യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
'വികസിത ഇന്ത്യക്കായി യുവത - മൈ ഭാരത് യുവ കൺവെൻഷൻ' 2026 ജൂൺ 6-ന് ഡൽഹി ത്യാഗരാജ് സ്റ്റേഡിയത്തിൽ സംഘടിപ്പിക്കും
05 JUN 2026 11:07AM by PIB Thiruvananthpuram
'വികസിത ഇന്ത്യ @2047' എന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്കുള്ള രാജ്യത്തിൻ്റെ പ്രയാണത്തിൽ യുവാക്കളെ പ്രധാന ചാലകശക്തിയായി മാറ്റുകയെന്ന പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ വീക്ഷണത്തിന് കരുത്തുപകർന്ന്, കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലെ മേരാ യുവ ഭാരത് (മൈ ഭാരത്) കൺവെൻഷൻ സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. 'വികസിത ഇന്ത്യക്കായി യുവത - മൈ ഭാരത് യുവ കൺവെൻഷൻ’ ജൂൺ 6 ശനിയാഴ്ച ഉച്ചയ്ക്ക് 12 മണിക്ക് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ത്യാഗരാജ് സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടക്കും.
രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 6,000-ത്തിലധികം യുവപ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുക്കും. വിദ്യാർത്ഥികൾ, യുവ പ്രൊഫഷണലുകൾ, യുവതികൾ, സംരംഭകർ, ഉള്ളടക്ക നിർമ്മാതാക്കൾ, നവസംരംഭകർ, വളർന്നുവരുന്ന യുവനേതാക്കൾ, വിവിധ മേഖലകളിൽ നേട്ടങ്ങൾ കൈവരിച്ചവർ തുടങ്ങി വൈവിധ്യമാർന്ന പശ്ചാത്തലങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിനിധികൾ ഉണ്ടാകും.
കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ കായികമന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ, ഡൽഹി മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീമതി രേഖാ ഗുപ്ത എന്നിവർ ചടങ്ങിൽ മുഖ്യാതിഥികളായിരിക്കും. ഭാവി ഇന്ത്യയുടെ ശില്പികളെ ഇന്നത്തെ വിജയികളുമായി ഒന്നിപ്പിക്കുന്ന തരത്തിൽ വിവിധ മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള പ്രമുഖ നേതാക്കൾ, വിശിഷ്ട വ്യക്തികൾ, യുവ പ്രതിഭകൾ എന്നിവർ പരിപാടിയ്ക്ക് മാറ്റുകൂട്ടും. ദേശീയ വികസനത്തിലും പൊതുനേതൃത്വത്തിലും ഒന്നിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള മനോഭാവം വളർത്തിയെടുക്കാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് ഈ സംഗമം.
കൺവെൻഷനിൽ രാജ്യത്തെ ദശലക്ഷക്കണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് പ്രചോദനമേകിയ വിവിധ മേഖലകളിലെ പ്രമുഖ വ്യക്തിത്വങ്ങളുമായി സംവദിക്കാനുള്ള സുവർണ്ണാവസരവും ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്. 100 മീറ്ററിലെ നിലവിലെ ദേശീയ റെക്കോർഡ് ജേതാവും ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ താരവുമായ ഗുരീന്ദർവീർ സിംഗ്, പ്രമുഖ ബ്രാൻഡായ 'boAt'-ൻ്റെ സഹസ്ഥാപകനും സി.എം.ഒയുമായ സംരംഭകൻ അമൻ ഗുപ്ത, ഒളിമ്പിക് മെഡൽ ജേതാവ് അമൻ സെഹ്‌രാവത് എന്നിവർ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കും. ഇവർക്ക് പുറമെ യു.പി.എസ്.സി പരീക്ഷകളിൽ ഉന്നത വിജയികളും ദശലക്ഷങ്ങളെ സ്വാധീനിച്ച പ്രമുഖ ദേശീയ ഉള്ളടക്ക നിർമാതാക്കളായ മൽഹാർ കലാംബെ, ആർ.ജെ റൗണക് തുടങ്ങിയവരും പങ്കെടുക്കും. കായികരംഗം, സംരംഭകത്വം, ഭരണ നിർവ്വഹണം, ഉള്ളടക്ക നിർമാണം എന്നീ മേഖലകളിൽ മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവെച്ച രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വളർന്നുവരുന്ന യുവപ്രതിഭകളെ ചടങ്ങിൽ ആദരിക്കും.
യുവജന മുന്നേറ്റത്തിന് കൂടുതൽ കരുത്തുപകർന്നുകൊണ്ട്, മേരാ യുവ ഭാരത് അടുത്തിടെ സ്വന്തമാക്കിയ ഗിന്നസ് വേൾഡ് റെക്കോർഡ് നേട്ടത്തിൻ്റെ ആഘോഷവും ഈ കൺവെൻഷൻ്റെ ഭാഗമാകും. 'വികസിത ഇന്ത്യ യങ് ലീഡേഴ്സ് ഡയലോഗ്' ക്വിസ് മത്സരത്തിലൂടെ "ഒരു ആഴ്ചയ്ക്കുള്ളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ പങ്കെടുത്ത ഓൺലൈൻ ക്വിസ് മത്സരം" എന്ന ലോക റെക്കോർഡാണ് മേരാ യുവ ഭാരത് സ്വന്തമാക്കിയത്.
രാജ്യത്തെ 28 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും 8 കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമായി 50 ലക്ഷത്തിലധികം യുവാക്കളാണ് ഈ ക്വിസ് മത്സരത്തിൽ പങ്കാളികളായത്. ഇതിൽ ഔദ്യോഗിക മൂല്യനിർണ്ണയ സമയത്തിനുള്ളിൽ 3,90,812 പേർ ക്വിസ് വിജയകരമായി പൂർത്തിയാക്കിയതോടെയാണ് പുതിയ ലോക റെക്കോർഡ് പിറന്നത്.
'വികസിത ഇന്ത്യ @2047' എന്ന ലക്ഷ്യത്തിൽ രാജ്യത്തെ യുവതലമുറയ്ക്കുള്ള അഭൂതപൂർവ്വമായ താല്പര്യവും പങ്കാളിത്തവുമാണ് ഈ നേട്ടം അടിവരയിടുന്നത്. രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണത്തിൽ യുവശക്തിക്ക് അർത്ഥവത്തായ സംഭാവനകൾ നൽകാൻ സാധിക്കുന്ന മികച്ചൊരു വേദിയായി 'മേരാ യുവ ഭാരത്' മാറിയിരിക്കുന്നു എന്നതിൻ്റെ തെളിവുകൂടിയാണ് നേട്ടം.
2047ഓടെ വികസിത ഇന്ത്യ എന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്ക് രാജ്യം കുതിക്കുമ്പോൾ, രാജ്യത്തെ യുവാക്കളുടെ ആഗ്രഹങ്ങളുടെയും നേട്ടങ്ങളുടെയും പരിവർത്തന ശേഷിയുടെയും ആഘോഷമായി 'മൈ ഭാരത് യൂത്ത് കൺവെൻഷൻ' മാറും. രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആയിരക്കണക്കിന് യുവ പ്രതിഭകളെ ഒന്നിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടി രാഷ്ട്ര നിർമ്മാണത്തിൽ സജീവ പങ്കാളികളാകാനുള്ള ‘അമൃതതലമുറയുടെ’ കൂട്ടായ ദൃഢനിശ്ചയത്തെ ഊട്ടിയുറപ്പിക്കുന്ന വേദിയായി മാറും.
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ വികസിതവും എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും സ്വയംപര്യാപ്തവുമായ ഇന്ത്യ എന്ന വീക്ഷണം യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിൽ രാജ്യത്തെ യുവശക്തിക്കുള്ള പങ്കും പ്രാധാന്യവും ഈ കൺവെൻഷൻ അടിവരയിടും.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MY Bharat to Organise ‘Youth for Viksit Bharat – MY Bharat Youth Convention’ on 6th June at Thyagaraj Stadium
Over 6,000 youth from across the country to celebrate innovation, leadership and nation-building
05 JUN 2026 11:07AM by PIB Delhi
In line with the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of empowering youth as the driving force behind the journey towards Viksit Bharat @2047, Mera Yuva Bharat (MY Bharat), under the Ministry of Youth Affairs & Sports, will organise the ‘Youth for Viksit Bharat – MY Bharat Youth Convention’ on 6th June 2026 at 12:00 Noon at Thyagaraj Stadium, New Delhi.
The convention will bring together more than 6,000 young participants from across the country, representing diverse backgrounds including students, young professionals, young women, entrepreneurs, content creators, innovators, emerging leaders and achievers.
The programme will be graced by the Union Minister of Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, and the Chief Minister of Delhi, Smt. Rekha Gupta, along with eminent leaders, distinguished guests and youth icons from across sectors, bringing together the architects of tomorrow's India with the achievers of today, fostering a shared commitment towards national development and public leadership.
The convention will feature interactions with prominent personalities from diverse fields, including India's fastest man , Gurindervir Singh, the current national record holder for the 100 metres, Bollywood Actor Vikrant Massey, entrepreneur Aman Gupta, Co-founder and CMO of boAt, Olympic medallist Aman Sehrawat, and UPSC achievers and leading national content creators, including Malhar Kalambe, RJ Raunac, among other influential youth voices who have inspired millions through their work and social impact. The event will also felicitate emerging young talents from across the country who have demonstrated excellence in the fields of sports, entrepreneurship, governance and content creation.
Further strengthening this momentum, MY Bharat will also celebrate its recent Guinness World Records recognition for the “Most Users to Take an Online Quiz in One Week”, achieved through the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD) Quiz. The initiative witnessed participation from over 50 lakh youth across all 28 States and 8 Union Territories, while 390,812 participants successfully completed the quiz during the official assessment period, establishing a new world record. The achievement reflects the unprecedented scale of youth engagement in the vision of Viksit Bharat @2047 and underscores the growing trust of young citizens in MY Bharat as a platform for meaningful participation of Yuva shakti in nation-building.
As India progresses towards the vision of Viksit Bharat @2047, the MY Bharat Youth Convention will serve as a celebration of the aspirations, achievements and transformative potential of the country's youth. Bringing together thousands of young changemakers from across India, the convention will reaffirm the collective resolve of the Amrit Peedhi to contribute towards nation-building and underscore the pivotal role of youth in realizing the Hon'ble Prime Minister's vision of a developed, inclusive and self-reliant India.