Surat, built over an 8.60-acre campus at a project cost of ₹216 Crore, will serve as a lifeline for approximately 3.20 lakh Insured Persons and around 12.16 lakh beneficiaries of the region. Strategically located just 20 minutes from Surat Railway Station, the hospital offers a comprehensive range of specialties including General Medicine, Surgery, Obstetrics & Gynaecology, Oncology, Psychiatry, Ophthalmology, ENT, and Dental care, supported by advanced Radiology, Pathology, and round-the-clock Emergency services.
The inauguration further strengthens Gujarat's expansive ESI healthcare ecosystem, which commenced in the state in October 1964 and today extends its social security umbrella to approximately 20.04 lakh Insured Persons across 34 districts, with the Surat Sub-Regional Office network serving workers across Surat, Navsari, and Valsad.
The inauguration of this hospital is a testament to the Government of India’s unwavering commitment to the welfare of the working class to further strengthen the healthcare ecosystem in the Surat region.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
సూరత్ వైద్య రంగంలో భారీ పురోగతి: 220 పడకల ఈఎస్‌ఐసీ ఆసుపత్రిని వర్చువల్‌గా ప్రారంభించిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
ఈఎస్‌ఐ పథకం ద్వారా 3.20 లక్షల మందికి పైగా బీమా దారులు, 12 లక్షల మంది లబ్ధిదారులకు సేవలు అందించనున్న ఆసుపత్రి
శ్రమకు సముచిత గౌరవం: ప్రారంభోత్సవ వేదిక వద్ద ఆసుపత్రి నిర్మాణ కార్మికులకు సన్మానం, ఈఎస్‌ఐ నగదు ప్రయోజనాల పంపిణీ
05 JUN 2026 6:55PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని వ్యవస్థీకృత రంగ కార్మికులకు నాణ్యమైన వైద్య సేవలను అందించే నిరంతర ప్రయత్నాలలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం మరో కీలక మైలురాయిని అధిగమించింది. గుజరాత్‌లోని సూరత్‌లో నూతనంగా నిర్మించిన 220 పడకల ఉద్యోగుల రాష్ట్ర బీమా సంస్థ (ఈఎస్‌ఐసీ) ఆసుపత్రిని ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్ విధానంలో ప్రారంభించారు. సూరత్ ఇండోర్ స్టేడియం నుంచి జరిగిన ఈ అధికారిక కార్యక్రమంలో ఆసుపత్రితో పాటు మొత్తం రూ. 18,800 కోట్ల విలువైన వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు కూడా ప్రధానమంత్రి శ్రీకారం చుట్టారు.
ఈ సందర్భంగా ఈఎస్‌ఐసీ ఆసుపత్రి ప్రాంగణంలో ప్రత్యేకంగా నిర్వహించిన కార్యక్రమంలో ఈఎస్‌ఐసీ డైరెక్టర్ జనరల్, ప్రముఖ ఉద్యోగులు, ఉన్నతాధికారులు, ప్రజలు పాల్గొన్నారు. వీరంతా ప్రధానమంత్రి ప్రారంభోత్సవ ప్రసంగాన్ని ప్రత్యక్ష ప్రసారం ద్వారా వీక్షించారు. కార్మికుల సంక్షేమానికి, శ్రామిక గౌరవానికి ప్రభుత్వం ఇస్తున్న ప్రాధాన్యతను చాటిచెబుతూ.. ఈ ఆసుపత్రిని నిర్మించిన నిర్మాణ కార్మికులను ఈ వేదికపై ఘనంగా సన్మానించారు. అలాగే ఈఎస్‌ఐ లబ్ధిదారులకు అందాల్సిన నగదు ప్రయోజనాలను అక్కడే పంపిణీ చేశారు.
రూ. 216 కోట్ల వ్యయంతో 8.60 ఎకరాల విస్తీర్ణంలో నిర్మించిన ఈ కొత్త 220 పడకల ఈఎస్‌ఐసీ ఆసుపత్రి ఈ ప్రాంత కార్మికులకు సంజీవనిలా మారనుంది. సూరత్ రైల్వే స్టేషన్ నుంచి కేవలం 20 నిమిషాల దూరంలో ఉన్న ఈ ఆసుపత్రి... జనరల్ మెడిసిన్, సర్జరీ, ప్రసూతి, గైనకాలజీ, ఆంకాలజీ, మానసిక వైద్యం, ఆప్తాల్మాలజీ, ఈఎన్‌టీ, దంత వైద్యం వంటి సమగ్ర వైద్య సేవలను అందిస్తుంది. అలాగే అత్యాధునిక రేడియాలజీ, పాథాలజీ, 24 గంటల అత్యవసర వైద్య సేవలు కూడా ఇక్కడ అందుబాటులో ఉంటాయి. ఈ మల్టీ-స్పెషాలిటీ ఆసుపత్రి ద్వారా దాదాపు 3.20 లక్షల మంది బీమా చేసుకున్న ఉద్యోగులకు, వారిపై ఆధారపడిన సుమారు 12.16 లక్షల మంది లబ్ధిదారులకు అత్యాధునిక వైద్య సేవలు అందుతాయి.
ఈ నూతన ఆసుపత్రి ఏర్పాటు గుజరాత్‌లోని విస్తృతమైన ఈఎస్ఐ వైద్య రంగ వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేస్తుంది. 1964 అక్టోబర్‌లో రాష్ట్రంలో ప్రారంభమైన ఈ వ్యవస్థ.. ప్రస్తుతం రాష్ట్రంలోని 34 జిల్లాల్లో దాదాపు 20.04 లక్షల మంది బీమా దారులకు ఈ సామాజిక భద్రతా వలయం విస్తరించింది. ఇందులో భాగంగా సూరత్ ప్రాంతీయ ఉప-కార్యాలయ నెట్‌వర్క్.. సూరత్, నవసారి, వల్సాద్ జిల్లాల పరిధిలోని కార్మికులకు సేవలు అందిస్తోంది.
సూరత్ ప్రాంతంలో వైద్య సదుపాయాలను మరింత బలోపేతం చేస్తూ కార్మిక వర్గ సంక్షేమానికి భారత ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందనడానికి ఈ ఆసుపత్రి ప్రారంభోత్సవమే ఒక నిదర్శనం.