પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ પર સામૂહિક પ્રવૃત્તિના આહ્વાન પર પ્રકાશ પાડતો લેખ શેર કર્યો
05 JUN 2026 1:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ પર પર્યાવરણીય પડકારોનો સામનો કરવા માટે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવના સામૂહિક પ્રવૃત્તિ અને જનભાગીદારીના આહ્વાન પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે મંત્રીશ્રીએ પ્રકૃતિ-આધારિત ઉકેલો દ્વારા આ પડકારોનો સામનો કરવાની અપીલ કરી છે જે ટકાઉ, ખર્ચ-અસરકારક અને લાંબા ગાળાના પર્યાવરણીય લાભો આપવા માટે સક્ષમ હોય.
શ્રી મોદીએ અવલોકન કર્યું કે કેન્દ્રીય મંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વધુ હરિયાળું દિલ્હી એ પર્યાવરણીય જવાબદારી સાથે વિકાસને સંતુલિત કરવા માટેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક બનશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ પર, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @byadavbjp એવા પ્રકૃતિ-આધારિત ઉકેલો દ્વારા પર્યાવરણીય પડકારોનો સામનો કરવા માટે સામૂહિક પ્રવૃત્તિ અને જનભાગીદારીનું આહ્વાન કરે છે જે ટકાઉ, ખર્ચ-અસરકારક અને લાંબા ગાળાના પર્યાવરણીય લાભો આપવા માટે સક્ષમ હોય. તેઓ ભારપૂર્વક જણાવે છે કે વધુ હરિયાળું દિલ્હી એ પર્યાવરણીય જવાબદારી સાથે વિકાસને સંતુલિત કરવા માટેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક બનશે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the call for collective action on World Environment Day
05 JUN 2026 1:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article highlighting Union Minister Shri Bhupender Yadav's call for collective action and public participation to address environmental challenges on World Environment Day.
The Prime Minister noted that the Minister advocated for addressing these challenges through nature-based solutions that are sustainable, cost-effective, and capable of delivering long-term ecological benefits.
Shri Modi observed that the Union Minister emphasized that a greener Delhi will be a symbol of India’s commitment to balancing development with environmental responsibility.
The Prime Minister posted on X:
"On World Environment Day, Union Minister Shri @byadavbjp calls for collective action and public participation to address environmental challenges through nature-based solutions that are sustainable, cost-effective and capable of delivering long-term ecological benefits.
He emphasises that a greener Delhi will be a symbol of India’s commitment to balancing development with environmental responsibility."