યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
MY Bharat 6 જૂનના રોજ ત્યાગરાજ સ્ટેડિયમ ખાતે 'યુથ ફોર વિકસિત ભારત - માય ભારત યુથ કન્વેન્શન'નું આયોજન કરશે
દેશભરના 6,000 થી વધુ યુવાનો નવીનતા, નેતૃત્વ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણની ઉજવણી કરશે
05 JUN 2026 11:07AM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'વિકસિત ભારત @2047' તરફની સફરમાં યુવાનોને પ્રેરક બળ તરીકે સશક્ત બનાવવાના વિઝનને અનુરૂપ, યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય હેઠળ 'માય યુથ ઇન્ડિયા' (MY Bharat) 6 જૂન, 2026ના રોજ બપોરે 12:00 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ત્યાગરાજ સ્ટેડિયમ ખાતે 'યુથ ફોર વિકસિ ભારત - માય ભારત યુથ કન્વેન્શન'નું આયોજન કરશે.
આ સંમેલન દેશભરમાંથી 6,000થી વધુ યુવા સહભાગીઓને એકસાથે લાવશે, જેઓ વિદ્યાર્થીઓ, યુવા વ્યાવસાયિકો, યુવા મહિલાઓ, સાહસિકો, કન્ટેન્ટ ક્રિએટર્સ, ઇનોવેટર્સ, ઉભરતા નેતાઓ અને સિદ્ધિઓ હાંસલ કરનારાઓ સહિત વિવિધ પૃષ્ઠભૂમિનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા અને દિલ્હીના મુખ્યમંત્રી શ્રીમતી રેખા ગુપ્તાની સાથે વિવિધ ક્ષેત્રોના અગ્રણી નેતાઓ, પ્રતિષ્ઠિત અતિથિઓ અને યુવા આઇકોન્સ ઉપસ્થિત રહેશે, જેઓ આવતીકાલના ભારતના ઘડવૈયાઓને આજની સિદ્ધિઓ હાંસલ કરનારાઓ સાથે એકસાથે લાવશે, અને રાષ્ટ્રીય વિકાસ તથા જાહેર નેતૃત્વ પ્રત્યે સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રોત્સાહન આપશે.
આ સંમેલનમાં વિવિધ ક્ષેત્રોની અગ્રણી હસ્તીઓ સાથેની વાતચીત સામેલ હશે, જેમાં boAtના સહ-સ્થાપક અને CMO સાહસિક અમન ગુપ્તા, ઓલિમ્પિક મેડલ વિજેતા અમન સેહરાવત અને UPSCના સફળ ઉમેદવારો અને અગ્રણી રાષ્ટ્રીય કન્ટેન્ટ ક્રિએટર્સ, જેમાં મલ્હાર કલમ્બે, આરજે રૌનક સહિત અન્ય પ્રભાવશાળી યુવા અવાજો સામેલ છે જેમણે પોતાના કામ અને સામાજિક પ્રભાવ દ્વારા લાખો લોકોને પ્રેરિત કર્યા છે. આ કાર્યક્રમમાં દેશભરની એવી ઉભરતી યુવા પ્રતિભાઓનું સન્માન પણ કરવામાં આવશે જેમણે રમતગમત, સાહસિકતા, શાસન અને કન્ટેન્ટ ક્રિએશનના ક્ષેત્રમાં ઉત્કૃષ્ટતા દર્શાવી છે.
આ ગતિને વધુ મજબૂત બનાવતા, માય ભારત તેના તાજેતરના ગિનીસ વર્લ્ડ રેકોર્ડ્સની માન્યતા એક અઠવાડિયામાં મહત્તમ યૂઝર્સ ઓનલાઇન ક્વિઝમાં ભાગ લેશેની પણ ઉજવણી કરશે, જે વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ (VBYLD) ક્વીઝ દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવી છે. આ પહેલમાં તમામ 28 રાજ્યો અને 8 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 50 લાખથી વધુ યુવાનોએ ભાગ લીધો હતો, જ્યારે સત્તાવાર મૂલ્યાંકન સમયગાળા દરમિયાન 390,812 સહભાગીઓએ ક્વિઝ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરી એક નવો વિશ્વ રેકોર્ડ સ્થાપિત કર્યો હતો. આ સિદ્ધિ વિકસિત ભારત @2047ના વિઝનમાં યુવાનોની ભાગીદારીના અભૂપૂર્વ સ્તરને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં યુવા શક્તિની અર્થપૂર્ણ ભાગીદારી માટેના પ્લેટફોર્મ તરીકે MY Bharat પર યુવા નાગરિકોના વધતા વિશ્વાસને રેખાંકિત કરે છે.
ભારત જેમ જેમ વિકસિત ભારત @2047ના વિઝન તરફ આગળ વધી રહ્યું છે, તેમ તેમ માય ભારત યુથ કન્વેન્શન દેશના યુવાનોની આકાંક્ષાઓ, સિદ્ધિઓ અને પરિવર્તનકારી ક્ષમતાની ઉજવણી તરીકે કામ કરશે. સમગ્ર ભારતમાંથી હજારો યુવા પરિવર્તનકારોને એકસાથે લાવીને, આ સંમેલન રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં યોગદાન આપવાના અમૃત પેઢીના સામૂહિક સંકલ્પને પુનરોચ્ચાર કરશે અને વિકસિત, સમાવેશી અને આત્મનિર્ભર ભારતના માનનીય પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને સાકાર કરવામાં યુવાનોની મુખ્ય ભૂમિકા પર ભાર મૂકશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MY Bharat to Organise ‘Youth for Viksit Bharat – MY Bharat Youth Convention’ on 6th June at Thyagaraj Stadium
Over 6,000 youth from across the country to celebrate innovation, leadership and nation-building
05 JUN 2026 11:07AM by PIB Delhi
In line with the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of empowering youth as the driving force behind the journey towards Viksit Bharat @2047, Mera Yuva Bharat (MY Bharat), under the Ministry of Youth Affairs & Sports, will organise the ‘Youth for Viksit Bharat – MY Bharat Youth Convention’ on 6th June 2026 at 12:00 Noon at Thyagaraj Stadium, New Delhi.
The convention will bring together more than 6,000 young participants from across the country, representing diverse backgrounds including students, young professionals, young women, entrepreneurs, content creators, innovators, emerging leaders and achievers.
The programme will be graced by the Union Minister of Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya, and the Chief Minister of Delhi, Smt. Rekha Gupta, along with eminent leaders, distinguished guests and youth icons from across sectors, bringing together the architects of tomorrow's India with the achievers of today, fostering a shared commitment towards national development and public leadership.
The convention will feature interactions with prominent personalities from diverse fields, including India's fastest man , Gurindervir Singh, the current national record holder for the 100 metres, Bollywood Actor Vikrant Massey, entrepreneur Aman Gupta, Co-founder and CMO of boAt, Olympic medallist Aman Sehrawat, and UPSC achievers and leading national content creators, including Malhar Kalambe, RJ Raunac, among other influential youth voices who have inspired millions through their work and social impact. The event will also felicitate emerging young talents from across the country who have demonstrated excellence in the fields of sports, entrepreneurship, governance and content creation.
Further strengthening this momentum, MY Bharat will also celebrate its recent Guinness World Records recognition for the “Most Users to Take an Online Quiz in One Week”, achieved through the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD) Quiz. The initiative witnessed participation from over 50 lakh youth across all 28 States and 8 Union Territories, while 390,812 participants successfully completed the quiz during the official assessment period, establishing a new world record. The achievement reflects the unprecedented scale of youth engagement in the vision of Viksit Bharat @2047 and underscores the growing trust of young citizens in MY Bharat as a platform for meaningful participation of Yuva shakti in nation-building.
As India progresses towards the vision of Viksit Bharat @2047, the MY Bharat Youth Convention will serve as a celebration of the aspirations, achievements and transformative potential of the country's youth. Bringing together thousands of young changemakers from across India, the convention will reaffirm the collective resolve of the Amrit Peedhi to contribute towards nation-building and underscore the pivotal role of youth in realizing the Hon'ble Prime Minister's vision of a developed, inclusive and self-reliant India.